Vào mùa mưa lũ hàng năm, trên thực tế xảy ra không biết bao nhiêu vụ tai nạn điện nghiêm trọng. Không chỉ gây gián đoạn về sử dụng điện sinh hoạt mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tính mạng con người. Để phòng tránh những tai nạn điện trong mùa mưa bão, không có gì tốt hơn chính là sự chủ động của mỗi hộ dân.

Cảnh giác tai nạn điện trong mùa mưa bão

Cảnh giác tai nạn điện trong mùa mưa bão

Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn sử dụng điện của người dân

Một trong những tai nạn thương tâm tại Hải Phòng xảy ra cách đây 3 năm, cuối tháng 9/2015 sau trận mưa bão, học sinh nam tên P.T.D lớp 9 trường THCS An Hưng lội qua sân trường ngập 10cm để vào lớp học đã bị điện giật tử vong. Nguyên nhân được xác định là do đường dây điện tại sân cầu lông gần trước cửa phòng học bị hở, truyền điện gây tai nạn thương tâm trên.

Đó cũng là một lời cảnh tỉnh cho mọi người, cảnh báo sự nguy hiểm rình rập từ tai nạn điện trong mùa mưa bão, ngập úng. Khi mưa bão, gió mạnh có thể dẫn tới tình trạng lật mái nhà, dứt dây điện, đổ cột điện, sụt át cầu giao,… Chính vì vậy, công tác chuẩn bị công cụ cách điện an toàn là cách chủ động bảo vệ tính mạng của bạn và người thân.

Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn sử dụng điện của người dân

Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn sử dụng điện của người dân

Cũng một vụ tai nạn đau xót khác do điện giật là trường hợp của ông V.P.G 42 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tiến Thành, Đồng Xoài, Bình Phước sau cơn mưa lớn mái tôn bị ứ đọng nước tràn xuống nhà. Ông V.P.G đã dùng thang tre trèo lên mái nhà kiểm tra không may chạm phải đường dây điện của nhà hàng xóm và bị điện giật tử vong.

Trang bị những kỹ năng cần thiết để tránh điện giật mùa mưa bão là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Cách phòng tránh tai nạn điện trong mùa mưa bão

+ Không nên sửa chữa mái nhà khi đang có mưa to, gió lớn

+ Không đứng trú mưa ở những nơi gần cột điện, trạm biến áp

+ Không sửa chữa nguồn điện hay làm việc gần nguồn điện

+ Không chạm trực tiếp vào cột điện, đường dây điện, cầu dao khi mưa bão

+ Không tự ý sửa chữa đường dây điện, thiết bị điện ngoài trời

+ Nhà bị dột hoặc ngập nước nên ngắt nguồn điện tránh rò rỉ điện gây nguy hiểm

+ Cắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện ngoài trời khi có mưa bão (ví dụ bảng hiệu, bảng quảng cáo, đèn led,…)

+ Trường hợp tắt các thiết bị điện, cầu giao hay nguồn điện trong nhà ở trên cao, hay sửa chữa mái nhà, đường dây điện sau mưa bão thì bạn nên sử dụng thang nhôm cách điện để hỗ trợ. Phòng tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Lý do nên sử dụng thang nhôm cách điện phòng tránh tai nạn mùa mưa bão

Mọi thứ xung quanh chúng ta đều rất dễ dẫn điện. Đặc biệt là trong thời tiết mưa bão, kèm sấm sét, mưa lớn thì hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng.

Khi mùa mưa kéo dài dẫn tới ngập lụt nhiều nơi, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Nên đã có không ít người ra ngoài trời thực hiện công tác sửa chữa như mái nhà bị dột, bị tốc mái, đứt dây điện, cột điện bị đổ, mất điện, chập điện, nhảy át tơ mát,…Khi đó, để phòng tránh điện giật bạn nên sử dụng thang nhôm cách điện để hỗ trợ leo trèo sửa chữa thay vì những chiếc thang tre truyền thống.

Thang tre khi dính mưa, ẩm ướt dễ dẫn điện và cũng rất dễ trơn trượt gây đổ ngã. Trong trường hợp mưa bão lớn gió có thể quật ngã chiếc thang bất kì lúc nào.

Đối với thang nhôm cách điện bạn có thể yên tâm thực hiện công tác sửa chữa nhanh chóng.

Thang nhôm cách điện phòng chống tai nạn điện trong mùa mưa bão an toàn

Thang nhôm cách điện phòng chống tai nạn điện trong mùa mưa bão an toàn

+ Thang cách điện được làm từ nhôm cao cấp có phủ sợi thủy tinh cách điện, bên ngoài thêm 1 lớp sơn tĩnh điện vô cùng an toàn. Không han gỉ, tính dẫn điện giảm đáng kể khả năng gây điện giật mùa mưa là rất thấp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chủ quan đặt thang gần sát nguồn điện quá.

+ Chân thang cách điện được bịt nút cao su cách điện, chống trơn trượt hiệu quả an toàn cho người dùng.

+ Thiết kế gấp chữ a tiện lợi, chắc chắn với 4 điểm tiếp xúc mặt đất, không như thang tre. Trọng lượng gọn nhẹ di chuyển linh hoạt, nhưng tải trọng có thể chịu được lên tới 150kg

Lý do nên sử dụng thang nhôm cách điện phòng tránh tai nạn mùa mưa bão

Lý do nên sử dụng thang nhôm cách điện phòng tránh tai nạn mùa mưa bão

Gợi ý: Thang nhôm cách điện Nikawa

Thang nhôm Nikawa không chỉ có thiết kế tiện lợi, hỗ trợ cách điện an toàn, giúp bạn chủ động trong việc phòng tránh tai nạn điện trong mùa mưa bão. Mà còn khi sử dụng thang nhôm của Nikawa các bạn có thể hoàn toàn yên tâm hơn với gói bảo hiểm trách nhiệm Bảo Minh cho cả người và thiết bị lên tới 2 tỷ đồng.

Hãy luôn là người chủ động trong công tác phòng chống tai nạn điện mùa mưa bão để bảo vệ cả gia đình.