Xe đẩy hàng 4 bánh được xem là thiết bị thiết yếu tại các nhà kho, phân xưởng, sân bay, bến xe, nhà hàng, siêu thị, văn phòng,… Nhưng ít ai để ý đến việc bảo quản và vệ sinh xe đẩy hàng định kỳ. Vậy làm cách nào để xe đẩy luôn bền và sáng bóng? Tham khảo ngay cách bảo quản và vệ sinh xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ giúp tăng tuổi thọ sau đây.

Cách bảo quản và vệ sinh xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ giúp tăng tuổi thọ

Các yếu tố tác động đến độ bền của xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ

Xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ hay giá cao cấp thì điều cơ bản nhất là mua đúng loại xe của hãng, của thương hiệu uy tín. Thì dù hàng giá rẻ vẫn luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chỉ là các tính năng ưu việt hạn chế hơn thôi. Ví dụ, đơn giản như smartphone các dòng cao cấp giá cao sẽ thường có các tính năng vượt trội hơn, trải nghiệm tốt hơn với người dùng. Còn dòng giá rẻ vẫn có các tính năng cơ bản của 1 chiếc smartphone. Do đó mà độ bền của xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ phụ thuộc tới 70% vào chất lượng của sản phẩm.

Xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ phụ thuộc tới 70% vào chất lượng

Bên cạnh đó để tăng tuổi thọ sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh thì bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Chọn đúng tải trọng xe đẩy hàng.
 • Kiểm tra bánh xe đẩy theo định kỳ.
 • Không trở hàng hóa nặng vượt quá tải trọng xe đẩy.
 • Khi sắp xếp hàng hóa, sản phẩm không nên để nghiêng, lệch về 1 bên vừa khó di chuyển vừa không an toàn khó kiểm soát.
 • Di chuyển xe đẩy với tốc độ tối đa không vượt quá tốc độ của người đi bộ.
 • Tuyệt đối không dùng xe đẩy hàng 4 bánh di chuyển đường cầu thang.

Cách bảo quản và vệ sinh xe đẩy hàng 4 bánh giúp tăng tuổi thọ

1/ Vệ sinh sàn xe đẩy hàng để đường gân chống trơn trượt phát huy tối đa tác dụng

 • Đối với vết bụi hoặc nước bẩn bắn lên xe thì rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng giẻ lau mềm thấm nước rồi chà mạnh là được.
 • Đối với vết bẩn bám lâu ngày hoặc dính sơn, dầu thì bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Tránh các chất tẩy mạnh sẽ dễ làm bong tróc sơn hoặc mài mòn một số chi tiết xe đẩy.

Vệ sinh sàn xe đẩy hàng để đường gân chống trơn trượt phát huy tối đa tác dụng

Lưu ý với xe đẩy sàn nhựa không nên lau chùi hóa chất lên. Vì một số loại hóa chất tẩy rửa quá mạnh  sẽ khiến nhựa dễ phai màu hoặc nhanh bị giòn vỡ. Đặc biệt, không được phun nước quá nhiều trực tiếp lên xe vì điều này sẽ khiến xe nhanh bị han rỉ và hỏng hóc.

2/ Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bánh xe đẩy hàng

Xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ có hoạt động trơn tru hay không là phụ thuộc vào bánh xe đẩy. Vì vậy bạn nên có kế hoạch kiểm tra và bảo dưỡng xe đẩy định kì để kịp thời sửa chữa, nâng cấp, thay thế.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bánh xe đẩy hàng

 • Sau mỗi phiên làm việc phải kiểm tra xem có bị rác quấn vào bánh xe gây kẹt cứng không.
 • Bổ sung dầu nhớt vào các ổ trục, ổ bi, mối nối theo định kỳ như đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Trước mỗi phiên làm việc cần đảm bảo vòng bi không bị vỡ, các ốc vít tại bánh xe chắc chắn không bị lỏng lẻo và bánh xe hoạt động bình thường.

3/ Bảo quản xe đẩy hàng 4 bánh nơi khô ráo, thoáng mát

Luôn để xe đẩy ở nơi khô thoáng khi sử dụng xong, chú ý chọn những khu vực sạch sẽ, ít bụi bẩn và không bị ẩm thấp hay ngập nước để tránh bị xuống cấp hay han gỉ.

Đối với các trường hợp ít sử dụng xe đẩy hàng có thể 1 – 2 tháng vệ sinh lau chùi, kiểm tra bảo dưỡng 1 lần. Tùy vào tần suất sử dụng xe đẩy của bạn để đưa ra kế hoạch bảo dưỡng phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp đỡ được mọi người.

Tham khảo: Mẹo chọn mua xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho người chưa có kinh nghiệm