Đối với xe đẩy hàng thì chiếc bánh xe đẩy luôn là bộ phận quan trọng nhất rất dễ bị bào mòn sau một thời gian dài sử dụng. Dù là những chiếc bánh xe đẩy hàng cao cấp thế nào đi chẳng nữa thì cũng không thể tránh khỏi chiếc xe bị bào mòn, biến dạng và hỏng hóc. Để hạn chế những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra thì việc bảo dưỡng, chăm sóc bánh xe đẩy một cách thường xuyên làm tăng tính linh hoạt giúp xe vận hành một cách linh hoạt hơn.

Chọn bánh xe đẩy hàng làm việc đúng môi trường

Với những chiếc xe đẩy hàng Nikawa cao cấp có chức năng không gây ồn khi di chuyển không như những chiếc bánh xe đẩy bằng nhựa Nylon không thích hợp cho môi trường yên tĩnh như những văn phòng, trường học. Những chiếc bánh xe này có khả năng kháng nước, dầu mỡ, nhưng độ thủy phân lại không ổn định do đó không thích hợp để sử dụng lâu dài trong môi trường ẩm ướt và có hơi nước.

Bảo dưỡng bánh xe đẩy hàng tốt nhất

Không đẩy hàng hóa vượt quá tải trọng

Đối với những nơi có địa hình gồ ghề và không bằng phẳng thì không nên di chuyển xe đẩy hàng với tốc độ cao. Đồng thời không vận chuyển vượt quá số lượng tải trọng theo quy định của nhà sản xuất vì tác động đột ngột sẽ làm xe vượt quá ngưỡng mức tải trọng của xe.

Cần kiểm tra, bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng

Cũng giống như các loại bánh xe khác thì những chiếc bánh xe đẩy hàng sau một thời gian dài sử dụng thì cũng không thể tránh khỏi bị nứt nẻ, mài mòn và rất khó để di chuyển vì vậy mọi người cần thường xuyên bôi dầu, mỡ vào các ốc, buloong, vòng bi để đảm bảo độ trơn tru. Tùy theo mức độ mài mòn bạn có thể thay mới những chiếc bánh xe, lưu ú nên đến những cơ sở uy tín và tin cậy để đảm bảo chất lượng bánh xe đẩy hàng.

Trên đây là những chia sẻ về những kinh nghiệm chọn và bảo dưỡng bánh xe đẩy để làm tăng tuổi thọ khi bạn sử dụng xe đẩy hàng.