Có rất nhiều tai nạn nguy hiểm có thể xảy xa khi sử dụng thang kém chất lượng. Thị trường thang nhôm của Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh cao. Nhu cầu tiêu thụ thang nhôm lớn khiến cho nhiều thương nhân sẵn sàng nhập những sản phẩm kém chất lượng để bày bán cho người tiêu dùng.

Điều này đã dẫn tới những hệ lụy tiêu cực đến với khách hàng. Hãy cùng Nikawa tìm hiểu những tai nạn nguy hiểm có thể xảy xa khi sử dụng thang kém chất lượng nhé. Hy vọng rằng bài viết sẽ là một lời cảnh tỉnh với tất cả chúng ta.

Thế nào là mẫu thang nhôm kém chất lượng?

Sử dụng thang nhôm kém chất lượng

Sử dụng thang nhôm kém chất lượng gây hậu quả xấu

Thang nhôm kém chất lượng là sản phẩm được gia công đơn giản từ các chất liệu có chất dẫn diện và độ bền thấp. Kiểu dáng thiết kế không có kích thước chuẩn, dễ móp, méo, không chịu được lực, dễ bị gãy khi có va chạm mạnh.

Chân thang được làm từ nhựa kém chất lương không có khả năng chống trơn trượt và dễ bị ăn mòn bởi các yếu tố ngoại cảnh. Đây là một yếu tố quan trọng gây ra nhiều vụ tai nạn nguy hiểm khi sử dụng thang nhôm.

Các chốt khóa thang lỏng lẻo, không chắc chắn, gây đổ, sập thang khi người sử dụng leo lên thang.

Không có chế độ bảo hành cụ thể: Các sản phẩm được nhập từ những địa chỉ không rõ nguồn gốc thường không có thời gian sản xuất rõ ràng, dẫn đến việc không có phiếu bảo hành, không có chế độ bảo hành khi sản phẩm có lỗi hoặc hỏng hóc.

Nhiều hãng thang nhôm trôi nổi trên thị trường Việt Nam không được kiểm định an toàn chất lượng của Bộ Công an. Một số tiêu chuẩn an toàn của thang nhôm bạn nên quan tâm là: EN- 131, CE, …

Nguy hiểm khi sử dụng thang kém chất lượng

Thang kém chất lượng nếu sử dụng sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng người sử dụng và cả những người xung quanh.

sử dụng thang kém chất lượng

Nguy hiểm của việc sử dụng thang chất lượng kém

Trường hợp nhẹ nhất nhất là thang bị gãy, không sử dụng được nữa, nhưng không có nguy hiểm gì về người mà chỉ ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Còn tệ nhất, người đứng trên thang bị ngã từ độ cao xuống có thể bị chấn thương nặng gây thương tật vĩnh viễn, thậm chí là thiệt mạng.

Với dân kỹ thuật chuyên phải làm việc tại môi trường đặc thù như thợ điện, việc sử dụng thang kém chất lượng không có chất liệu cách điện quả là đáng lo ngại.

Vậy làm thế nào để phòng tránh tai nạn khi sử dụng thang?

Chọn mua thang nhôm chính hãng từ thương hiệu uy tín

sử dụng thang kém chất lượng

Thang Nikawa được làm từ chất liệu bền chắc, an toàn.

Đối với thang nhôm nhập khẩu có thể kể đến các sản phẩm của thương hiệu Nikawa đến từ Nhật Bản. Với tải trọng tối đa 150 kg, thiết bị công nghiệp của Nikawa đều có chứng nhận EN-131 về tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Sự khác biệt giữa thang nhôm Nikawa với các thương hiệu thang nhôm khác

Chọn thang chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chân thang phải được bọc bằng nhựa ABS chống trơn trượt.

Các địa hình khác nhau sẽ cần dùng các loại thang khác nhau. Nếu chỉ sử dụng với mục đích lau chùi, dọn dẹp nhà cửa có thể dùng thang ghế. Ở các công trường, kho xưởng, văn phòng lớn nên dùng thang nhôm rút đôi hoặc thang nhôm rút đơn, thang nhôm gấp. Tại địa hình không bằng phẳng, gấp khúc, có thể dùng thang nhôm đa năng.

Vật liệu chế tạo thang phải là chất liệu cách điện. Theo đó các thang nhôm của Nikawa đều làm từ hợp kim nhôm cao cấp bền chắc, an toàn.

Tuân thủ các quy định an toàn bảo hộ lao động

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm uy tín, mỗi người cũng cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng sử dụng thang an toàn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.