Các vụ cháy tại chung cư xảy ra trong thời gian vừa qua đang là nỗi kinh hoàng của rất nhiều cư dân, đặc biệt là với mật độ dân cư dày đặc tại các vùng đô thị lớn, như hà nội và tp Hồ Chí Minh đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Tuy nhiên, chính từ việc thiếu hiểu biết về kĩ năng thoát hiểm, cũng như nguyên nhân cơ bản dẫn đến tử vong đã khiến nhiều người hoảng sợ, và đó cũng là lý do cơ bản mà số ca tử vong trong các vụ cháy tại Việt Nam luôn ở mức cao. Thấu hiểu tâm lý của cộng đồng, công ty Nikawa chúng tôi đã bỏ qua yếu tố lợi nhuận, bằng việc giảm giá sâu bộ sản phẩm dây thoát hiểm từ 24/3/2018 đến ngày 15/4/2018 để bất cứ hộ gia đình nào cũng dễ dàng có được giải pháp an toàn trước những thảm họa có thể xảy ra.

 

 

Nếu có biết về điều này, sẽ không có nhiều cái chết thương tâm

 

1) Khi sảy ra cháy hỏa hoạn điều quan trọng hàng đầu là bạn không được mất bình tĩnh

2) Đa phần thiệt hại về người là do ngạt khói chứ không phải do lửa nóng

3) Khói độc đậm đặc và áp suất trong nhà kín sẽ tăng rất nhanh, do đo phải mở ngay lập tức tất cả các cửa ở hướng không có cháy để giảm áp. ( không được mở cửa ở hướng có cháy và khói xông vào phòng)

4) Các phương pháp phòng khói khẩn cấp như khăn ướt luôn có tác dụng tốt vật bạn nên luôn để 1 chai nước trong phòng

dây thoát hiểm là có được sự bình tĩnh mỗi khi xảy ra biến cố.

 

Rất nhiều trong số tình huống tử vong trong các vụ cháy chung cư, đa phần là do sự hoảng sợ, lúng túng dẫn đến những hành động xử lý sai lầm, như nhảy từ tầng cao, ở trong nhà tắm ….

Chính vì vậy, khi bạn có được sự yên tâm với việc gia đình luôn an toàn khi chuẩn bị sẵn bộ dây thoát hiểm trong nhà, thì mọi hành động xử lý của bạn sẽ trở nên chính xác, với những công cụ dụng cụ được đặt sẵn ngoài ban công trong những tình huống bất trắc.

5 bước đơn giản để đem lại sự an toàn cho gia đình bạn trước vụ cháy.

Khi chuẩn bị sẵn một bộ dây thoát hiểm trong nhà, chính là cách bạn đang tự bảo vệ tính mạng của gia đình, người thân xung quanh bạn. Không có quá nhiều khó khăn, với những thao tác cực kì đơn giản, chỉ từ 5 – 10s,  tính mạng gia đình bạn luôn được đảm bảo.

  • Bước 1:Bỏ hộp cố định hộp giảm tốc vào giá treo, móc treo đã cố định từ trước, nhớ xiết chặt bu lông ở móc treo thật cẩn thận.
  • Bước 2:Sau khi đã cố định được hộp giảm tốc, bạn hãy ném cuộn dây xuống đất ( đảm bảo không để vướng vào chướng ngại vật bên dưới)
  • Bước 3:Đeo dây đai bảo vệ vào ngực (phía dưới nách) sau đó thiết chặt dây không để lỏng đai. Cho chân người xuống trước rồi tuột người xuống theo không được nhảy từ lan can xuống.
  • Bước 4:quay mặt vào trong tường, dang rộng 2 chân và 2 tay. Hộp giảm tốc sẽ điều chỉnh sợ dây từ từ đưa người xuống mặt đất an toàn.
  • Bước 5:Khi người thứ nhất tiếp đất an toàn bạn hãy sử dụng tấm mút cao su thứ hai đưa người thứ hai xuống mà không cần thu dây đai thứ nhất lại.

Thoát hiểm 2 người trở lên: Khi có nhiều người cần được thoát hiểm hãy để người mất bình tĩnh xuống trước. Hoặc khi có người già và trẻ nhỏ hay người tàn tật hãy để họ xuống trước rồi sau đó mới tới mình.

Suy cho cung, sự an toàn chỉ đến với gia đình bạn khi chúng ta có được sự chuẩn bị tốt nhất. Đó là lý do tại sao, siêu thị trực tuyến Maxbuy chúng tôi luôn có sự chia sẻ tốt nhất với lo lắng của cộng đồng Việt, từ chính sách khuyến mãi khủng thời điểm này, đến sự uy tín tuyệt đối trong chất lượng sản phẩm. Hãy đặt hàng ngay đẻ đề phòng những tài họa có thể ập tới.

Dây thoát hiểm Nikawa - Chia sẻ nỗi lo của cộng động - Nhanh tay đặt hàng - Hưởng ngay khuyễn mãi

Dây thoát hiểm Nikawa – Chia sẻ nỗi lo của cộng động – Nhanh tay đặt hàng – Hưởng ngay khuyến mãi

HungPM