Dây thoát hiểm Hàn Quốc là giải pháp hữu ích giúp thoát khỏi đám cháy nhanh nhất. Đối với người già, trẻ em việc leo xuống từ độ cao lớn có thể gây nguy hiểm nếu như sử dụng sai cách. Bài viết sẽ hướng dẫn cách sử dụng dây thoát hiểm an toàn cho người già và trẻ em.

Tại sao nên sử dụng dây thoát hiểm Hàn Quốc?

Dây thoát hiểm Hàn Quốc là sản phẩm thiết bị cứu hộ cá nhân được sử dụng trong các khu chung cư, nhà cao tầng. Khi xảy ra hỏa hoạn, dây thoát hiểm sẽ là công cụ giúp bạn thoát nạn nhanh nhất. 

Bộ dây thoát hiểm hàn Quốc Nikawa

Bộ dây thoát hiểm hàn Quốc Nikawa

Các dụng cụ chữa cháy như bình cứu hỏa, mặt nạ khí,… chỉ mang tính chất tạm thời. Muốn thoát khỏi đám cháy nhanh nhất, bạn chỉ có thể thoát ra từ thang bộ hoặc cửa sổ. Với cư dân sống ở những toàn cao tầng thì việc thoát ra bằng cầu thang bộ là không khả thi. Bạn có thể bị ngạt khí, chết cháy trước khi xuống đến nơi. Vì vậy, sử dụng dây thoát hiểm chính là giải pháp hữu ích nhất.

Hướng dẫn sử dụng dây thoát hiểm Hàn Quốc cho người già và trẻ em

Người già và trẻ em là những người có thể lực yếu, xử lí thường không được nhanh nhạy và chuẩn xác. Để hạ xuống an toàn thì cần phải tuân thủ các nguyên tắc sử dụng dây.

Cách sử dụng dây thoát hiểm Hàn Quốc

Cách sử dụng dây thoát hiểm Hàn Quốc

Một bộ dây thoát hiểm Hàn Quốc bao gồm: hộp điều tốc, móc treo, bộ dây, đai. Dưới đây là các bước thoát hiểm an toàn bằng dây thoát hiểm:

Bước 1: Bỏ hộp cố định hộp giảm tốc vào giá treo.  Móc treo đã cố định từ trước, xiết chặt bu lông ở móc treo thật cẩn thận.

Bước 2: Sau khi đã cố định được hộp giảm tốc, ném cuộn dây xuống đất. Đảm bảo không để vướng vào chướng ngại vật bên dưới.

Bước 3: Đeo dây đai bảo vệ vào ngực (phía dưới nách) sau đó siết chặt dây để không lỏng đai. Cho chân xuống trước rồi tuột người xuống theo không được nhảy từ lan can xuống.

Bước 4: Quay mặt vào trong tường, dang rộng 2 chân và 2 tay. Hộp giảm tốc sẽ điều chỉnh sợi dây từ từ đưa người xuống mặt đất an toàn.

Bước 5: Khi người thứ nhất tiếp đất an toàn bạn hãy sử dụng tấm mút cao su thứ hai đưa người thứ hai xuống mà không cần thu dây đai thứ nhất lại.

Trang bị cho mình tốt những kỹ năng thoát hiểm chính là cách tốt nhất để sống sót sau hỏa hoạn. Đặc biệt với người già và trẻ em, cần được hướng dẫn các bước sử dụng dây thoát hiểm. 

Địa chỉ uy tín để mua dây thoát hiểm

Nikawa là thương hiệu nổi tiếng về các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa rất được người tiêu dùng tin tưởng. Với chất liệu cao cấp, chống cháy nổ tốt. Chiều dài sử dụng đa dạng, các cư dân từ tầng 11-30 đều sử dụng tốt dây. Thời hạn  bảo hành 10 năm đã nói lên chất lượng của sản phẩm. 

Để mua dây thoát hiểm chính hãng Nikawa nhanh nhất, liên hệ: 024.6672.0000