Bộ dây thoát hiểm tự động dùng trong hỏa hoạn được Nikawa nhập khẩu từ Hàn Quốc, vận hành tự động trong các trường hợp xảy ra sự cố tại chung cư, nhà cao tầng.

Thời gian qua, hàng loạt các vụ cháy xảy ra tại chung cư, nhà cao tầng gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Hầu hết các vụ cháy nổ xảy ra xuất phát từ sự chủ quan của người dân, và công tác phòng cháy chữa cháy thiếu hoàn thiện.

"Điều quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn những chung cư đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy. Tắt các thiết bị điện không cần thiết, khóa bình gas sau khi đun nấu … Khi có cháy xảy ra, người dân phải giữ bình tĩnh, đánh giá tình hình hiện tại để tìm phương án thoát hiểm nhanh chóng và an toàn nhất”, đại diện Nikawa gợi ý.

Bộ thang dây thoát hiểm tự động Nikawa khi hạ người xuống, tốc độ rơi trung bình là 1m mỗi giây.

Bộ thang dây thoát hiểm tự động Nikawa khi hạ người xuống, tốc độ rơi trung bình là 1m mỗi giây.

Để giảm tối đa những thiệt hại người dân bắt đầu trang bị những vật dụng cứu nạn cần thiết như bình chữa cháy, bình dưỡng khí, đặc biệt là thang dây thoát hiểm.

Đối với những hộ gia đình sống ở các căn hộ trên cao, việc trang bị bộ dây thoát hiểm là cần thiết trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Tùy theo độ cao của căn hộ, nhà cao tầng, mà chủ nhân chọn chiều dài dây phù hợp. Hiện Nikawa đang cung cấp bộ dây thoát hiểm tự động với nhiều tính năng an toàn nổi bật, giúp thoát nạn nhanh chóng.

Sản phẩm gồm hộp giảm tốc làm từ thép không gỉ bọc sợi tổng hợp chống cháy. Cuộn cáp thép bên trong cấu tạo bằng dây cáp hàng không chuyên dụng chống cháy. Mỗi bộ dây thang thoát hiểm có hai dây đeo người êm ái. Hộp bảo quản bên ngoài bằng nhựa cao cấp kín nước, không phai màu, không bị biến dạng.

Bộ dây dễ dàng sử dụng cho trẻ em

Bộ dây dễ dàng sử dụng cho trẻ em.

Trong trường hợp có hỏa hoạn, bộ điều tốc hoạt động theo cơ chế phanh ly tâm. Khi người thứ nhất tiếp đất an toàn, dây đai còn lại sẽ ở vị trí sẵn sàng để người tiếp theo thoát hiểm. Dây đai đeo người dưới tác động của trọng lượng siết vào người và chỉ nới lỏng khi tiếp đất an toàn. Tốc độ hạ xuống khoảng 1m trên giây, đã tính toán đến tác động cân nặng của người sử dụng.

Bộ dây thoát hiểm tự động dễ sử dụng, an toàn cho cả trẻ em, người già, người khuyết tật. Đối với gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 15kg, có thể cố định bé bằng địu đi kèm. Tải trọng tiêu chuẩn của bộ dây lên tới 150kg, sử dụng cho độ cao an toàn từ tầng 30 trở xuống, tương đương 100m.


Hướng dẫn sử dụng bộ dây thoát hiểm tự động.

Sản phẩm được kiểm tra và đánh giá trước khi xuất xưởng bởi Viện Khoa học về Phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc. Ngoài ra, thang dây thoát hiểm tự động cũng vượt qua bài kiểm tra, thử nghiệm của cơ quan thuộc Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tại Việt Nam.

Hiện Nikawa Việt Nam phân phối bộ dây thoát hiểm tự động trên hầu hết các tỉnh thành với nhiều chính sách bán hàng ưu đãi. Sản phẩm được bảo hành lên tới 10 năm.