Một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa qua là thiết bị thoát hiểm cháy nổ. Bởi tai họa cháy nổ có thể đến và hủy diệt mọi thứ bất cứ lúc nào. Tuy vậy, thực trạng mua bán trang thiết bị thoát hiểm kém chất lượng lại ngày một tăng, khiến người dân hết sức lo lắng. Cùng Nikawa theo dõi diễn biến thực trạng đau lòng để có lựa chọn tối ưu nhất cho gia đình nào.

Nguy hiểm cận kề khi chất lượng sản phẩm mặt nạ chống độc kém chất lượng

mặt nạ chống độc kém chất lượng

Nguy hiểm cận kề khi chất lượng sản phẩm mặt nạ chống độc kém chất lượng tràn lan trên thị trường

Hãy xem xét những chiếc mặt nạ chống độc mà bạn đã chuẩn bị cho gia đình có đủ khả năng thoát hiểm hay không? Hậu quả gì sẽ xảy ra khi khả năng chết ngạt do khí độc, khói độc còn cao hơn những tổn thương do lửa gây ra trong phần lớn các đám cháy. Mặt nạ chống độc không đạt tiêu chuẩn chất lượng hầu như không có khả năng mang lại cho người sử dụng sự an toàn.

Theo nhận định của các chuyên gia, phần lớn những chiếc mặt nạ chống độc được nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á mà chủ yếu là từ Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc vì mẫu mã đa dạng và giá cả phù hợp với khối lượng tiêu thụ rất cao.

báo động mặt nạ chống độc kém chất lượng

Theo nhận định của các chuyên gia, phần lớn những chiếc mặt nạ chống độc được nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á mà chủ yếu là từ Đài Loan, Trung Quốc

Có thể lấy dẫn chứng tại một cửa hàng đồ bảo hộ lao động trên phố Trần Cung, Hà Nội. Tại đây, nhân viên bán hàng giới thiệu đủ loại mặt nạ chống độc của Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ. Tuỳ từng sản phẩm cũng như xuất xứ, giá cả những mặt hàng này rất đa dạng. Tuy nhiên, giá bán mặt nạ phòng độc dao dộng từ 80.000 – 700.000 đồng/chiếc, có 2 loại là 1 phin và 2 phin. Đa số các sản phẩm giá rẻ đều có xuất xứ từ Trung Quốc, thậm chí một số mặt hàng chỉ đóng gói trong túi nilong đơn thuần, không đảm bảo chất lượng.

Trong khi đó, trên các trang bán hàng online, sản phẩm “mặt nạ chống khói”, “mặt nạ chống độc”, “mặt nạ thoát hiểm”… được rao bán tràn lan với các mức giá khác nhau. Cụ thể như cùng sản phẩm dòng 3M-8247, được quảng cáo là hàng Mỹ nhưng có nơi bán giá 90.000 đồng/chiếc, có nơi rao bán giá chỉ chưa tới 30.000 đồng/chiếc.

mặt nạ chống cháy hàn quốc chất lượng

Hãy chọn mua những sản phẩm mặt nạ chống cháy hàn quốc đạt chất lượng để đảm bảo an toàn

Thoạt nhiên, những sản phẩm mặt nạ kém chất lượng này thường chỉ được dùng khi làm việc trong các môi trường có hoá chất độc hại như phun sơn, phun hoá chất. Nhược điểm của mặt nạ này là chỉ giúp chống khói bụi dạng nhẹ, không bảo vệ được mắt hoặc đầu và không có tác dụng nhiều trong việc bảo hộ, cứu nạn khi xảy ra hoả hoạn.

Thực trạng đáng buồn khi dây thoát hiểm nhà chung cư, cao tầng kém chất lượng xuất hiện.

cuộn dây thoát hiểm kém chất lượng

Dây thoát hiểm trở nên rất Hot trên thị trường và được rất nhiều người quan tâm lựa chọn là lý do để các đối tượng làm ăn bất chính đầu cơ kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng

Sản phẩm dây thoát hiểm trở nên rất Hot trên thị trường và được rất nhiều người quan tâm lựa chọn. Đây cũng là lý do để các đối tượng làm ăn bất chính đầu cơ kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng lớn tới sự an toàn và công tác cứu hộ cứu nạn, tự thoát hiểm của người dân.

Sản phẩm thoát hiểm có nguồn gốc không rõ ràng

Ngoài những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng như dây thoát hiểm Hàn Quốc, hiện nay trên thị trường vẫn có mặt những sản phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc. Đặc biệt nguy cơ hàng trôi nổi cũng khá cao bởi phần lớn thiết bị phòng cháy đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, vùng lãnh thổ Đài Loan,.. Trong đó, hàng Trung Quốc chiếm đa số và chất lượng rất khó kiểm soát.

sản phẩm dây thoát hiểm không có nguồn gốc

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ hàng trôi nổi cũng khá cao bởi phần lớn thiết bị phòng cháy đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, vùng lãnh thổ Đài Loan

Sản phẩm kém chất lượng xuất xứ Trung Quốc.

Một thực trạng rất nguy hiểm là hiện nay có một số dòng sản phẩm chất lượng kém giá rẻ không có thương hiệu sản xuất tại Trung Quốc trên thị trường, độ an toàn kém.

Thực tế, một số bên cung cấp cho khách hàng dây thoát hiểm có chiều dài lớn hơn 60m, hoàn toàn không đạt chuẩn. Bởi theo tiêu chuẩn kiểm định của Hàn quốc, với chiều dài đảm bảo an toàn chỉ là tối đa 17 tầng. Nếu chiều cao dài hơn sẽ mất an toàn khi hạ xuống đất, đồ vật cản trên đường, tải trọng gió, trọng lượng bản thân, lực hút có thể gây ra tai nạn với những chiều cao cao hơn. Đây thực sự là sự thật đáng báo động, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người sử dụng.

móc treo dây thoát hiểm không đảm bảo chất lượng

Một số đơn vị rao bán dây thoát hiểm có tặng thêm móc treo, nhưng chất lượng móc treo không được đảm bảo

Lấy dẫn chứng cụ thể, hiện nay một số đơn vị rao bán dây thoát hiểm có tặng thêm móc treo, nhưng chất lượng móc treo không được đảm bảo. Sản xuất chất liệu thép không có độ bền, không chịu được nắng mưa và dễ rỉ sét.

Tham khảo dây thoát hiểm chất lượng Hàn Quốc: Dây thoát hiểm Nikawa KDD-17F

Hãy thật cẩn thận, tìm hiểu thật kỹ trước khi mua hàng. Chắc chắn bạn sẽ có thể trang bị những thiết bị thoát hiểm tốt nhất, đảm bảo an toàn cho cả gia đình.