Giàn giáo là một hệ thống thiết bị được dùng phổ biến tại các khu xây dựng. Ngoài việc giúp người công nhân làm việc ở các khu vực cao quá tầm với, di chuyển giữa các khu vực thi công trên cao, chúng còn có tác dụng chống đỡ bệ, sàn, chịu lực khi đổ bê tông. Tuy nhiên việc sử dụng giàn giáo không phải là phương án tối ưu nhất trong mọi trường hợp. Cùng Nikawa tìm hiểu những ưu điểm của việc dùng thang nhôm thay vì giàn giáo trong một số trường hợp nhất định nhé!

Thang nhôm xây dựng

1. Tính tiện lợi của thang nhôm

Điểm đầu tiên có thể kể đến về những chiếc thang nhôm chính là tính linh hoạt. Chúng thường được thiết kế nhỏ gọn hoặc có khả năng gập gọn, co rút để có thể tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo độ dài thang khi làm việc. Thang có thể di chuyển dễ dàng trong công trường với không gian bị hạn chế, thay vì phải chuyên chở những thanh mạ kẽm lỉnh kỉnh, trọng lượng lớn.

Giàn giáo yêu cầu phải được dựng trên bề mặt phẳng, vững chãi, yêu cầu cao hơn rất nhiều so với khi sử dụng thang. Bạn hoàn toàn có thể kê đệm tạm thời khi sử dụng thang nhôm, nhưng với giàn giáo dựng trên bề mặt như vậy rất nguy hiểm, có thể đổ bất cứ lúc nào. Thang nhôm ngày nay với thiết kế thông minh có thể ráp thành hình chữ I, A, L, M, U tùy chỉnh theo địa hình. Đặc biệt kiểu thang chữ M có thể dùng để dựng một chiếc giàn giáo mini tạm thời. Và tất nhiên đối với những công việc nhỏ lẻ, nhanh chóng như: khoan tường, lắp dây điện,… mà lại dựng cả một giàn giáo sẽ vừa tốn thời gian, công sức; chưa kể đòi hỏi về tính kỹ thuật cũng như độ chính xác cao để đảm bảo độ an toàn.

2. Nên dùng thang nhôm thay vì giàn giáo trong trường hợp nào?

Tuy rằng dùng thang nhôm rất tiện lợi nhưng không phải trong mọi trường hợp nó đều phát huy hiệu quả. Chiều dài thang cũng có giới hạn cũng như việc di chuyển các vị trí khác nhau trên cao sẽ được giải quyết tốt hơn với bộ giàn giáo chắc chắn. Một số trường hợp bạn nên sử dụng thang nhôm kể đến như:

  • Không có điểm neo để níu giàn giáo (có thể lựa chọn loại thang chữ A, thang gấp 4 đoạn)
  • Bề mặt sàn gồ ghề, tải trọng kém, thiếu ổn định
  • Những công việc không phải di chuyển quá nhiều giữa các vị trí khác nhau trên cao
  • Không gian hẹp như góc tường, nóc trần, cầu thang,…

3. Gợi ý một số mẫu thang nhôm đa năng phù hợp nhất

Dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp sản phẩm thang nhôm, Nikawa luôn tự hào đem lại cho khách hàng những sản phẩm cao cấp cùng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Một số mẫu tham khảo:

Thang nhôm chữ A Nikawa NK-56AI Pri

Thang nhôm NK 56AL Pri

Thông số sản phẩm:

– Kích thước: 99*49*18 cm
– Chiều cao tối đa chữ A: 2.7m
– Chiều cao tối đa duỗi thẳng (chữ I): 5.6m
– Chiều dài rút gọn: 0.99m
– Trọng lượng: 22,48kg
– Số bậc: 2×9 bậc
– Độ dày nhôm: 1,2-1,5mm
– Tải trọng: 150kg
– Bảo hành: 18 tháng
– Có bảo hiểm trách nhiệm Bảo Minh cho sản phẩm

Thang nhôm gấp đoạn Nikawa NKG – 44

Thang nhôm gấp đoạn

Thông số sản phẩm:

– Kích thước: 99*49*18 cm
– Chiều cao tối đa chữ A: 2.7m
– Chiều cao tối đa duỗi thẳng (chữ I): 5.6m
– Chiều dài rút gọn: 0.99m
– Trọng lượng: 22,48kg
– Số bậc: 2×9 bậc
– Độ dày nhôm: 1,2-1,5mm
– Tải trọng: 150kg
– Bảo hành: 18 tháng
– Có bảo hiểm trách nhiệm Bảo Minh cho sản phẩm

Các mẫu thang nhôm gấp đa năng Nikawa NKB

Thang nhôm Nikawa NKB