Những ngôi nhà, công trình lợp mái tôn không tránh khỏi nắng nóng vào dịp hè. Để không khí trong nhà luôn mát mẻ, dễ chịu dù nhiệt độ ngoài trời có nắng đến 40 độ C thì bạn nên làm gì? Nikawa xin được tổng hợp lại các cách lợp mái tôn chống nóng bằng thang nhôm hiệu quả, đúng cách sau đây. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!

Hướng dẫn cách lợp mái tôn chống nóng bằng thang nhôm hiệu quả

Hướng dẫn các cách lợp mái tôn chống nóng hiệu quả

1. Phủ sơn chống nóng

Một trong những cách lợp mái tôn chống nóng hiệu quả mà Nikawa giới thiệu là phủ sơn chống nóng. Cách này được sử dụng khá phổ biến, cách làm đơn giản, chi phí rẻ. Tận dụng này đẹp trời mát mẻ, chỉ với 1 chiếc bình phun sơn, 1 hộp sơn chống nóng và 1 chiếc thang nhôm chữ a hỗ trợ trèo lên mái nhà là có thể tiến hành công việc phủ sơn chống nóng cho mái tôn. Theo như thực tế, với 2 lần phủ lớp sơn chống nóng đạt độ dày 300 micron và có thể giảm nhiệt độ bề mặt dưới mái tôn khoảng 12 – 25 độ C tùy loại sơn.

Phủ sơn chống nóng cho mái tôn

Phủ sơn chống nóng cho mái tôn

Lưu ý: Nếu diện tích bề mặt tôn rộng bạn có thể nhờ thêm người hỗ trợ cho nhanh, hay bạn sợ độ cao có thể nhờ đến dịch vụ sơn nhà để đảm bảo an toàn và thi công nhanh chóng.

2. Lót tấm cách nhiệt

Nếu bạn chuẩn bị xây nhà và có ý định lợp mái tôn thì có thể chống nóng bằng cách lót tấm phương pháp nhiệt. Hoặc nếu gia đình bạn chưa có đủ điều kiện lót ngay hay đang sử dụng nhà thuê trọ thì nên lót tấm cách nhiệt PU lên mái để giảm bớt nắng nóng.

Lót tấm cách nhiệt chống nóng

Lót tấm cách nhiệt chống nóng

3. Chống nóng bằng phông trần thạch cao

Nếu có điều kiện hơn, gia đình bạn có thể chống nóng cho nhà mái tôn bằng phông trần thạch cao. Vừa có khả năng chống nóng tốt vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trường hợp nhà bạn làm từ lâu nhưng chưa được chống nóng thì bạn có thể nhờ đến đơn vị làm la phông hoặc trần thạch cao có kinh nghiệm đến thi công. Lưu ý, khi thực hiện cần làm trần 2 lớp hoặc thả xốp để có thể phát huy hiệu quả chống nóng tốt nhất.

Cách lợp mái tôn chống nóng bằng phông trần thạch cao

Cách lợp mái tôn chống nóng bằng phông trần thạch cao

4. Phủ cành cây, cành lá lên mái tôn

Cũng có một cách khá đơn và không tốn nhiều chi phí để có thể chống nóng cho nhà mái tôn là phủ cành cây, cành lá lên mái tôn. Bạn có thể tận dụng những tàu lá chuối, lá cọ, lá dừa phủ lên mái. Lưu ý nên sử dụng những loại cành cây, cành lá có trọng lượng nhẹ tránh làm hư hỏng mái tôn.

5. Lắp hệ thống phun nước tự động

Hiện nay, có không ít gia đình sử dụng cách chống nóng mái tôn bằng việc lắp đặt hệ thống phun nước tự động trên mái tôn những giờ nóng cực điểm vào trưa hè. Tuy nhiên, các bạn cần cân nhắc khi sử dụng cách này bởi ngoài tốn chi phí lắp đặt còn chi phí điện nước mỗi tháng cũng tăng.

Lắp hệ thống phun nước tự động chống nóng mái tôn hiệu quả

Lắp hệ thống phun nước tự động chống nóng mái tôn hiệu quả

6. Lợp mái tôn lạnh chống nóng

Cách lợp mái tôn chống nóng phổ biến nhất hiện nay là lợp tôn lạnh ngay từ đầu. Với cách này thì nhiệt độ dưới nhà sẽ giảm đáng kể mang lại cảm giác mát mẻ dù ngoài trời có nắng nóng đến đâu đi nữa. Tuy nhiên, bạn không thể tự thực hiện mà cần nhờ đến đội chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Nếu lợp mái tôn lạnh không đúng cách thì mái tôn không những không chống được nóng mà còn làm cho nhiệt độ trong phòng lợp mái tăng cao hơn.

Các bạn cũng lưu ý là các cách lợp mái tôn chống nóng trên đều thực hiện trên cao và cũng khá nguy hiểm. Vì vậy, không thể thiếu 1 chiếc thang nhôm chắc chắn, có chiều cao linh hoạt để hỗ trợ xử lý các tình huống làm việc trên cao nhanh chóng, an toàn, hiệu quả nhất.

Gợi ý: Các mẫu thang nhôm Nikawa sử dụng trong sửa chữa, thi công mái tôn

Các mẫu thang nhôm Nikawa sử dụng trong sửa chữa, thi công mái tôn

Các mẫu thang nhôm Nikawa sử dụng trong sửa chữa, thi công mái tôn

Trên đây là những cách chống nóng cho nhà mái tôn vào hè được Nikawa tổng hợp lại và gửi tới các bạn. Chúc các bạn thành công!