Những vật dụng an toàn cần có trong chung cư như sản phẩm phòng tránh tai nạn, cháy nổ… ngày càng được quan tâm tại các chung cư.

Đồ gia dụng - sản phẩm cần có trong chung cư

Đồ gia dụng – sản phẩm cần có trong chung cư

Đồ gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống của gia đình. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, chủ nhà nên chọn mua những đồ dùng có góc bo tròn. Đối với những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo…, sau mỗi lần sử dụng nên bọc lại và để một vị trí cố định. Thiết bị nấu nướng nên có phần chống bỏng phía tay cầm, tránh để trẻ nhỏ tiếp xúc với những đồ quá nóng.

Hộp y tế - vật dụng chăm sóc sức khỏe của gia đình bạn

Hộp y tế – vật dụng chăm sóc sức khỏe của gia đình bạn

Mỗi gia đình cần thiết kế một tủ thuốc y tế. Việc dự trữ thuốc và các thiết bị sơ cứu cơ bản trong gia đình nhằm chữa bệnh đơn giản, hay sơ cứu trong những trường hợp khẩn cấp. Tủ thuốc cần trang bị bông băng, thuốc cảm cúm, thuốc ho…, phân loại cho từng thành viên, từng đối tượng như trẻ nhỏ, người mắc bệnh nặng. Cần chú ý không mua thuốc tùy ý, nên có đơn thuốc của bác sĩ để tránh sử dụng thuốc không phù hợp hay bị ngộ độc thuốc.

Thang nhôm ghế tay vịn - Hỗ trợ công việc dọn dẹp, sửa chữa

Thang nhôm ghế tay vịn – Hỗ trợ công việc dọn dẹp, sửa chữa

Bên cạnh đồ gia dụng trang bị cho sinh hoạt và dụng cụ y tế đảm bảo cho sức khỏe, những chiếc thang nhôm ghế tay vịn cũng rất cần thiết cho mỗi gia đình nhờ hỗ trợ dọn dẹp, sửa chữa, nhất là với những công việc lau dọn tủ bếp, thiết bị, đồ dùng trên cao, lau phần cửa kính… Thông thường, phần sàn nhà ở những căn hộ chung cư, nhà ở sử dụng gạch men. Do đó, khi mua thang nhôm ghế tay vịn, các gia đình nên chọn những dòng sản phẩm chính hãng, chắc chắn, chống trơn trượt ngay cả khi sàn nhà ẩm ướt.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy

Thiết bị phòng cháy chữa cháy

Mật độ các khu chung cư lớn, đặc biệt trong khoảng gian khoảng 3 năm trở lại đây khiến tần suất cháy tại các đô thị lớn ngày càng nhiều và gia tăng mức độ nghiêm trọng. Thiết bị phòng cháy chữa cháy ngày nay trở thành không thể thiếu trong các gia đình, nhất là những khu chung cư và nhà cao tầng. Các thiết bị cơ bản mỗi gia đình cần trang bị gồm bình xịt chữa cháy, hệ thống dò khí gas hở, hệ thống báo cháy, hệ thống báo khói, nhiệt, thiết bị thoát hiểm trong gia đình…, nhằm phòng tránh cháy nổ và các tổn thất gây ra.

Dây thoát hiểm tự chế rất nguy hiểm khi sử dụng

Dây thoát hiểm tự chế rất nguy hiểm khi sử dụng

Bộ dây thoát hiểm tự động

Một giải pháp thoát hiểm được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay là dây thoát hiểm tự động. Sản phẩm xuất phát từ thực trạng trong đám cháy, nhiều gia đình thoát nạn bằng những vật dụng như chăn, màn hay ga trải giường… dễ bị cháy, đứt, người dùng dễ tuột tay trong quá trình thoát hiểm.

 Với bộ dây thoát hiểm tự động, phần dây đai được thiết kế an toàn, phù hợp với đối tượng người già, trẻ nhỏ và phụ nữ. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, người gặp nạn có thể chạm đất an toàn với bộ dây thoát hiểm tự động.