Gần đây, chúng ta chứng kiến hàng loạt khách sạn triển khai đầu tư trang thiết bị thoát hiểm cháy nổ để tạo sự yên tân cho khách hàng, vậy đâu là lý do khiến các ông chủ khách sạn đưa ra quyết định này? Tai nạn cháy nổ đã khiến công việc kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn gặp phải nhiều khó khăn ,dẫn đến số lượng khách giảm đi đáng kể. Bởi vậy Nikawa chúng tôi gợi ý những phương án đầu tư tối ưu chống cháy nổ khách sạn như một cách thức để chia sẻ khó khăn cùng chủ khách sạn, cũng là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nếu chủ khách sạn biết nắm bắt cơ hội này.

cháy khách sạn tại đà nẵng

Hàng loạt khách sạn triển khai đầu tư trang thiết bị thoát hiểm cháy nổ

 1.Trang bị ngay dây thoát hiểm chất lượng cho khách sạn của bạn

Bộ sản phẩm dây thoát hiểm  của Nikawa gần đây đang là một trong những sản phẩm được cộng đồng quan tâm nhiều nhất. Thay vì các giải pháp thoát hiểm tạm thời, chỉ sử dụng 1 lần duy nhất, dây thoát hiểm có thể sử dụng làm nhiều lần. Đây là gợi ý đầu tiên mà chúng tôi dành cho chủ khách sạn, bởi xét cả về yếu tố kinh tế và mức độ an toàn, dây thoát hiểm luôn là giải pháp tối ưu để trong kế hoạch kinh doanh của các chủ khách sạn..

Theo quyết định từ cơ quan PCCC, tất cả các tòa cao tầng, khách sạn hay nhà trọ đông người đều phải có trang thiết bị thoát hiểm đầy đủ. Trong đó dây thoát hiểm phải đạt chất lượng theo tiêu chuẩn kiểm định tại Việt Nam, phải có bảo hành.

Tuỳ theo từng kích thước của mỗi tầng mà dây thoát hiểm có độ cao phù hợp nhất. Theo quy chuẩn quy định an toàn của hàn quốc, chỉ cho phép tối đa chiều dài 55m, tương ứng với tầng 15-20.

chọn mua dây thoát hiểm chất lượng

Dây thoát hiểm chất lượng là một trong những giải pháp thoát hiểm cháy nổ khách sạn hiệu quả nhất

Tốc độ thoát hiểm an toàn nhưng lại nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi nơi nguy hiểm. Theo tiêu chuẩn hiện nay, tốc độ 16cm/s – 150cm/s là đạt tiêu chuẩn. Sản phẩm dây thoát hiểm có độ bền kéo sợi dây và đai thắt lưng lên đến 900-1000kg, chịu tải trọng hơn 800kg. Dây thoát hiểm phải đảm bảo vô cùng an toàn và chắc chắn.

Sản phẩm dây thoát hiểm đạt chuẩn phù hợp cho cả gia đình, dễ dàng sử dụng và lắp đặt cũng như bảo trì.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm dây thoát hiểm được rao bán nhưng không phải sản phẩm nào cũng đạt tiêu chuẩn theo kiểm định, bởi vậy các gia đình cần nhắc thật kỹ trước khi mua.

      2.  Mua ngay mặt nạ phòng độc

Thiết bị thoát hiểm thứ 2 cho khách sạn chính là mặt nạ chống độc. Trong các trường hợp có cháy nổ, người dân có thể tử vong do ngạt khói, nhất là khi các vật liệu cháy sinh ra khói độc, thậm chí có thể mất mạng trước khi lửa lan đến nơi. Đó là lý do tại sao các gia đình nên mua dự trữ sẵn trong nhà vài chiếc mặt nạ phòng độc với giá cả hợp lý để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Mặt nạ chống độc chất lượng hàn quốc

Gia đình nên mua dự trữ sẵn trong nhà vài chiếc mặt nạ phòng độc với giá cả hợp lý để đảm bảo an toàn cho gia đình

Thường các loại mặt nạ chống khói có khả năng chống được CO2, CO và Cyanua trong vòng 45 phút. Khi có cháy, mọi người bóc ra đeo, bên ngoài mặt nạ có lớp chống nhiệt sẽ phản nhiệt lại và có van lọc khói, khi khói bay vào sẽ không gây ngộ độc cho bản thân.

Mặt nạ phòng độc được thiết kế phù hợp với mọi khuôn mặt, kể cả trẻ em. Một số sản phẩm có dây đeo màu cam giúp người bị nạn có thể được nhân viên cứu hộ nhận biết dễ dàng trong đám khói.

     3.  Bình cứu hỏa mini

Bình cứu hỏa các chủ khách sạn có thể xem xét có 2 loại là bình bột và bình khí. Theo chuyên gia, mọi người nên dùng bình khí CO2. Không nói đến trường hợp cháy to nhưng trong trường hợp cháy nhỏ, khi sử dụng bình CO2 có thể xịt vào các thiết bị điện hay bất cứ thiết bị gì sẽ không gây hỏng hóc với thiết bị đó và có thể cứu vãn được.

bình xịt chữa cháy

Nên trang bị bình xịt chữa cháy kịp thời cho khách sạn ngay

Với bình bột, giá có rẻ hơn nhưng khi xịt vào đồ điện có thể làm hỏng luôn đồ điện đó. Trong gia đình, người ta thường sử dụng bình bột khoảng 4kg dạng ABC giá 190.000 đồng. Bình khí CO2 loại 3kg MT3 giá 360.000 đồng.

   4.  Thang dây thoát hiểm

Thang dây là một giải pháp thoát hiểm cháy nổ khá phổ biến hiện nay trong các khu cao tầng, chung cư. Khách sạn, nhà trọ có thể áp dụng ngay phương án này. Thang dây thoát hiểm được thiết kế như chiếc thang thông thường nhưng bằng chất liệu mềm dẻo, chịu nhiệt và chịu tải trọng lớn. Thông thường thang được cuốn tròn thành cuộn và khi có trường hợp khẩn cấp thì được thả ra, gắn cố định 1 đầu vào thiết bị chịu lực trên thành ban công hoặc cửa sổ.

sử dụng thang dây thoát hiểm khách sạn

Thang dây là một giải pháp thoát hiểm cháy nổ khá phổ biến hiện nay trong các khu cao tầng, khách sạn, nhà trọ có thể áp dụng ngay phương án này

Việc leo thang xuống không khó bằng sử dụng dây nhưng cần nhanh chóng và thận trọng. Thang có thể sử dụng thoát hiểm tuần tự cho cả gia đình bởi cấu tạo 2 đầu dây như ròng rọc, bậc thang hình chữ U tựa vào tường khi bước xuống tạo độ vững chắc an toàn.

Xem thêm :  Đâu là giải pháp thoát hiểm cháy nổ khách sạn hiệu quả tuyệt đối?

Một số phương pháp thoát hiểm khác như sử dụng chăn chống cháy,.. vẫn được các khu nhà sử dụng nhiều. Tuy vậy với các khách sạn, đây không được đánh giá là phương án được ưu tiên. Bạn có thể suy xét thật kỹ để có thể chọn phương án tối ưu nhất cho khách sạn của mình.