Như các bạn đã biết đối với công việc leo trèo sửa chữa trên cao không thể không có sự hỗ trợ những chiếc thang. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu thang kiểu dáng, thiết kế đa dạng khác nhau. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng hay môi trường làm việc mà lựa chọn loại thang phù hợp. Vậy tại sao “nhà mặt đường” nên chọn thang nhôm rút? Theo dõi bài viết này để biết câu trả lời nhé.

Thang nhôm rút thiết kế gọn nhẹ

Lý do đầu tiên mà những “nhà mặt đường” nên chọn thang nhôm rút chính là thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích khi sử dụng. Do cấu trúc xây dựng nhà mặt đường thường không có không gian rộng rãi, vỉa hè hẹp. Ví dụ nếu sử dụng thang tre, thang gỗ hay thang sắt vừa cồng kềnh, nặng mà lại không thể thu gọn lại, tốn diện tích cất giữ, khó sử dụng được ở đường vỉa hè.

Thang nhôm rút thiết kế nhỏ gọn sử dụng được ở cả trên vỉa hè

Thang nhôm rút thiết kế nhỏ gọn sử dụng được ở cả trên vỉa hè

Ngược lại, thang nhôm rút thiết kế hiện đại, thông minh vô cùng chắc chắn có khả năng gấp gọn, dễ dàng di chuyển đồng thời có thể cất giữ trong nhà mà không hề tốn diện tích, bạn có thể để dưới gầm tủ, gầm giường, góc nhà hay sau cánh cửa.

Thang nhôm rút nhỏ gọn không chiếm diện tích

Thang nhôm rút nhỏ gọn không chiếm diện tích

Khả năng thích nghi được với nhiều loại địa hình

Chắc chắn bạn biết rằng với chiếc thang gỗ hay thang tre sẽ rất khó có thể tự mình đứng vững khi làm việc ở trên cầu thang hay những mặt phẳng gồ ghề. Nhưng với chiếc thang rút thì những địa hình đó không thể cản trở được chúng để giúp người sử dụng thao tác an toàn trên thang. Thang nhôm rút có khả năng biến hình hoàn hảo từ dạng chữ I, sang A sang L một cách linh hoạt. Những “nhà mặt đường” dù là công việc sửa chữa trong nhà hay ở ngoài thì chiếc thang nhôm rút hoàn toàn có khả năng thích nghi tốt.

Thang nhôm rút thích nghi được với nhiều loại địa hình

Thang nhôm rút thích nghi được với nhiều loại địa hình

Chiều cao sử dụng linh hoạt

Tiếp đến là chiều cao thang nhôm rút rất đa dạng, từ thang nhôm rút 3m8, 4m, 4m4, 4m8,….và chiều cao tối đa thang rút hiện nay được phân phối trên thị trường là 5m6. Không như thang gỗ, thang tre truyền thống hay thang ghế, thang chữ a có chiều cao hạn chế. Trong nhiều trường hợp công việc sửa chữa hay leo trèo cần phải làm ở độ cao 4m, 5m thì những loại này khó lòng mà đáp ứng được.

Chiều cao thang nhôm rút linh hoạt hơn thang tre, thang gỗ

Chiều cao thang nhôm rút linh hoạt hơn thang tre, thang gỗ