Máy khoan ngày càng được sử dụng một cách rộng rãi, không chỉ được giới kỹ thuật mà còn cả những gia đình gia đình lựa chọn hỗ trợ cho những việc khoan thủng, tạo những điểm cần bắt vít trên tường.

Đối với những công việc trong gia đình cần sử dụng đến máy khoan, thường sử dụng không nhiều không yêu cầu nhiều đến kỹ thuật cao nhưng lại yêu cầu đến độ bền của máy cao hơn và tiện dụng hơn trong di chuyển. Vì thế, những chiếc máy khoan pin cầm tay là một sự lựa chọn phù hợp, vừa phù hợp với những công việc trong gia đình. Vậy thì chọn lựa ra sao và có những tiêu chí gì để chọn được một chiếc máy khoan pin phù hợp?

Mục đích khi lựa chọn máy khoan pin là gì?

Một vấn đề quan trọng nhất trước khi bạn chọn mua bất cứ một thứ gì đó chính là: MUA ĐỂ LÀM GÌ? Cũng vậy mà việc chọn mua một chiếc máy khoan pin cầm tay chi gia đình cũng vậy, bạn cần xác định mua để làm gì, rồi sau đó mới tìm hiểu thêm và quyết định chọn mua loại nào, công suất ra sao, của hãng nào, tầm giá và chế độ bảo hành của máy cho phù hợp.

Bạn cần xác định mục đích mua máy khoan Pin là để làm gì?

Bạn cần xác định mục đích mua máy khoan Pin là để làm gì?

Một số gợi ý nhỏ về công dụng của những chiếc máy khoan cho gia đình bạn:

Nếu bạn muốn sử dụng để khoan tường, khoan bê tông hay khoan nên chọn những loại máy khoan điện động lực.

Nếu mua sử dụng để thực hiện bắt vít những phần vít trên gỗ hay bắt vít trên tường đã khoan sẵn thì nên chọn những chiếc máy bắt vít giúp cho công việc được tiến hành nhanh chóng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng để khoan trên gỗ, kim loại, nhựa, mica… đồng thời là một chiếc máy bắt vít hiệu quả cho công việc thì một chiếc máy khoan pin cầm tay chính là sự lựa chọn hợp lý đối với nhu cầu sử dụng của bạn.

Dựa vào thông số kỹ thuật của máy khoan pin để chọn

Một trong những điều mọi người thường chú ý khi chọn một chiếc máy khoan pin đó chính là sông suất, thông số kỹ thuật và khả năng làm việc của máy. Điều này được chỉ rõ trong phần thông số kỹ thuật của máy, điều bạn cần quan tâm nhất đó là: điện áp, tốc độ khoan, loại pin, kích thước chuck.

Khi chọn máy khoan Pin bạn cần chú ý đến thông số kỹ thuật

Khi chọn máy khoan Pin bạn cần chú ý đến thông số kỹ thuật

Điện áp

Với mỗi chiếc máy khoan pin cường độ của máy khoan pin được tính bằng vôn. Hầu hết máy khoan có điện áp trong khoảng 2-20V. Điện áp cao cũng đồng nghĩa với công suất máy cao, cường độ máy lớn hơn để có thể khoan được những vật cứng hơn và trọng lượng của máy cũng tăng.

Lưu ý: Nếu bạn có dự định sử dụng máy khoan một cách thường xuyên với những công việc trong gia đình bạn nên sử dụng máy khoan pin có điện áp 14V. Nếu công việc sử dụng với khoan nền cứng bạn nên sử dụng

Loại pin

Có 2 loại pin thường sử dụng cho máy khoan đó là pin Nickel và pin Li-on. Pin Nickel thì tương đối rẻ, sử dụng được khoảng hơn 1000 lần. Còn pin Li-on, là pin dùng cho các dòng smartphone, nên thường đắt hơn. Nhưng pin có tuổi thọ lâu hơn, sạc được nên không khiến công việc bị trì hoãn và bảo vệ môi trường tốt hơn. Và trong khi chọn mua máy khoan pin cầm tay bạn nên chọn mua máy mà pin sử dụng là pin Li-on để đảm bảo hoạt động của máy.

Tốc độ khoan

Tốc độ khoan của máy khoan dùng pin được đo theo mỗi phút hoặc vòng/phút(rpm). Với máy khoan pin thì tốc độ hoạt động trong khoảng 1200-1500rpm và có nút kích hoạt cho phép người dùng thay đổi, điều chỉnh áp lực, tốc độ của mũi khoan khi sử dụng.

Nút kích hoạt giúp người dùng dễ kích hoạt

Nút kích hoạt giúp người dùng dễ kích hoạt

Kích thước chuck:

Trong máy khoan pin, chuck là kẹp để giữ cho mũi khoan quay đúng chỗ. Kích thước chuck là một tính năng quang trọng để xem xét bởi vì nó quyết định đến kích cỡ của các mũi khoan có thể sử dụng. Hai kích thước chuck phổ biến là 1/2 inch và 3/8 inch. Một số loại công việc yêu cầu điều chỉnh kích cỡ của chuck.

Chế độ bảo hành và phụ kiện thay thế

Nếu bạn mua hàng chính hãng thì mọi máy khoan Pin đều được bảo hành. Tùy theo hãng khác nhau mà thời gian bảo hành sẽ khác, nhưng thường trong khoảng từ 5-12 tháng. Với phụ kiện thay thế thì trên thị trường hiện nay cũng tương đối nhiều nhưng bạn nên lựa chọn những sản phẩm thay thế của hãng cũng như cập nhật những phụ kiện mới theo hãng giúp cải tiến thêm những chức năng của máy tốt hơn.

Vậy nên chọn máy khoan Pin của hãng nào? Và mua ở đâu?

Để người dùng có thể mua được một chiếc máy khoan Pin thì không khó khi mà trên thị trường có rất nhiều hãng, đơn vị cung cấp khác nhau. Nhưng để chọn được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu, sử dụng đúng mục đích thì lại vô cùng khó. Người dùng thường băn khoăn mua ở đâu để được hàng chính hãng? Và chất lượng máy khoan ra sao?

Một trong những dòng máy khoan Pin được nhiều gia đình lựa chọn đó chính là máy khoan pin cầm tay NIKAWA – sản phẩm được sản suất theo công nghệ và dây truyền của Nhật Bản. Sản phẩm chính hãng, nhỏ gọn nhưng công suất hoạt động mạnh mẽ và được nhiều gia đình chọn lựa.

Bạn có thể tìm mua những sản phẩm máy khoan Pin cầm tay của NIKAWA tại: https://nikawa.vn/may-khoan-pin-cam-tay/#top

Hoặc mua hàng tại showroom NIKAWA, để được tư vẫn miễn phí và nhận nhiều chương trình khuyến mãi tại:

Showroom 1: Số 19 Lô 1C, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy HN
Showroom 2: Số 39 Trường Chinh (gần đường Giải Phóng) – Hà Nội
Showroom 3: Số 5 – Thuốc Bắc – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Showroom 4: Số 101/28 Đinh Bộ Lĩnh, Bình Thạnh, TP HCM.