Một tuần nay, cư dân thủ đô hoang mang vì nước sinh hoạt trong gia đình xuất hiện mùi lạ. Các hộ gia đình nghi ngại không dám sử dụng nước đó để nấu ăn, tắm giặt. Người dân buộc phải tìm kiếm nguồn nước sạch để đáp ứng một phần nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Những chiếc xe chở nước sạch miễn phí đã được điều đến giúp cư dân có nước sạch sinh hoạt. Cư dân đã nhanh chóng dùng xô, chậu đi lấy nước và xe đẩy vận chuyển nước sạch lên căn hộ.

Dân chung cư xếp hàng lấy nước sạch khi phát hiện nước đang dùng có mùia

Dân chung cư xếp hàng lấy nước sạch khi phát hiện nước đang dùng có mùia

Cư dân khu đô thị xếp hàng bất kể ngày đêm để lấy nước sạch

Để đáp ứng nhu cầu dùng nước sạch phục vụ sinh hoạt của người dân trong những ngày nước sinh hoạt bị mùi. Những xe bồn chở nước sạch đã nối đuôi nhau mang nước đến cho cư dân ở các khu đô thị lớn. 

Những xe bồn chở nước sạch có mặt tại các sảnh chung cư

Những xe bồn chở nước sạch có mặt tại các sảnh chung cư

Hiện tượng nước sinh hoạt có mùi khét và sặc mùi Clo đã ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt. Đặc biệt các gia đình có con nhỏ và người già cần nguồn nước sạch để đảm bảo sức khỏe. Các cư dân cả ngày lẫn đêm đang phải xếp thành hàng dài chờ lấy nước sạch về dùng. 

Người dân xếp hàng trong đêm để lấy nước sạch

Người dân xếp hàng trong đêm để lấy nước sạch

Ban ngày hầu như chỉ toàn người già xếp hàng chờ lấy nước. Với sức mỗi người chỉ lấy được tầm từ 20-50kg tùy sức của người có tuổi. Vì ban ngày đi làm nên đến tối muộn những gia đình trẻ mới kịp xuống lấy nước sạch mang về dùng.

Xe đẩy được cư dân dùng để vận chuyển nước sạch lên căn hộ.

Người dân chung cư từ già đến trẻ trên tay đều cầm những vật dụng như chai, xô, chậu với mong muốn mang được nhiều nước sạch nhất về cho nhà dùng. Với cách vận chuyển thủ công, một số cư dân phải chật vật, vất vả vận chuyển nước sạch. 

Người dân đội mưa xách nước sạch về căn hộ

Người dân đội mưa xách nước sạch về căn hộ

Với cách vận chuyển này, khả năng lấy nước rất tốn sức và tốn thời gian. Với một số cư dân khác, họ đang sử dụng những vật dụng dùng tay thay cho sức người.

Các thùng nước sạch được xếp gọn gàng trên xe đẩy đưa về các hộ chung cư

Các thùng nước sạch được xếp gọn gàng trên xe đẩy đưa về các hộ chung cư

Với xe đẩy này, cư dân khu chung cư cao tầng dễ dàng mang nước sạch lên căn hộ mà không cần tốn nhiều sức lực. Xe đẩy giúp vận chuyển khối lượng nước lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt trong gia đình. 

Nhằm giúp vận chuyển nước được nhiều nhất, xe đẩy Nikawa với tải trọng lớn đến 150kg là vật dụng tối ưu nhất. Xe đẩy giúp cư dân thuận tiện để vận chuyển nước sạch và cả những công việc vận chuyển khác trong gia đình. Dòng xe đẩy Nikawa được thiết kế gọn nhẹ, mẫu mã đa dạng, dễ dàng sử dụng cho cả người già và phụ nữ. Chúng sẽ là vật dụng hỗ trợ đắc lực cho dân chung cư trong việc vận chuyển 

Xem thêm: https://nikawa.vn/ly-do-khien-xe-day-hang-nikawa-duoc-nguoi-dung-yeu-thich.html