NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Buổi diễn tập PCCC dây thoát hiểm Nikawa tại trường THPT Đan Phượng

  Thứ Tư, 01/11/2023 | 14:03 GMT+7
Trường học là khu vực đông người, tập trung nhiều trẻ em và học sinh - những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc phòng cháy chữa cháy. Vì vậy, nếu chẳng may xảy ra tai nạn, các em sẽ không đủ bình tĩnh để thoát nạn đúng cách.

Thực trạng về phòng cháy chữa cháy trong trường học hiện nay

Phòng cháy chữa cháy là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em - mầm non tương lai của đất nước. Tuy nhiên, thực trạng về phòng cháy chữa cháy trong trường học hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế và thiếu nghiêm túc
Trước hết, nhiều trường học vẫn chưa thực hiện đầy đủ và tuân thủ theo quy định an toàn phòng cháy chữa cháy. Việc kiểm tra và nâng cấp hệ thống phòng cháy chưa được triển khai đều đặn và quyết liệt. Hơn nữa, không có sự chuyên nghiệp trong việc giảng dạy và rèn luyện cho học sinh về phòng cháy chữa cháy, dẫn đến việc tỉ lệ nhận thức về an toàn phòng cháy chữa cháy của học sinh là không đủ.

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong trường học

1. Lắp đặt hệ thống báo cháy tự động và lối thoát hiểm, dây thoát hiểm hạ chậm an toàn.
2. Lắp đặt hệ thống cảnh báo và đèn thoát hiểm, đảm bảo cho học sinh và nhân viên có thể tìm đường thoát hiểm nhanh chóng.
3. Đào tạo hướng dẫn học sinh/ sinh viên các kiến thức về phòng cháy chữa cháy.
4. Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các thiết bị phòng cháy chữa cháy, như bình chữa cháy, van cấp nước và bồn chứa nước, đảm bảo chúng hoạt động tốt khi cần thiết.
5. Đưa ra các quy định về cách sử dụng nguyên liệu và các thiết bị điện trong trường, giảm nguy cơ cháy nổ.
6. Xây dựng kế hoạch sơ tán và chuẩn bị cho các cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy định kỳ, để tạo sự nhạy bén và thực hành cho học sinh và nhân viên.
7. Thực hiện kiểm tra an toàn học sinh, đảm bảo các hành lang, cửa sổ và cửa thoát hiểm không bị cản trở.
8. Cung cấp đủ dụng cụ PCCC và đèn pin dự phòng cho từng lớp học.
9. Định kỳ kiểm tra, sửa chữa và thay thế các thiết bị điện, như ổ cắm và đèn chiếu sáng, để tránh việc xảy ra nguy cơ cháy do sự cố điện.

Tầm quan trọng của việc sử dụng dây thoát hiểm đúng cách

Tầm quan trọng của việc sử dụng dây thoát hiểm đúng cách
Trong phòng cháy chữa cháy, việc sử dụng dây thoát hiểm đúng cách rất quan trọng và có thể giải cứu bản thân kịp thời. Dây thoát hiểm là một thiết bị cứu hộ được sử dụng để thoát khỏi các tình huống nguy hiểm, đặc biệt là khi không thể sử dụng các cửa và lối thoát thường.
Tuy nhiên, việc sử dụng dây thoát hiểm cần phải được rèn luyện và thực hành đúng cách. Học sinh cần được hướng dẫn về cách sử dụng dây thoát hiểm và phải biết cách xử lý trong các tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, trường học cần tổ chức các buổi tập huấn về sử dụng dây thoát hiểm cho học sinh và giáo viên nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết.

Vì sao học sinh thường dùng dây thoát hiểm Nikawa?

Vì sao học sinh thường dùng dây thoát hiểm Nikawa?
Có rất nhiều dây thoát hiểm được bày bán trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, dòng dây Nikawa được nhiều người tin dùng bởi chất lượng bền bỉ và độ an toàn cao.
Một số ưu điểm của dòng dây thoát hiểm này:
  • Dây thoát hiểm Nikawa được thiết kế chất lượng cao: đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Với chất liệu chịu lực tốt và khả năng chống cháy, dây Nikawa trở thành sự lựa chọn lý tưởng để học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm, như trong trường hợp cháy nổ.
  • Dây thoát hiểm Nikawa dễ sử dụng và tiện lợi: học sinh không cần phải có kỹ năng đặc biệt hay cần dụng cụ phụ trợ để sử dụng dây này. Đơn giản chỉ cần thả dây và kéo nhanh chóng, học sinh có thể nhanh chóng thoát khỏi khu vực nguy hiểm.
  • Dây thoát hiểm Nikawa có tính linh hoạt và dễ dàng mang theo: với thiết kế nhỏ gọn, học sinh có thể dễ dàng cất giữ dây trong túi xách hoặc balo mà không gây cản trở khi học tập. Việc mang theo dây thoát hiểm Nikawa giúp học sinh cảm thấy yên tâm và tự tin trong việc đối phó với tình huống nguy hiểm.

Buổi diễn tập dây thoát hiểm Nikawa của học sinh tại trường THPT Đan Phượng

Vào ngày 22/1 vừa qua, Nikawa Việt Nam đã được đồng hành với viện nghiên cứu hợp tác phát triển để tổ chức một buổi diễn tập PCCC cho các em học sinh tại trường THPT Đan Phượng.
Tại buổi diễn tập, các em được chia sẻ những thông tin cần thiết về PCCC và các tình huống diễn tập thoát hiểm thực tế.
Một số hình ảnh từ buổi diễn tập
Diễn tập sử dụng bình chữa cháy
Diễn tập sử dụng bình chữa cháy
Diễn tập dùng dây thoát hiểm
Diễn tập dùng dây thoát hiểm
Diễn tập chạy thoát hiểm
Diễn tập chạy thoát hiểm
Diễn tập chạy thoát hiểm
Diễn tập chạy thoát hiểm
Sau buổi chia sẻ, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết để bảo toàn tính mạng khi xảy ra hỏa hoạn. 

Mua dây thoát hiểm Nikawa ở đâu uy tín, an toàn?

Thị trường hiện nay có rất nhiều điểm bán dây thoát hiểm với đủ loại thương hiệu và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đều cung cấp các sản phẩm chính hãng. Đặc biệt, đối với các sản phẩm yêu cầu độ an toàn cao như dây thoát hiểm. Bạn nên lựa chọn điểm chất lượng và chính hãng.
Nikawa.vn là địa chỉ cung cấp dây thoát hiểm, chính hãng với chất lượng hàng đầu hiện nay.
Nếu bạn cần tư vấn thêm về dây thoát hiểm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Ý kiến về: Buổi diễn tập PCCC dây thoát hiểm Nikawa tại trường THPT Đan Phượng
Tin Xem Nhiều