Xe đẩy hàng 2 bánh là sản phẩm có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống hàng ngày. Xe không những hỗ trợ vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng mà còn giúp giảm gánh nặng cho người dùng tránh bị đau cơ sau khi bê vác vật nặng. Nếu bạn đang cần tìm mua một chiếc xe đẩy hàng 2 bánh cho văn phòng của mình nhưng còn chưa biết dòng xe đẩy hàng này có thực sự phù hợp cho môi trường làm việc hay không? Hãy cùng Nikawa đọc bài viết dưới đây về những ưu – nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh.

Ưu điểm của xe đẩy hàng 2 bánh

Tính ứng dụng cao

Xe đẩy hàng 2 bánh giúp vận chuyển văn phòng phẩm, đồ đạc trong văn phòng một cách dễ dàng. Đặc biệt trong những lần mua mới văn phòng phẩm mỗi tháng, việc sử dụng xe đẩy hàng để mang vác đồ đạc lỉnh kỉnh sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Tính ứng dụng xe đẩy hàng 2 bánh cao

Thiết kế xe đẩy hàng 2 bánh tinh tế, nhỏ gọn

Các mẫu xe đẩy hàng hai bánh hiện nay được thiết kế rất tinh tế. Xe thường được làm từ thép hoặc hợp kim cao cấp phủ sơn tĩnh điện. Cho nên sản phẩm rất cứng cáp chắc chắn mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao. Hai bánh xe làm thường làm từ cao su hoặc nhựa tổng hợp nên rất bền, ma sát tốt. Sản phẩm không tạo ra các vết bẩn trên sàn và di chuyển êm, không gây ra tiếng ồn. Ngoài ra, xe có khả năng gấp hoặc rút gọn lại tay cầm sau khi sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm diện tích cất giữ, giữ gìn mỹ quan văn phòng.

Xe đẩy hàng gấp gọn Nikawa NK-200DN

Xe đẩy hàng gấp gọn Nikawa NK-200DN

Xe có trọng lượng nhẹ

So với các dòng xe đẩy hàng khác, xe đẩy hàng hai bánh có trọng lượng nhẹ nhất, chỉ tầm vài kg. Do vậy, ngay cả các nhân viên nữ cũng rất dễ dàng trong việc di chuyển xe.

Xe có trọng lượng nhẹ

Nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh

Tải trọng xe đẩy hàng 2 bánh có giới hạn

Do thiết kế tinh giản nên so với các loại xe đẩy hàng 4 bánh. Tải trọng mà xe đẩy hàng hai bánh có thể chịu được nhỏ hơn. Dao động tầm tầm trên dưới 100kg tùy từng loại xe. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng xe đẩy hàng trong văn phòng chở văn phòng phẩm và các vật dụng văn phòng thì có thể yên tâm sử dụng xe thoải mái.

Tải trọng xe đẩy hàng 2 bánh có giới hạn

Thiết kế hai bánh sử dụng mất sức hơn 4 bánh

Thực tế, khi đẩy hàng bằng xe đẩy hàng 2 bánh bạn sẽ mất sức hơn so với các loại xe bốn bánh. Lý do là vừa phải tác dụng lực đẩy xe và lực giữ cân bằng xe.

Thiết kế hai bánh sử dụng mất sức hơn 4 bánh

Khó khăn trong việc giữ cân bằng xe

Khi đang chở hàng phải dừng xe, bạn sẽ phải giữ xe ở tư thế nghiêng để tránh làm rơi đồ đạc trên xe hoặc đặt cả tay cầm xe nằm thẳng xuống sàn. Trong trường hợp đi thang máy, diện tích thang nhỏ không thể đặt xe xuống sàn, bạn sẽ luôn phải giữ xe ở tư thế nghiêng.

Kết luận về xe đẩy hàng 2 bánh

Dựa trên những đánh giá khách quan về xe đẩy hàng 2 bánh đã nêu trên. Bạn có thể tự ước tính khối lượng đồ đạc, loại vật dụng chuyên chở, quãng đường di chuyển của xe, thời gian sử dụng xe đẩy có lâu không?… để cân bằng những nhược điểm và ưu điểm của xe.

Hãy đến với Nikawa để tham khảo thêm các mẫu xe đẩy hàng 2 bánh hoặc xe đẩy hàng bốn bánh. Nikawa chuyên cung cấp các dòng xe đẩy hàng chính hãng với chất lượng cao cấp cùng giá thành vô cùng hợp lý. Bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn mẫu xe phù hợp nhất.