NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Dây thoát hiểm tự chế – mối nguy hiểm với người dùng

  Thứ Ba, 02/08/2022 | 11:19 GMT+7

” Cái khó ló cái khôn” với những tình huống cấp thiết bất ngờ xảy ra thông thường mọi người thường có những ý tưởng sáng tạo đến bất ngờ nó có thể là những tình huống giúp bạn giải quyết tốt những vấn đề trước mắt tuy nhiên cũng có những rủi ro riêng.

Có thể bạn quan tâm: Các loại dây thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay

Cũng tương tự như vậy mà đối với những tình huống do cháy nổ xảy đến – một tình huống bất ngờ, nếu như người dân trong mỗi hộ gia đình chung cư chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy, người dân thường có xu hướng tự chế ra những vật dụng thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này nhiều khi dẫn đến những nguy hiểm đáng tiếc.

Những nguy hiểm có thể xảy đến với dây thoát hiểm tự chế:

Với những tình huống bất ngờ xảy đến với những hộ chung cư thông thường, để có thể dễ dàng thoát hiểm từ những tầng trên cao xuống người dân thường có xu hướng sử dụng những vật dụng trong gia đình: chăn, màn,quần áo hoặc sử dụng dây có sẵn trong gia đình… để có thể thoát khỏi căn hộ.

Người dân sử dụng chăn, màn, rèm cửa buộc lại để làm dây thoát hiểm

Người dân sử dụng chăn, màn, rèm cửa buộc lại để làm dây thoát hiểm

Tuy nhiên việc sử dụng dây thoát hiểm tự chế thường dẫn đến nhiều sự nguy hiểm đối với người dùng và nhiều đối tượng không thể sử dụng được:

  • Những vật dụng thoát hiểm tự chế không có khả năng chịu lực, dễ bị tước sợi vải và đứt dây do quá trình sử dụng bị ma sát với những cạnh tường. Rất nguy hiểm đối với sử dụng, nhất là đối với những gia đình ở tầng cao thì lại càng nguy hiểm.
  • Khả năng chịu nhiệt không cao: thông thường chất liệu của chăn, màn là sợi cotton nên khả năng chống cháy không cao. Dễ bắt nhiệt và bắt lửa khiến dây bị cháy gây hoang mang, tâm lý hoảng loạn đối với người trực tiếp sử dụng. Dây cháy và đứt xuống gây nguy hiểm lớn đối với người sử dụng.

Trang bị thiết bị phòng cháy, dây thoát hiểm trong gia đình

Những vụ việc liên quan đến cháy nổ xảy ra đối với những khu căn hộ chung cư xảy ra ngày càng nhiều với mức độ nguy hiểm và quy mô ngày càng tăng. Để tránh những tình huống bất ngờ xảy đến và đảm bảo thoát hiểm một cách an toàn bạn nên trang bị sẵn những thiết bị phòng cháy chữa cháy trong gia đình: mặt nạ phòng độc, chăn nền chống cháy, bình cứu hỏa và đặc biệt là dây thoát hiểm trong gia đình.

Nên trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy trong gia đình

Nên trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy trong gia đình

Đối với những đám cháy nhỏ có thể dùng bình cứu hỏa để dập tắt. Tuy nhiên đối với những đám chá lớn hơn, ban nên báo cho đơn vị quản lý tòa nhà hay những đơn vị chức năng để có thể kịp thời xử lý. Bên cạnh đó nên nhanh chóng tìm lối thoát hiểm hoặc đến nơi lặp đặt dây thoát hiểm để có thể nhanh chóng thoát khỏi khu căn hộ.

Việc chọn dây thoát hiểm và trang bị trong gia đình, bạn nên chọn những đơn vị cung cấp những thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín chất lượng. Và đặc biệt với sản phẩm dây thoát hiểm nên chọn loại dây có lõi thép bên trong để có thể chịu được lực, chịu được nhiệt cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chẳng hạn như dây thoát hiểm Nikawa, được sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ Hàn Quốc, có tính chịu lực và chịu nhiệt cao, dễ sử dụng đối với người già phụ nữ và trẻ em.

Trang bị dây thoát hiểm trong gia đình đảm bảo an toàn trong mọi tình huống

Trang bị dây thoát hiểm trong gia đình đảm bảo an toàn trong mọi tình huống

Cần chú ý dù có trong tình huống cấp bách và nguy hiểm thì cũng cần phải kiểm tra thật kỹ bộ phận móc treo gắn tường và phần khóa đai của dây đảm bảo an toang trong qua trình sử dụng.
Ý kiến về: Dây thoát hiểm tự chế – mối nguy hiểm với người dùng
Tin Xem Nhiều