So sánh thang nhôm rút và thang nhôm gấp 4 khúc - Loại nào đáng mua hơn?

So sánh chất liệu thang nhôm rút và thang nhôm gấp 4 khúc

Hầu hết các sản phẩm thang nhôm Nikawa đều làm từ hợp kim nhôm cao cấp có độ dày 1.2-1.5m đạt tiêu chuẩn EN131. Độ sáng bóng khỏe khoắn, chống sét cực tốt, rất bền. Riêng với dòng thang nhôm xếp 4 khúc bên ngoài thang còn được phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện chống han gỉ trong thời gian sử dụng. Về chất liệu 2 mẫu thang này không khác nhau là bao nhiêu.

So sánh cấu tạo thang nhôm rút và thang nhôm gấp 4 khúc

Điểm khác biệt lớn nhất chính là phần cấu tạo thang, đã tạo nên điểm nhấn cho từng loại.

  • Thang nhôm rút cấu tạo dạng ống luồn ống thông minh, dễ dàng kéo dài và thu gọn nhờ hệ thống chốt khóa tự động. Điều này cho phép chiếc thang nhôm rút dễ dàng mang vác, di chuyển đến các địa điểm làm việc mà không cồng kềnh. Đồng thời, người sử dụng có thể dễ dàng kéo rút thang đến chiều cao cần dùng vào công việc rất tiện lợi. Riêng đối với dòng thang nhôm rút đôi, bạn có thể sử dụng được ở các tư thế chữ A, I, L, hay sử dụng ở địa hình cầu thang, không khác loại thang nhôm gấp 4 khúc là bao.

Cấu tạo thang nhôm rút ống luồn ống dễ dàng thugọn

  • Thang nhôm gấp 4 khúc được cấu tạo bởi 4 đoạn gắn kết với nhau bằng 3 hộp khóa tự động vô cùng chắc chắn. Các hộp khóa này sẽ tự động sập khóa khi mở thang theo hình dạng được thiết kế sẵn, rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Cho phép người sử dụng có thể tùy chỉnh thay đổi thang thành nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau như chữ A, chữ I, chữ L, chữ M,  giàn giáo,… tùy theo nhu cầu công việc.

Thang nhôm gấp 4 khúc được cấu tạo bởi 4 đoạn gắn kết với nhau bằng 3 hộp khóa tự động vô cùng chắc chắn

So sánh mức độ đáp ứng công việc của thang nhôm

  • Về chiều cao: thang nhôm rút có chiều cao chữ I tối đa 5m6 còn thang nhôm gấp 4 đoạn có chiều cao chữ I duỗi thẳng max 5m8.
  • Về mức độ đa năng: Thang nhôm xếp 4 khúc có thể sử dụng ở nhiều tư thế khác nhau hơn so với thang nhôm rút.

Thang nhôm gấp 4 khúc sử dụng được ở nhiều tư thế khác nhau

  • Về khả năng di chuyển: Thang nhôm rút và gấp 4 đoạn đều có thể thu gọn, tuy nhiên thang nhôm rút có thể thu gọn còn chưa đầy 1m dễ dàng di chuyển hơn trong những công việc cần đi xa nhiều.
  • Về khả năng áp dụng: Cả 2 loại thang đều hữu dụng cho việc thao tác trong nhà & cả ngoài trời như sơn tường, vệ sinh cửa kính, sửa chữa tụ điện quạt trần,… Hay cả các công việc trong lắp đặt viễn thông, điện lực, công trình,…

So sánh mức độ an toàn

Cả thang nhôm rút Nikawa và thang nhôm gấp khúc Nikawa đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại Nhật Bản và được kiểm soát chất lượng rất kỹ lưỡng trước khi đến tay người dùng.

Phần chân thang đều được bọc nhựa ABS chống trượt, không gây trầy xước và có chân phụ hỗ trợ cân bằng thang trong quá trình sử dụng.

Chân thang nhôm Nikawa bọc nhựa ABS chống trượt hiệu quả

So sánh mức độ tiện lợi

Thang nhôm rút đôi Nikawa cải tiến mới có bổ sung thêm phần bánh xe hỗ trợ người dùng di chuyển thang đến địa điểm khác mà không cần thu thang lại rất tiện lợi. Còn thang nhôm gấp 4 đoạn chưa có cải tiến này.

Thang nhôm rút đôi Nikawa cải tiến bổ sung bánh xe giúp di chuyển dễ dàng

Hy vọng với những so sánh chi tiết về thang nhôm rút và thang nhôm gấp 4 khúc Nikawa sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn loại thang nhôm phù hợp với công việc và mục đích sử dụng của bạn. Với mỗi dòng thang đều có những ưu điểm riêng trong từng ngành nghề vì vậy hãy cân nhắc nên lựa chọn loại nào là tối ưu và phù hợp với mình nhất nhé. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn.