NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Cháy chung cư và bài học sử dụng bộ dây thoát hiểm tự động

  Thứ Ba, 02/08/2022 | 11:19 GMT+7

Ngày nay, với cuộc sống bận rộn chúng ta đôi khi bỏ qua hay không chú trọng đến việc trang bị cho bản thân những kiến thức quan trọng cần thiết cho cuộc sống để xử lý trong các trường hợp cấp thiết. Một trong những kỹ năng bạn chắc chắn không được bỏ qua là kỹ năng thoát hiểm. Đặc biệt cho những người sống trong những tòa nhà cao tầng hay chung cư.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu bộ dây thoát hiểm chung cư được sử dụng nhiều

Hiểm họa khôn lường mang tên cháy chung cư cao tầng

Tại Thủ đô Hà Nội, báo cáo mới đây nhất của đoàn giám sát HĐND TP được đưa ra tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội (diễn ra từ ngày 7- 10/7 2019) cho biết, trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán, Thủ đô cũng xảy ra 104 vụ cháy, trong đó 2 vụ cháy lớn, 1 vụ cháy nghiêm trọng…khiến 1 người chết, 5 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính trên 1,1 tỷ đồng.

Tương tự tại TP Hồ Chí Minh, tháng 3 năm 2019, thượng tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (PC07) cho biết, năm 2018, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 495 vụ cháy, làm chết 27 người, bị thương 83 người, tài sản thiệt hại 13,5 tỷ đồng. Tính từ đầu mùa khô năm 2019 đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra hơn 100 vụ hỏa hoạn, trong đó có nhiều vụ gây thiệt hại lớn về tài sản.

Những con số đáng báo động trên khiến cho chúng ta không khỏi lo lắng. Chính vì hàng loạt các sự cố cháy nổ tại một số chung cư thời gian qua, người dân đã đặt mối quan tâm về hệ thống thoát hiểm lên hàng đầu.

Cháy chung cư cao tầng

 

Vậy những kỹ năng thoát hiểm bạn cần trang bị là gì?

  • Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là phải bình tĩnh.
  • Bạn có thể sử dụng bình bột, bình khí CO2, cát, chăn, nước,…để dập tắt đám cháy nhỏ. Nếu không được thì hãy nhanh chóng thực hiện các biện pháp thoát hiểm nhanh chóng.
  • Trường hợp, cháy xảy ra ở tầng trên bạn nhanh chóng di chuyển ra cửa thoát hiểm xuống các tầng dưới. Lưu ý, không được sử dụng thang máy vì hệ thống điện sẽ bị ngắt khi có cháy xảy ra.
  • Trường hợp, cháy xảy ra ở tầng dưới bạn phải nhanh chóng cơ động lên trên tầng thượng để tránh bị ngạt khói. Tuy nhiên, nhiều tòa chung cư không mở tầng thượng thì đây lại là nơi tập trung khói nhiều nhất. Vì vậy bạn cần phải nghĩ đến phương án thoát hiểm khác.
  • Quan trọng nhất là sử dụng hiệu quả các biện pháp thoát hiểm mà chung cư cung cấp hoặc gia đình bạn đã tự trang bị

Tại sao bạn nên chọn bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa?

Cho đến hiện tại, dây thoát hiểm là vẫn đang là một biện pháp hiệu quả, an toàn, dễ sử dụng cho các hộ gia đình kể cả đối với người già và trẻ nhỏ.

Được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc bảo hành 10 năm, bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa được làm từ dây cáp máy bay với bên trong là thép và bọc ngoài bọc sợi cotton, cảm bảo độ bền, giảm ma sát, độ bền kéo từ 900- 1000kg.

Ngoài ra, đai lưng còn được trang bị miếng lót cao su đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, phụ nữ, người già an toàn vùng nách.

Dây kéo thoát hiểm Nikawa

Hộp điều tốc tự động giúp tốc độ rơi của dây trung bình 1m/s khá nhanh trong các trường hợp khẩn cấp có thể luân phiên nhau thoát hiểm nếu cần.

Tùy vào, tầng chung cư bạn đang ở mà lựa chọn loại dây có chiều dài phù hợp. Các thiết kế dây thoát hiểm Nikawa có độ dài tiêu chuẩn tối đa cho 15 tầng sử dụng.

Hộp điều tốc dây thoát hiểm Nikawa

Hiện tại, bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa đang được bán với mức giá dao động từ 3 – 6 triệu đồng/ 1 bộ tùy vào chiều dài dây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa quý khách vui lòng liên hệ 02466720000 để được nhân viên tư vấn hoặc truy cập tại trang web của Nikawa để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Ý kiến về: Cháy chung cư và bài học sử dụng bộ dây thoát hiểm tự động
Tin Xem Nhiều