Với khối lượng hàng hóa hay nguyên vật liệu mỗi ngày mà những phân xưởng nhà kho vận chuyển mỗi ngày ra vào mỗi ngày thì việc sử dụng trực tiếp sức lao động của công nhân viên trong phân xưởng là điều không thể. Điều này vừa gây tổn hại đến sức khỏe của nhân viên vừa khiến công việc không đạt hiệu quả cao và mất thời gian.

Vì vậy mà xe đẩy hàng là công cụ không thể thiếu được cho những nhà kho, phân xưởng trong quá trình vận chuyển. Vậy thì những tiêu chí nào được những phân xưởng này đặt ra trong khi chọn mua 1 chiếc xe đẩy hàng?

Loại xe đẩy hàng sử dụng phù hợp với công việc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đẩy hàng khác nhau như xe đẩy hàng 2 bánh, 4 bánh, xe đẩy hàng nhiều tầng phục vụ đa dạng những nhu cầu khác nhau của kho, phân xưởng.

Xe đẩy hàng 4 bánh được nhà kho, xưởng sản xuất lựa chọn cho công việc

Xe đẩy hàng 4 bánh được nhà kho, xưởng sản xuất lựa chọn cho công việc

Đối với những kho, xưởng có nhiều vật dụng, sản phẩm nhỏ có thể sử dụng những dạng xe đẩy hàng nhiều tầng giúp việc vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng cũng như có thể vận chuyển nhiều hàng hóa cùng một lúc, giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Còn đối với những sản phẩm có kích thước lớn hơn để tránh việc nhân viên kho phải bê vác lên nhiều tầng của những chiếc xe nhiều tầng, thì những chiếc xe đẩy hàng 2 bánh hay 4 bánh sẽ dễ dàng hơn.

Trọng tải của xe có chịu được

Hòa hóa ở trong kho, xưởng đa dạng về chủng loại, kích thước cũng như tải trọng đa dạng nên thường trong những phân xưởng xe đẩy hàng có tải trọng đa dạng từ 150 – 250 – 300 – 500 – 600kg. Tùy từng loại hàng hóa, sản phẩm mà nhân viên kho xưởng có những lựa chọn cho phù hợp với loại hàng hóa vận chuyển để đạt được hiệu quả cao nhất đối với người dùng.

Tải trọng lớn là tiêu chí luôn được nhà kho hay xưởng chú ý

Tải trọng lớn là tiêu chí luôn được nhà kho hay xưởng chú ý

Tốt nhất để đảm bảo được sự vận chuyển nhanh cũng như nhiều loại hàng hóa khác nhau, bạn nên chọn xe đẩy hàng 4 bánh với phần bánh có thể xoay 360 độ và với tải trọng tương đối lớn, giúp bạn có thể tránh được những chướng ngại vật trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Xe đẩy tải trọng lớn thường dành cho công tác chuyển hàng điện máy, máy móc gia dụng,… từ nhà kho ra kệ trưng bày. Hãy chọn loại xe có tải trọng lớn vì đây là những đồ dùng nặng, giá trị cao, đòi hỏi cực kỳ cẩn thận.

Sàn xe đẩy hàng lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại sàn xe đẩy hàng chính đó là xe đẩy hàng sàn nhựa và xe đẩy hàng sàn thép. Tuy nhiên, nhiều phân xưởng luôn phân vân trong việc nên lựa chọn xe đẩy hàng sàn nhựa hay xe đẩy hàng sàn thép cho công việc.

Đối với mỗi loại sàn sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Nên tùy với từng điều kiện và công việc mà mỗi đơn vị sẽ có những lựa chọn riêng. Tuy nhiên dù là loại sàn nào thì bạn cũng cần lựa chọn tải trọng xe sao cho đáp ứng được với công việc.

Thương hiệu xe đẩy hàng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu và những hãng cung cấp những dòng xe đẩy hàng công nghiệp, gồm cả những đơn vị cung cấp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, chưa kể đến những đơn vị kinh doanh, sản xuất làm nhái sản phẩm của những thương hiệu uy tín, khiến chất lượng sản phẩm kém, không đảm bảo cho việc vận chuyển và chất lượng, hiệu quả công việc…

Vì vậy những tại những kho, xưởng thường chọn những đơn vị kinh doanh, những thương hiệu uy tín. Một trong những đơn vị kinh doanh uy tín, chuyên cung cấp những dòng xe đẩy hàng công nghiệp uy tín được nhiều nhà kho phân xưởng lựa chọn chính là  những dòng xe đẩy hàng của NIKAWA.

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại: https://nikawa.vn/xe-day-hang.html

Hoặc đến showroom NIKAWA tại:

Showroom 1: Số 19 Lô 1C, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy HN
Showroom 2: Số 39 Trường Chinh (gần đường Giải Phóng) – Hà Nội
Showroom 3: Số 5 – Thuốc Bắc – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Showroom 4: Số 101/28 Đinh Bộ Lĩnh, Bình Thạnh, TP HCM