Thang rút là mẫu thang nhôm cải tiến mới, được sử dụng phổ biến. Thang nhôm rút có 2 loại là thang rút đơn và thang rút đôi. Mỗi loại thang đều có sự tiện lợi và những đặc điểm riêng để phù hợp với từng công việc. Bài viết sẽ chỉ ra những điểm khác nhau của 2 loại thang trên để người dùng có thể hiểu rõ.

Thang nhôm rút là gì?

Thang nhôm rút hay còn gọi là thang rút gọn, là loại thang có khả năng điều chỉnh chiều cao theo ý muốn. Với kết cấu ống luồn ống, thang có thể rút đến chiều cao tối đa và chiều cao thu gọn chỉ 1m. Ưu điểm của thang là linh hoạt về chiều cao, dễ dàng kéo ra và rút gọn. Nhờ thiết kế đa năng, tiện lợi trong việc di chuyển. Thang nhôm rút gọn được sử dụng phổ biến trong các ngành điện lực, viễn thông. Hiện nay trên thị trường có các 2 loại thang rút: thang nhôm rút đơn và thang nhôm rút đôi.

Ưu điểm của thang nhôm rút

Thang nhôm rút có nhiều ưu điểm vượt trội, hỗ trợ chúng ta hoàn thành công việc dễ dàng như: 
  • Thiết kế rút gọn: giúp dễ dàng cất giữ, mang vác và di chuyển khi thực hiện công việc. Đặc biệt là đối với công việc của những thợ sửa chữa. 
  • Chiều cao linh hoạt: Thang nhôm rút có chiều cao linh hoạt, giúp chúng ta có thể thực hiện đa dạng công việc với đa dạng chiều cao khác nhau.
thang nhôm rút

Sự khác nhau giữa thang nhôm rút đơn và thang nhôm rút đôi

Thang nhôm rút đơn 

Thang nhôm rút đơn là loại thang rút chỉ sử dụng được ở dạng chữ I. Ưu điểm của thang là khả năng rút gọn thần kì. Thang có thể đạt đến chiều cao tối đa là 5m nhưng chiều dài rút gọn chỉ 1m. Dễ dàng cho vào cốp xe hoặc cho để sau xe máy vận chuyển.

thang rút đơn Nikawa

Thang rút điơn Nikawa

Thang nhôm rút đôi 

Thang nhôm rút đôi là loại thang sử dụng được ở dạng chữ I, chữ A và chữ L. Chính vì vậy, thang có ứng dụng rộng rãi hơn thang nhôm rút đơn. Thang có thể điều chỉnh độ cao như ý muốn và rút gọn chỉ còn 1m, rất gọn nhẹ.

Thang nhôm rút đôi Nikawa

Thang nhôm rút đôi Nikawa

Sự khác nhau giữa thang rút đơn và thang rút đôi

Về thiết kế của thang 

Thang rút đôi có chốt ở giữa để điều chỉnh thang thành dạng chữ A. Thang có thể tăng chiều cao lên gấp đôi để phục vụ những công việc ở trên cao hơn. Phần chân thang được thiết kế thêm 2 chân phụ giúp thang đứng chắc chắn trên mọi địa hình. 

Còn thang nhôm rút đơn chỉ sử dụng được dạng chữ I nên không có chốt giữa. Kết cấu ống luồn ống và chốt khóa chắc chắc. Thang có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao và thu gọn.

Về tính năng của thang

Thang rút đơn chỉ có thể kéo dài ở dạng chữ I và rút gọn. Vì vậy, để sử dụng thang cần có điểm tựa vững chắc. Dễ dàng sử dụng thang ở những khoảng không gian hẹp như ngõ hẻm. Ngoài ra, trọng lượng của thang nhẹ hơn thang rút đôi.

Thang rút đôi có thể sử dụng được ở dạng chữ A, chữ I, chữ L. Đây là một chiếc thang đa năng, ứng dụng được ở nhiều lĩnh vực. Thang nhôm rút đôi sử dụng được ở nhiều dạng địa hình hơn.

Về tính an toàn

Xét về độ an toàn, thang nhôm rút đôi sẽ an toàn và chắc chắn hơn thang nhôm rút đơn. Thang sử dụng an toàn nhất ở dạng chữ A. Ngoài ra, thang rút đôi có thiết kế chân phụ đi kèm nên rất an toàn, kiên cố khi sử dụng thang. 

Thang nhôm rút đơn chỉ sử dụng khi có điểm tựa vững chắc. Đây là điểm hạn chế của thang so với thang nhôm rút đôi. Ở một số địa hình không bằng phẳng như cầu thang không thể sử dụng được thang rút chữ I.

Mua thang rút gọn ở đâu?

Nikawa là thương hiệu thang nhôm Nhật Bản nổi tiếng. Các mẫu thang nhôm của Nikawa được người dùng yêu thích bởi chất lượng tốt, thiết kế thông minh và hiện đại. Với dòng thang nhôm rút gọn, Nikawa cho ra đời các mẫu thang rút đơn và thang rút đôi. Thiết kế hiện đại, an toàn và đặc biệt chất liệu tốt nhất. Bên cạnh đó là các chính sách bảo hành, bảo hiểm cho người mua khi có tai nạn xảy ra.

Để mua các sản phẩm thang rút Nikawa chính hãng, hãy liên hệ ngay đến: 024.6672.0000