NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Cách bảo quản bộ dây thoát hiểm tự động đúng cách an toàn!!!!

  Thứ Ba, 02/08/2022 | 11:19 GMT+7

Tình hình cháy nổ không chỉ địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng mà cả nước nói chung ngày càng diễn biến phức tạp với mức độ và quy mô ngày càng tăng, đặc biệt là với những khu căn hộ chung cư và nhà cao tầng.

Nhận biết được mức độ nguy hiểm ngày càng tăng, người dân sinh sống đã có những ý thức hơn trong việc trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy và dụng cụ thoát hiểm trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Dây thoát hiểm hạ chậm: Có thực sự cần thiết hay không?

Vì chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp nên việc bảo dưỡng cũng như sửa chữa dây thoát hiểm chưa được quan tâm và chú ý đến. Vì vậy để dây thoát hiểm có thể hoạt động tốt với mọi trường hợp bạn nên chú ý một số điểm sau:

Chọn mua dây thoát hiểm chính hãng:

Nắm bắt được tính hình, xu hướng cũng như nhu cầu của khách hàng hiện nay, nhiều đơn vị sản xuất và kinh doanh không chỉ trong và ngoài nước hiện nay cung cấp đến khách hàng những dòng dây thoát hiểm khác nhau. Có rất nhiều sản phẩm đến các quốc gia khác nhau và những hãng khác nhau có những sản phẩm đến từ Trung Quốc, những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, làm giả làm nhái những thương hiệu uy tín trên thị trường. Vừa làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị kinh doanh. Bên cạnh đó làm việc sử dụng dây thoát hiểm không chính hãng và đảm bảo sẽ gây nguy hiểm mất an toàn đối với người sử dụng.

Nên mua dây thoát hiểm chính hãng để đảm bảo an toàn

Nên mua dây thoát hiểm chính hãng để đảm bảo an toàn

Vì vậy bạn nên chọn những cơ sở kinh doanh uy tín, có xuất xứ thông số, xuất xứ sản phẩm và có những chính sách bảo hành hợp lý và rõ ràng, tránh trường hợp có những lỗi nhỏ về sản phẩm, gay đến tranh cãi cho cả 2 bên.

Bạn cần chú ý nên chọn những loại dây thoát hiểm bên trong có lõi thép để có chịu được nhiệt cũng như chịu được lực đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ví dụ như dây thoát hiểm Nikawa, sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc và có phần lõi bên trong làm bằng thép, bên cạnh đó sản phẩm có chính sách bảo hành sản phẩm dài lâu lên đến 10 năm đối với sản phẩm.

Vệ sinh sản phẩm sau khi dùng và bảo quản nơi khô ráo

Hầu hết với những sản phẩm dây thoát hiểm thường có lõi thép bên trong, vì vậy nếu dùng trong trường hợp sử dụng dây thoát hiểm tại những nơi có nước hoặc trong điều kiện mưa gió thì bạn nên lau sạch và sấy khô hoặc phơi nắng. Tránh để lâu mà làm hoen rỉ lõi thép bên trong gây kẹt cứng khi sử dụng. Ngoài ra các bộ phận khác như phần móc treo, phần chốt khóa đai, phần giá đỡ cũng cần được được giữ luôn khô ráo và lau khô để tránh bị rỉ và hư hỏng.

Đặt dây thoát hiểm vào hộp sau mỗi lần sử dụng

Đặt dây thoát hiểm vào hộp sau mỗi lần sử dụng

Bên cạnh đó, sau mỗi lần sử dụng bạn nên đặt dây thoát hiểm vào trong hộp đựng và để vào nơi khô ráo tránh để những nơi ẩm ướt và có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào làm ảnh hưởng đến phần lõi thép bên trong và độ bền của dây. Vị trí đặt hộp phải dễ nhận biết và thuận tiện nhất đối với việc lấy ra sử dụng cho mỗi trường hợp khẩn cấp.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ dây thoát hiểm

Vì chỉ được sử dụng trong những trường hợp khẩn nên việc thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng dây thoát hiểm hầu như chưa được người sử dụng chú ý đến. Tuy nhiên việc làm này là vô cùng cần thiết, giúp kịp thời phát hiện những hỏng hóc có thể xảy đến với dây thoát hiểm để có thể kịp thời sửa chữa và thay thế.

Tuy nhiên trong khi bảo dưỡng dây thoát hiểm bạn nên chú ý:

  • Không tự ý thoát lắp hay tra bất cứ loại dầu mỡ nào vào những chi tiết trong điều chỉnh tốc độ hay những bộ phận, chi tiết nào của dây điều này có thể làm thay đổi những chi tiết hay những làm ảnh hưởng đến kết cấu của dây và độ an toàn của sản phẩm với người dùng.
  • Với phần giá treo gấp trên tường cũng thường xuyên kiểm tra và phần kết cấu phần tường xem có chắc chắn hay bị bong tróc hay không. Nếu phát hiện có vết nứt hay bong tróc thì bạn tìm vị trí lắp đặt khác để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Chú ý thường xuyên kiểm tra phần giá treo và kết cấu bờ tường

  • Chú ý thường xuyên kiểm tra phần giá treo và kết cấu bờ tường

Giá treo gấp:

xem thêm>>>>https://nikawa.vn/gia-treo-gap-hy02.html

Hy vọng với những tư vấn nhỏ trên dây có thể giúp bạn quan tâm, bảo dưỡng tốt hơn đến những phương tiện thoát hiểm và phòng chống cháy nổ trong gia đình và sử dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Ý kiến về: Cách bảo quản bộ dây thoát hiểm tự động đúng cách an toàn!!!!
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí