NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Tai họa gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng sản phẩm dây thoát hiểm cháy nổ kém chất lượng?

  Thứ Ba, 02/08/2022 | 11:19 GMT+7
Bạn có bao giờ tự hỏi, những sản phẩm mình đang sử dụng có đạt chất lượng và đảm bảo an toàn hay không? Tai họa gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng sản phẩm dây thoát hiểm cháy, nổ kém chất lượng? Hãy cùng nikawa.vn đi tìm những sản phẩm kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng tới sự tính mạng của gia đình nhé.
Có thể bạn quan tâm: Tại sao nhiều người chọn dây thoát hiểm hạ chậm thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ
hình ảnh người dân kêu cứu trong tuyệt vọng tại vụ cháy chung cư

Tai họa gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng sản phẩm dây thoát hiểm cháy nổ kém chất lượng?

1. Thực trạng đáng buồn khi dây thoát hiểm nhà chung cư, cao tầng kém chất lượng xuất hiện.

Dây thoát hiểm đang rất Hot trên thị trường và được rất nhiều người quan tâm lựa chọn. Đây cũng là lý do để các đối tượng làm ăn bất chính đầu cơ kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng lớn tới sự an toàn và công tác cứu hộ cứu nạn, tự thoát hiểm của người dân.

  • Sản phẩm thoát hiểm có nguồn gốc không rõ ràng

sản phẩm dây thoát hiểm không có nguồn gốc

Sản phẩm thoát hiểm có nguồn gốc không rõ ràng rất nguy hiểm tính mạng

Hiện nay, ngoài những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng như dây thoát hiểm Hàn Quốc, trên thị trường vẫn có sự mặt của những sản phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc. Đặc biệt nguy cơ hàng trôi nổi cũng khá cao bởi phần lớn thiết bị phòng cháy đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, vùng lãnh thổ Đài Loan,.. Trong đó, hàng Trung Quốc chiếm đa số và chất lượng rất khó kiểm soát.

  • Sản phẩm kém chất lượng xuất xứ Trung Quốc.

Một thực trạng đáng buồn là hiện nay có một số dòng sản phẩm chất lượng kém giá rẻ không có thương hiệu sản xuất tại Trung Quốc trên thị trường, độ an toàn kém.

Thực tế, một số bên cung cấp cho khách hàng dây thoát hiểm có chiều dài lớn hơn 60m. Chắc chắn những sản phẩm này không đạt chuẩn. Bởi theo tiêu chuẩn kiểm định của Hàn quốc, với chiều dài đảm bảo an toàn chỉ là tối đa 17 tầng. Nếu chiều cao dài hơn sẽ mất an toàn khi hạ xuống đất, đồ vật cản trên đường, tải trọng gió, trọng lượng bản thân, lực hút có thể gây ra tai nạn với những chiều cao cao hơn. Đây thực sự là sự thật đáng báo động, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người sử dụng.

móc treo dây thoát hiểm không đảm bảo chất lượng

Một số đơn vị rao bán dây thoát hiểm có tặng thêm móc treo, nhưng chất lượng móc treo không được đảm bảo

Lấy dẫn chứng cụ thể, hiện nay một số đơn vị rao bán dây thoát hiểm có tặng thêm móc treo, nhưng chất lượng móc treo không được đảm bảo. Sản xuất chất liệu thép không có độ bền, không chịu được nắng mưa và dễ rỉ sét

2. Sản phẩm dây thoát hiểm nhà chung cư cao tầng đạt chuẩn là như thế nào?

Đối với bất kỳ một sản phẩm thoát hiểm nào, yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Dây thoát hiểm nhà chung cư, cao tầng là một sản phẩm như thế. Từ lâu, tại Hàn Quốc – nơi sản xuất loại dây thoát hiểm thì đây là thiết bị thoát hiểm bắt buộc của các chung cư, còn ở Việt Nam, sản phẩm này còn khá mới.

giảm giá sốc dây thoát hiểm Nikawa nhật bản

Từ lâu, tại Hàn Quốc – nơi sản xuất loại dây thoát hiểm thì đây là thiết bị thoát hiểm bắt buộc của các chung cư, còn ở Việt Nam, sản phẩm này còn khá mới

Muốn hiểu rõ hơn thế nào là một sản phẩm dây thoát hiểm đạt chuẩn hãy tham khảo dây thoát hiểm chất lượng được sản xuất tại Hàn Quốc nhé:

>>Dây thoát hiểm Nikawa nhập khẩu tại Hàn Quốc được thông qua kiểm định an toàn về chất lượng của bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội. Hoạt động theo nguyên lý cơ học, chủ động thời gian để tiếp đất an toàn.

>> Sản phẩm có chất lượng tốt, độ an toàn tin cậy, bảo hành lên tới 3 năm và đạt tiêu chuẩn của Viện kỹ thuật công nghiệp chữa cháy Hàn Quốc

>> Khả năng chịu lực của hộp điều tốc và chống cháy

Kiểm nghiệm độ bền kéo sợi dây và đai thắt lưng lên đến 900-1000kg, chịu tải trọng hơn 800kg. Dây thoát hiểm Nikawa có lõi thép đặc biệt dùng trong ngành hàng không, vô cùng an toàn và chắc chắn, bên ngoài bọc sợi tổng hợp chống cháy với nhiệt độ cao 1500 độ C.

dây thoát hiểm có lõi thép đặc biệt

Dây thoát hiểm đặc biệt được làm có lõi là loại thép đặc biệt được dùng trong ngành hàng không

Đai lưng được thiết kế với miếng đệm cao su giảm xóc và bảo vệ nách của người dùng.

Hộp điều tốc có tốc độ hạ xuống 16cm/s~150cm/s, được làm bằng thép với lớp sơn chống gỉ bảo vệ hộp không han gỉ và tăng độ bền cho hộp.

>> Tiêu chuẩn về kích thước, chiều cao của dây thoát hiểm

Tuỳ theo từng kích thước của mỗi tầng mà dây thoát hiểm Hàn Quốc cung cấp độ cao phù hợp nhất. Theo quy chuẩn quy định an toàn của hàn quốc, chỉ cho phép tối đa chiều dài 55m. Hiện nay dây thoát hiểm an toàn Nikawa có kích thước từ 9m đến 45m phù hợp với độ cao nhất của tầng 15-20, đạt tiêu chuẩn.

Kích thước, chiều cao của dây thoát hiểm đạt tiêu chuẩn

Kích thước, chiều cao của dây thoát hiểm Nikawa đạt tiêu chuẩn

>> Tiêu chuẩn về tốc độ an toàn và hỗ trợ người thân.

Tốc độ theo cơ chế ròng rọc phải chậm rãi, an toàn nhưng lại nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi nơi nguy hiểm. Với tốc độ 16cm/s – 150cm/s dây thoát hiểm cao cấp Nikawa còn giúp hỗ trợ cứu hộ, đưa người thân thoát hiểm bằng cách sử dụng đai phụ kèm theo.

>> Tiêu chuẩn hộp bảo quản

Hộp bảo quản được làm từ nhựa cao cấp không biến dạng, không phai màu, đảm bảo kín nước và độ ẩm. Thiết bị này phải được bảo quản trong hộp để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

>> Móc treo gắn tường – thiết bị hỗ trợ gắn bên ngoài tường phòng những trường hợp khẩn cấp

móc treo gán tường hy-01

Móc treo gắn tường Nikawa được thiết kế đơn giản, khi gắn trên tường không mất quá nhiều diện tích và cũng không gây bất tiện

Móc treo gắn tường Nikawa được thiết kế đơn giản, khi gắn trên tường không mất quá nhiều diện tích và cũng không gây bất tiện. Móc được gắn chặt nhờ 4 góc ốc vít bắt thẳng vào tường. Chịu được tải trọng 150kg an toàn cho mọi gia đình

https://www.youtube.com/watch?v=jWi3BfLMNAc&feature=youtu.be

Tính mạng con người quan trọng, không thể mang ra để đùa giỡn, để kiếm chát, để lừa lọc lấy tiền của người dân hoang mang cho tính mạng của mình. Hãy chủ động, tính mạng nằm trong tay bạn, đừng để cho người khác có cơ hội lợi dụng những lúc bạn không vững tâm.

Ý kiến về: Tai họa gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng sản phẩm dây thoát hiểm cháy nổ kém chất lượng?
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí