Kể từ khi bộ phim Về nhà đi con được phát sóng và nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả, Nghệ sĩ Ưu tú (NSUT) Trung Anh – vai bố Sơn Xoăn – đã được mọi người thân mật gọi bằng biệt danh “ông bố quốc dân”.

Dàn diễn viên bộ phim

Dàn diễn viên bộ phim “Về nhà đi con”

Về nhà đi con đã đóng máy và đang chiếu những tập cuối cùng. Bộ phim xoay quanh cảnh gà trống nuôi con của ông Sơn và ba cô con gái. Diễn biến từng tập lẫn động thái của dàn diễn viên hiện vẫn là những đề tài thu hút nhiều người quan tâm.

Về nhà đi con – những dấu ấn khó quên đối với khán giả

Có được vai diễn xuất sắc cùng sự nhập tâm nhân vật chân thực đến thế, không ít người cho rằng đó là vì tính cách của “bố Sơn” chẳng khác gì “bố Trung Anh” ngoài đời thực. Nếu biết qua về cuộc sống, sự nghiệp diễn xuất của NSUT Trung Anh, hẳn ai cũng phải công nhân đây thực sự là vai diễn “đo ni đóng giày” cho anh. Nhiều người nhận xét, vai diễn “bố Sơn” đã khiến họ trân trọng hơn tình cảm gia đình, thấu hiểu nỗi lòng người làm cha và yêu thương bố của họ hơn.

Về nhà đi con

Về nhà đi con – bộ phim chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn về tình gia đình

Những câu nói cảm động, chân thành của “ông bố quốc dân” đã khiến người xem không khỏi xúc động. “Giờ bố chẳng còn gì ngoài sự già nua và lẩm cẩm. Nhưng bố có tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về”. Hay lời nhắn nhủ chứa chan niềm yêu thương như nói lên tấm lòng của bao bậc phụ huynh: “Cuộc đời là của các con cũng là lẽ sống của bố. Dù các con có quyết định thế nào đi chăng nữa thì bố sẽ luôn ở đây.”

Với nam diễn viên, bản thân anh cũng có một cô con gái đang tuổi lớn nên anh càng cảm thông hơn với người bố trong phim. Có nhiều cảnh quay đau lòng, anh thấy rất u uất vì thương “các con”, thương cả vai diễn mình đảm nhiệm. NSUT Trung Anh rất đồng cảm với hoàn cảnh của họ, thậm chí anh nhận xét tính cách của mình có đôi nét giống với nhân vật Sơn như rất thương con, ít nói, mà chủ yếu thể hiện bằng hành động. Đổi lại ở ngoài đời, chuyện gia đình hay con cái chưa bao giờ làm khó anh, các cháu rất ngoan và vâng lời.

Cuộc sống bình dị đời thường của “ông bố quốc dân”

Gia đình hạnh phúc của vợ chồng NSUT Trung Anh

Gia đình hạnh phúc của vợ chồng NSUT Trung Anh

Mải mê với nghiệp diễn làm đẹp cho đời, tới năm 37 tuổi, anh mới dành cho mình một bến đỗ bình yên, đó là người vợ đảm đang dịu hiền – chị Minh Hiếu. Cuộc sống gia đình rất hạnh phúc và đã có với nhau một trai một gái. Tuy làm công việc kế toán nhưng vợ NSUT Trung Anh lại khá am hiểu về kịch nói, phim ảnh. Dù chênh lệch tuổi tác lên tới 10 tuổi, nhưng bên cạnh tình nghĩa vợ chồng, họ vừa là những người bạn tâm giao, cùng nhau chia sẻ mọi vướng mắc, khó khăn trong cuộc sống.

“Bố Sơn Xoăn” ít khi công khai hình ảnh của gia đình lên mạng xã hội, nam nghệ sĩ là người khá ít nói và nghiêm khắc trong việc dạy con. Do tính chất công việc thường xuyên vắng nhà, chị Hiếu chính là người đảm nhiệm việc chăm lo con cái, tề gia nội trợ. Mọi việc trong nhà đa phần đều là vợ đảm nhận, để nam nghệ sĩ có thời gian tập vở kịch mới hay đi đóng phim.

NSUT Trung Anh bên chiếc thang nhôm ghế gia đình Nikawa

NSUT Trung Anh bên chiếc thang nhôm ghế gia đình Nikawa

Tuy vậy, NSUT Trung Anh vẫn cố gắng dành quỹ thời gian rảnh rỗi để phụ giúp vợ con. Mọi đồ đạc trong nhà đều do anh tìm hiểu và nghiên cứu kỹ sao cho hợp lý và thuận tiện nhất cho cả gia đình. Anh vừa mua một chiếc thang nhôm ghế gia đình để hỗ trợ cho vợ những lúc mình vắng nhà. Được làm từ hợp kim nhôm cao cấp chống trơn trượt, đây chắc chắn là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Anh cũng chia sẻ, thiệt thòi của vợ mình là phải lo toan quá nhiều những công việc không tên trong nhà, vì vậy, diễn viên Về nhà đi con đã lựa chọn thương hiệu thang nhôm chất lượng nhất là thang nhôm ghế gia đình Nikawa để vợ hoàn toàn yên tâm sử dụng. Với chiếc thang này, những công việc cần đến chiều cao của người đàn ông như lau dọn cửa kính, thắp hương, sắp xếp đồ đạc đã không còn quá khó khăn với người phụ nữ.