NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Dây thoát hiểm Nikawa có thực sự an toàn so với các thiết bị thoát hiểm khác?

  Thứ Ba, 02/08/2022 | 11:19 GMT+7

Hỏa hoạn là điều không ai mong muốn chúng xảy ra. Tuy nhiên không ai biết trước được hỏa hoạn sẽ đến khi nào, vào thời gian nào! Dây thoát hiểm chống cháy Nikawa đang là một trong những sản phẩm được tin dùng nhiều nhất trong thời gian qua. Dù người dân có vô vàn sự lựa chọn khác nhau, nhưng mục đích quan trọng nhất vẫn là chọn được sản phẩm chất lượng giúp thoát khỏi nơi có đám cháy an toàn và nhanh chóng.

Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa

Rủi ro nào xảy ra với những thiết bị thoát hiểm kém chất lượng

Trên thị trường, các thiết bị thoát hiểm hỏa hoạn rất đa dạng về nguồn gốc, chủng loại. Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi quyết định mua vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bạn và gia đình.

1. Mặt nạ phòng độc

Khi hỏa hoạn xảy ra nhiều trường hợp bị mất mạng vì ngạt khói trước cả khi đám cháy lan tới. Do vậy mặt nạ phòng độc ra đời là giải pháp hữu hiệu phòng chống khói độc trong các hỏa hoạn.

Mặt nạ chống độc

Mặt nạ chống độc

Tuy nhiên, sản phẩm đang bị làm giả, làm nhái, kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường. Người tiêu dùng thì mông lung khi lựa chọn. Một hạn chế của thiết bị này chỉ mang mục đích hỗ trợ mà không giúp người gặp nạn thoát khỏi đám cháy nhanh chóng so với dây thoát hiểm Nikawa. Khi tầng dưới nhà bạn đang xảy ra cháy lớn, làm cách nào để bạn di chuyển từ tầng trên cao xuống mặt đất an toàn?

2. Thang dây

Đây được coi là thiết bị người dân thường nghĩ tới khi muốn thoát khỏi đám cháy. Tuy nhiên thang dây thoát hiểm chỉ đơn thuần là những sợi dây nối cố định vào những thanh ngang.

Thang dây thoát hiểm không thực sự an toàn trong quá trình thoát hiểm

Thang dây thoát hiểm không thực sự an toàn trong quá trình thoát hiểm

Dây của sản phẩm không có khả năng chống cháy so với dây cáp của bộ dây thoát hiểm Nikawa. Không chỉ vậy với bộ dây thoát hiểm Nikawa còn có đai bảo vệ, buộc cố định người vào sợi dây mang lại an toàn tuyệt đối dù vị trí thoát hiểm ở trên cao.

3. Bình cứu hỏa mini

Một thiết bị phổ biến nhằm xua tan đám cháy là bình cứu hỏa mini. Đây là sản phẩm phù hợp dùng trong những đám cháy nhỏ hoặc tại chỗ.

Bình cứu hỏa phù hợp với các đám cháy nhỏ và tại chỗ

Bình cứu hỏa phù hợp với các đám cháy nhỏ và tại chỗ

Với những đám cháy lớn tại các khu chung cư cao tầng thì bình cứu hỏa mini không thực sự phù hợp.

Tại sao bộ dây thoát hiểm được coi là an toàn và hiệu quả?

Dây thoát hiểm nhà cao tầng là sản phẩm được thiết kế với độ an toàn cao, được kiểm nghiệm và chứng nhận của viện Kỹ thuật công nghiệp chữa cháy Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu những điểm khác biệt của bộ dây thoát hiểm vượt trội hơn các thiết bị thoát hiểm khác dưới đây.

1. Khả năng chống cháy

Bộ phận dây làm từ dây cáp hàng không lõi thép cao cấp

Bộ phận dây làm từ dây cáp hàng không lõi thép cao cấp

Phần dây sản phẩm được làm từ dây cáp máy bay đặc biệt phủ sợi cotton không bị xoắn khi sử dụng, chống cháy hiệu quả. Đồng thời dây có độ bền cao, có khả năng chịu lực lên đến 900-1000kg.

2. Cơ chế " hạ chậm mà chắc ”

Hộp điều tốc giúp điều chỉnh tốc độ xuống an toàn

Hộp điều tốc giúp điều chỉnh tốc độ xuống an toàn

Bộ phận hộp điều tốc là nhân tố ưu việt giúp sản phẩm an toàn với người dùng. Với tốc độ hạ 16cm/s~150cm/s theo cơ chế ròng rọc chậm rãi, an toàn nhưng lại nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi nơi nguy hiểm. Nhờ vậy sản phẩm đặc biệt an toàn cho cả phụ nữ, trẻ em và người lớn tuổi. Với đai bảo vệ cố định càng làm tăng thêm mức độ an toàn cho người sử dụng.

Dây thoát hiểm Nikawa đã được khách sạn Lake Garden (Hồ Ba Mẫu-Hà Nội) tin dùng và lựa chọn lắp đặt tại các tầng trong khách sạn.

Video chi tiết xem tại: http://bit.ly/2tZDuQv

Ý kiến về: Dây thoát hiểm Nikawa có thực sự an toàn so với các thiết bị thoát hiểm khác?
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí