NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Cháy chung cư, nhà cao tầng và gia đình bạn chưa có DÂY THOÁT HIỂM?

  Thứ Ba, 02/08/2022 | 11:19 GMT+7

Sẽ ra sao nếu cháy nhà chung cư, nhà cao tầng mà gia đình bạn chưa có dây thoát hiểm? Bao nhiêu hiểm nguy xảy ra sau đám cháy sẽ thật kinh khủng nếu chúng ta không có biện pháp phòng bị trước? Đó chính là lý do sản phẩm dây thoát hiểm nhà cao tầng chất lượng được sử dụng phổ biến nhất trong các tòa chung cư, nhà cao tầng hiện nay.

Tính mạng cả gia đình trông cậy vào hệ thống báo, chữa cháy của tòa nhà?

Bạn có biết, theo thống kê từ cục PCCC, hơn 80% các tòa chung cư, nhà cao tầng có hệ thống báo, chữa cháy không đạt tiêu chuẩn. Đây cũng chính là lý do khiến cho số vụ cháy, nổ tăng lên đột biến. Vậy bạn và gia đình đang đặt niềm tin cho sự sống của mình trước thảm họa cháy nổ vào cái gì? Cùng tham khảo một số sự thật đáng sợ dưới đây:

Hồi chuông báo động khi hệ thống báo cháy nổ trong các tòa nhà không đạt an toàn

+ Qua những lần đi khảo sát tình hình phòng chữa cháy nổ tại các tòa chung cư, cao tầng, cơ quan chức năng đã nhận thấy nhiều bất cập, đáng buồn với chất lượng thực sự của hệ thống báo, chữa cháy nổ.

+ Nói về việc lưu trữ, bảo quản hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy chữa cháy chưa bảo đảm, còn tình trạng thiếu hoặc thất lạc hồ sơ trong quá trình chuyển giao quản lý nên gây nhiều khó khăn trong công tác theo dõi, duy tu, bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống và các điều kiện bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy.

+ Hơn nữa, cửa vào buồng thang thoát nạn không phải là cửa ngăn cháy, một số cửa ở trạng thái mở tự do hoặc ngược chiều thoát nạn; Một số giếng kỹ thuật thông các tầng chưa có giải pháp chống cháy, ngăn khói theo quy định, dễ dẫn đến tình trạng nhiễm khói khí độc vào các buồng thang thoát nạn.

+ Thêm nữa, các hệ thống chữa cháy, đoàn kiểm tra thử 4 chiếc bình chữa cháy thì 2 bình không hoạt động được, hệ thống chữa cháy bằng nước không làm việc, trung tâm điều hành bơm bị hư hỏng, bong tróc,..

+ Hiện nay, nhiều tòa chung cư, nhà cao tầng có lối vào rất khó khăn. Mọi hoạt động hỗ trợ chữa cháy đều trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

tình trạng chữa cháy cho các tòa nhà chung cư, nhà cao tầng gặp nhiều khó khăn

Xảy ra tình trạng chữa cháy cho các tòa nhà chung cư, nhà cao tầng gặp nhiều khó khăn

Chỉ cần các kiến thức và dụng cụ thoát hiểm đơn giản như bình chữa cháy, mặt nạ chống độc đã là đủ?

Những kiến thức thoát hiểm cháy nổ được phổ biến rất rộng rãi và bạn cũng có thể tìm kiếm ở bất cứ đâu trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đọc mà không được thực hành tất cả đều là uổng phí công sức. Bởi thực tế luôn chứng minh rằng mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn so với lý thuyết. Hơn nữa trong tình trạng cháy, bạn có đủ tỉnh táo, bình tĩnh để xử lý mọi việc theo trình tự lý thuyết hay không?

phổ biến kiến thức phòng chữa cháy

Hiện nay, việc phổ biến kiến thức phòng chữa cháy rộng rãi nhưng thế vẫn là chưa đủ

Thứ hai, các dụng cụ thoát hiểm như mặt nạ chống độc, bình chữa cháy,…. được bày bán khắp thị trường. Cứ mỗi khi thảm họa cháy nổ xảy ra, ở bất cứ đâu 2 mặt hàng này lại trở nên "cháy chợ”. Tuy vậy, người dân lại thi nhau đi mua mà chưa nắm rõ kiến thức về các loại sản phẩm thoát hiểm này. Liệu bạn đã mua đúng sản phẩm chất lượng chính hãng, liệu sản phẩm có thích hợp sử dụng cho gia đình?

Sự tràn lan của những sản phẩm thoát hiểm này là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây nên thiệt hại thương tâm mỗi khi cháy nổ lại xảy đến, mặc dù chúng ta đã có sự chuẩn bị từ trước đó. Hơn nữa, trong những đám cháy dữ dội, mặt nạ chống khói hay bình chữa cháy chỉ có thể "kéo dài thời gian” cho mạng sống của bạn. Nhưng chúng không thể "cứu sống ngay lập tức”.

Tình trạng bày bán thiết bị chống cháy nổ tràn lan, không đảm bảo chất lượng

VẬY ĐÂU MỚI LÀ GIẢI PHÁP THỰC SỰ GIÚP CẢ GIA ĐÌNH THOÁT HIỂM CHÁY NỔ KỊP THỜI?

Nikawa chia sẻ giải pháp thoát hiểm cháy nổ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng chính là "bí kíp” giúp các tòa nhà giữ được khách lâu dài. Hiện nay sản phẩm thoát hiểm DÂY THOÁT HIỂM NIKAWA được sử dụng nhiều nhất trong các tòa chung cư, khách sạn bởi sự tin tưởng của chủ nhà.

Dây thoát hiểm Nikawa, giải pháp thoát hiểm cháy nổ chung cư, nhà cao tầng được tin dùng nhất hiện nay.

Sản phẩm dây thoát hiểm Nikawa chất lượng Hàn Quốc đang là giải pháp thoát hiểm số 1 hiện nay
  • Dây thoát hiểm Nikawa nhập khẩu tại Hàn Quốc được thông qua kiểm định an toàn về chất lượng của bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội. Hoạt động theo nguyên lý cơ học, chủ động thời gian để tiếp đất an toàn.
  • Sản phẩm có chất lượng tốt, độ an toàn tin cậy, bảo hành lên tới 3 năm và đạt tiêu chuẩn của Viện kỹ thuật công nghiệp chữa cháy Hàn Quốc
  • Kiểm nghiệm độ bền kéo sợi dây và đai thắt lưng lên đến 900-1000kg, chịu tải trọng hơn 800kg. Dây thoát hiểm Nikawa có lõi thép đặc biệt dùng trong ngành hàng không, vô cùng an toàn và chắc chắn, bên ngoài bọc sợi tổng hợp chống cháy với nhiệt độ cao 1500 độ C.
  • Đai lưng được thiết kế với miếng đệm cao su giảm xóc và bảo vệ nách của người dùng.
  • Hộp điều tốc có tốc độ hạ xuống 16cm/s~150cm/s, được làm bằng thép với lớp sơn chống gỉ bảo vệ hộp không han gỉ và tăng độ bền cho hộp.
  • Hiện nay dây thoát hiểm an toàn Nikawa có kích thước từ 9m đến 45m phù hợp với độ cao nhất của tầng 15-20, đạt tiêu chuẩn
  • Hộp bảo quản được làm từ nhựa cao cấp không biến dạng, không phai màu, đảm bảo kín nước và độ ẩm
  • Móc treo gắn tường Nikawa được thiết kế đơn giản, khi gắn trên tường không mất quá nhiều diện tích và cũng không gây bất tiện. Móc được gắn chặt nhờ 4 góc ốc vít bắt thẳng vào tường. Chịu được tải trọng 150kg an toàn cho nhu cầu các khách sạn.
các đối tượng cháy nổ được ưu tiên

Sản phẩm dây thoát hiểm nikawa luôn mang tới sự tin tưởng cho cả gia đình

Hãy cùng Nikawa bảo vệ tính mạng cho bạn và cả gia đình ngày hôm nay với sản phẩm thoát hiểm thực sự chất lượng. Hơn nữa, hãy chú ý về chất lượng của những dụng cụ thoát hiểm này và tự trang bị cho mình những kiến thức về phòng cháy chữa cháy, chắc chắn sẽ rất có ích cho bạn và gia đình đấy.

Ý kiến về: Cháy chung cư, nhà cao tầng và gia đình bạn chưa có DÂY THOÁT HIỂM?
Tin Xem Nhiều