Với nhiều công dụng hiện này, thang nhôm rút đang được nhiều người sử dụng trong các công việc như bắt điện, thay lắp bóng đèn, treo tranh ảnh, sử dụng trong các công trình điện dân dụng,… do mật độ sử dụng cao nên việc lưu ý đến các nguyên tắc sử dụng cũng phải thật sự nghiêm túc vì nó ảnh hưởng đến chính sự an toàn của bạn.

Dòng thang nhôm rút có nhiều chủng loại cũng như kích thước khác nhau để đáp ứng với từng nhu cầu của người dùng. Thông thường có 2 dòng thang nhôm rút là: thang nhôm rút đơn, thang nhôm rút đôi
Mỗi thang đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy theo từng tiêu chí của khách hàng mà lựa chọn cho mình một chiếc thang phù hợp và ưng ý nhất. Tuy nhiên, dù bất kỳ là dòng thang nào từ thang nhôm xếp cho đến thang nhôm rút thì tất cả đều phải tuân theo nguyên tắc sử dụng chung để mang lại hiệu quả cao cùng với đó là độ an toàn được đặt lên hàng đầu.

Nguyên tắc sử dụng thang nhôm rút an toàn

Cần lưu ý các nguyên tắc sau khi sử dụng thang nhôm rút:

 • Sử dụng thang trên bề mặt phẳng và chắc chắn, đã có rất nhiều trường hợp sử dụng thang nhôm trên các mặt phẳng gồ gề, địa hình không phù hợp dẫn đến các tai nạn đáng tiếc.
 • Đặc biệt chú ý không được sử dụng thang khi tay dính dầu mỡ hay khi mang bao tay hoặc giày dép không an toàn, điều này vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự bám tựa của bạn khi đang làm việc trên cao, nếu tay bạn không có độ bám tốt sẽ dễ dàng đe dọa đến sự an toàn của bạn.
 • Bậc thang, bề mặt sàn, điểm tựa thang tuyệt đối không dính các dầu mỡ trơn sẽ gây ảnh hưởng đến độ bám cũng như độ chắc chắn của thang.
 • Với thang chỉ thiết kế cho một người thì không được làm việc trên thang với 2-3 người, điều này gây phá vỡ cấu trúc và tải trọng của thang, gây nguy hiểm cho người dùng.
 • Không bao giờ được nhảy hay trượt xuống thang từng bước một.
 • Các ống thang và tay vịn phải được lau chùi thường xuyên tránh các vết bám, keo bẩn, vệt sơn.
 • Không sử dụng quá tải trọng của thang.

Nguyên tắc sử dụng thang nhôm rút bạn cần biết

Lời khuyên bảo trì và sử dụng thang nhôm rút

 • Bảo trì những chiếc thang nhôm chính là yếu tố đảm bảo được sự bền bỉ và tuổi thọ của những chiếc thang đó.
 • Làm sạch thang bằng cách sử dụng miếng vải ẩm lau chùi mọi bụi bẩn trên thang nhôm. Sử dụng vải khô và dùng hợp chất xi bóng để lau thang, điều này mang đến sự trơn tru hơn trong khi hoạt động.
 • Cẩn thận trong việc không nên đè chân thang vào bê tông hoặc các bề mặt cứng khác, điều này có thể làm sứt mẻ nhôm. Mặc định luôn để chân thang trên các mặt phẳng nằm ngang sạch sẽ và bằng phẳng.
 • Dầu nhớ và các chất gây nên tình trang trơn trượt sẽ rất nguy hiểm nếu như chúng bám vào thang mà ta vô tình không biết đem ra sử dụng. Điều này sẽ mang đền những rủi ro và gây nên tai nạn.
 • Giữ các bản lề để gia cố các bậc thang được chắc chắn hơn. Ngoài ra chúng ta cần phải giữ được độ an toàn của các bu lông bằng cách siết lại. Thường xuyên kiểm tra tình trạng của những chiếc bản lề và chốt khóa. Nếu trong trường hợp không đảm bảo chúng ta phải tiến hành sửa chữa và thay thể những vật dụng đó.

Bài viết về các nguyên tắc sử dụng thang nhôm an toàn giúp cho các bạn có thể khái quát được hết những yếu tố bảo đảm sự an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn và hỗ trợ thì liên hệ với chúng tôi ngay nhé.