Trước đây, mọi người vẫn còn rất thờ ờ với các sản phẩm phòng chống cháy nổ và thoát hiểm như dây thoát hiểm, mặt nạ chống độc, bình cứu hỏa mini. Tuy nhiên, sau hàng loạt vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về người và tài sản trong thời gian qua thì lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm dây thoát hiểm ngày một gia tăng. Dưới đây là một số vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm mua thời gian gần đây.

Dây thoát hiểm

Dây thoát hiểm chống cháy Nikawa được làm từ dây cáp máy bay với lõi thép chịu tải trọng lớn phủ sợi cotton chống cháy không bị xoắn. Với cơ chế lò xo ròng rọc giúp mọi người trong nhà có thể thay phiên nhau thoát hiểm. Hộp điều tốc với tốc độ hạ xuống 16cm/s~150cm/s vừa đủ để người dùng tiếp đất an toàn. Bộ dây  thoát hiểm còn có đai cao su giúp người già và trẻ nhỏ dễ dàng sử dụng mà không cần tập luyện.

Dây thoát hiểm nhà cao tầng

Sản phẩm hiện có giá giao động từ 2,5 triệu bao gồm các chiều dài khác nhau ứng với từng độ cao của nhà bạn mà bạn có thể lựa chọn độ dài dây từ 9m, 15m, 20m,.. với các dòng sản phẩm Dây thoát hiểm Nikawa KDD-5F, KDD-7F, KDD-9F…

Mặt nạ chống độc

Khi gặp hỏa hoạn, sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra và nhiều trường hợp bị tử vong do ngạt khói trước khi ngọn lửa lan đến. Mặt nạ chống độc là giải pháp tốt nhất nhằm trành những rủi ro do ngạt khói gây ra. Giúp người dùng có môi trường khí thở ổn định trong một thời gian dài để tìm cách thoát khỏi đám cháy.

Mặt nạ chống độc

Bình cứu hỏa

Đối với mỗi gia đình, những sinh hoạt hàng ngày như nấu nướng sử dụng bếp ga, bếp điện hay thắp hương… đều tiềm ẩn những sự cố xảy ra. Mỗi hộ gia đình cần trang bị bính cứu hỏa để đối phó với những nguy cơ có thể xảy ra. Với những đám cháy nhỏ, người dùng có thể sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy nhanh chóng.

Dùng chăn, nệm để chống cháy

Trong trường hợp không có các dụng cụ cứu hỏa kể trên thì người dùng có thể sử dụng chăn và nệm để chống cháy. Khi xảy ra sự cố, người dùng quấn chăn vào người, di chuyển theo lối thoát hiểm đến nơi an toàn. Còn với những trường hợp không thể thoát hiểm bằng thang hoặc lối thoát hiểm an toàn của tòa nhà thì bạn có thể sử dụng nệm để ngăn khói chờ lực lượng cứ nạn đến để giải thoát.