Theo thống kê hàng năm có không ít những vị tai nạn thang nhôm thương tâm. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ sự bất cẩn, lơ là của người dùng. Coi nhẹ các quy tắc sử dụng thang nhôm an toàn, để lại những hậu quả đáng tiếc, nhẹ thì chấn thương ngoài ra, nặng thì có thể mất mạng. Đặc biệt, là sử dụng thang nhôm vào mùa mưa, người dùng cần chú ý. Sau đây, Nikawa xin được tổng hợp lại những vụ tai nạn nghiêm trọng khi sử dụng thang nhôm mùa mưa.

Tai nạn nghiêm trọng khi sử dụng thang nhôm mùa mưa

Tai nạn nghiêm trọng khi sử dụng thang nhôm mùa mưa

Tai nạn điện giật khi sử dụng thang nhôm mùa mưa bão

Tai nạn điện giật khi mùa mưa tới luôn rình rập những người thợ điện, viễn thông. Chỉ một giây bất cẩn thôi là chúng ta phải đánh đổi bằng cả mạng sống của mình. Sử dụng thang nhôm vào mùa mưa bão khá là nguy hiểm, đặc biệt là những người dân không chuyên về điện. Rất dễ mắc sai lầm dẫn tới những hậu quả nặng nề.

– Nguyên nhân giật điện khi sử dụng thang nhôm có thể do sử dụng thang sát nguồn điện, đặt phần nhôm của thang vào cột điện, hoặc đế cao su mòn, ẩm ướt. Thang nhôm dính mưa có tính dẫn điện rất cao vì vậy mà tai nạn điện giật có thể xảy ra bất kì lúc nào.

Tai nạn giật điện mùa mưa do sử dụng thang nhôm gần sát nguồn điện

Tai nạn giật điện mùa mưa do sử dụng thang nhôm gần sát nguồn điện

– Hay cũng do mùa mưa tới, nhiệt độ ẩm ướt, điện trở của cơ thể người giảm do tay ướt, mồ hôi mà không đeo đồ bảo hộ lao động khi làm việc gần nguồn điện rất dễ bị điện giật.

– Nguyên nhân khách quan đến từ chất liệu thang nhôm bạn sử dụng. Thang nhôm trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã với chất liệu khác nhau. Nhôm kết hợp với nhựa, sắt, thép tính dẫn điện khá cao, hoặc 100% nhôm thì tính dẫn điện sẽ thấp. Tuy nhiên, hiện nay cũng có mẫu thang nhôm cách điện được làm từ nhôm nguyên chất kết hợp với sợi thủy tinh cách điện, bên ngoài còn được phủ thêm 1 lớp sơn tĩnh điện an toàn cho người dùng vào mùa mưa.

Thang nhôm cách điện Nikawa cao cấp, an toàn tránh xa tai nạn điện giật mùa mưa

Thang nhôm cách điện Nikawa cao cấp, an toàn tránh xa tai nạn điện giật mùa mưa

Gợi ý: Thang nhôm cách điện Nikawa cao cấp, an toàn tránh xa tai nạn điện giật mùa mưa

Trượt, ngã thang khi có mưa gió, bão lớn

Khi trời đang có mưa, gió to hoặc bão lớn thì tuyệt đối không nên sử dụng thang nhôm trong bất kì hoàn cảnh nào. Nguyên nhân là khi giông bão, mưa lớn có thể làm đổ cột điện, đổ cây hay đứt dây điện, hoặc kèm sấm sét sẽ rất nguy hiểm nếu làm việc ở ngoài trời hay gần nguồn điện. Dây điện có thể quăng vào người hoặc vào các đồ dẫn điện như thang nhôm, hoặc vô ý chạm vào người sẽ bị giật.

Mặt khác, khi mưa gió, bão lớn sử dụng thang nhôm sẽ rất dễ trơn trượt, tầm nhìn bị hạn chế do gió bụi, mưa táp vào mặt khiến người sử dụng đứng không vững dẫn tới trượt, ngã.

Trượt, ngã thang khi có mưa gió, bão lớn

Dù khi bạn đã cẩn thận đặt thang những vị trí bằng phẳng, an toàn nhưng do gió quá to có thể quật ngã cả bạn và thang xuống. Nhẹ thì có thể chỉ bị xước xát ngoài ra, bong gân, chật khớp, nặng có thể gãy chân, gãy tay, xương chậu, thậm chí có thể bị chấn thương não,…

Mới đây nhất là ngày 26/7/2018 tại thị trấn Phùng, Đan Phượng đã xảy ra tai nạn ngã thang thương tâm, khiến một người tử vong. Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người nên chủ động trong việc bảo vệ tính mạng đừng thờ ơ, bỏ qua những lưu ý khi sử dụng thang nhôm.

An toàn lao động trong mùa mưa là rất cần thiết, nên tránh làm việc dưới trời mưa bão lớn và gần các nguồn điện, cây cối lớn,…Trong trường hợp bất đắc dĩ phải làm việc khi trời mưa thì nên mang bảo hộ găng tay, găng chân, không làm gần nguồn điện và sử dụng thang nhôm cách điện chính hãng.

Hãy chủ động bảo vệ tính mạng của chính mình và những người xung quanh. Đặc biệt trong tiết trời ẩm ướt, mưa gió.

Xem thêm: Các yếu tố có thể gây ra tai nạn thang nhôm