Máy cắt gạch đá Nikawa là sản phẩm có thể hỗ trợ bạn cắt gạch đá một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt trước khi sử dụng bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy cắt gạch đá Nikawa để đảm bảo an toàn không gây thương tích.

Chuẩn bị lưỡi cắt:

Thông thường máy sẽ trang bị cho bạn một lưỡi cắt tuy nhiên với các loại gạch khác nhau bạn phải lựa chọn những lưỡi cắt khác nhau để phù hợp. Ví dụ: Lưỡi 8mm dùng để cắt gạch men thường hoặc kính, lưỡi 10mm gold dùng cắt gạch men thường, kính hoặc men đá; lưỡi 18mm thường để cắt men đá, bóng kiếng 2 da (gạch men dày)

– Chuẩn bị trước khi cắt:

Đảm bảo đã đọc hướng dẫn sử dụng và chắc tay khi dùng máy. Nguồn điện, dây diện không bị hở. Đeo bao tay và kính mắt trước khi dùng máy.

Đặt gạch vào trên bàn cắt, sau đó điều chỉnh kích thước gạch cần cắt để lưỡi cưa tiếp xúc với mạch gạch ngay lưỡi cắt mặt gạch.

Các bước sử dụng máy:

– Bước 1: Dùng tay giữ gạch/kính. Tay phải cầm máy cắt sắt đa năng tiếp dụng liên tục trên bề mặt viên gạch một cách dứt khoát, đẩy gạch từ ngoài vào trong không đẩy lực quá mạnh chỉ để gạch từ từ đi vào. Nếu bạn dùng sức quá mạnh có thể khiến viên gạch bị vỡ, mảnh gạch có thể bắn vào người gây nguy hiểm. Ngoài ra không dùng lực đẩy quá mạnh viên gạch sẽ khiến cho lưỡi cắt đẹp và không bị nổ lớp men của gạch.

– Bước 2: Khi cắt để viên gạch chạy hết tắt máy khi nào lưỡi cưa ngừng hẳn mới được đặt máy xuống đất. Cần phải bảo quản máy và vệ sinh trước và sau khi sử dụng để máy hoạt động tốt nhất. Những bụi bẩn trong máy sẽ làm cho lưỡi cắt hoạt động chậm đi, lưỡi cắt dễ bị mòn cũng phải thay thế kịp thời. Lưỡi cùn khó cắt gạch mà còn dễ làm hỏng máy, cháy máy, vật liệu gạch cũng bị hỏng.

Lưu ý khi sử dụng:

– Đeo găng tay – kính mắt trước khi sử dụng máy

– Kiểm tra hoạt động của máy trước khi cắt (cắm điện cho chạy thử) để xem máy có bị gián đoạn không.

– Đảm bảo lưỡi cắt phù hợp với vật liệu cần cắt. Thay lưỡi cắt khi lưỡi cắt cũ bị mòn . Sử dụng lưỡi cắt chất lượng tốt để đảm bảo không bị vỡ lưỡi khi cắt

– Kiểm tra nguồn điện đảm bảo.

– Không cho trẻ em vui chơi gần nơi đang sử dụng máy cắt gạch đá.

– Bảo quản máy nơi khô ráo và thoáng mát.

Máy cắt gạch đá đa năng Nikawa hiện đang có hai model trên thị trường là: Nikawa NK-MC1200 và Nikawa NK-MC1400 với công suất tương ứng là 1200W và 1400W. Nếu bạn có nhu cầu mua máy cắt gạch chính hãng Nikawa hãy liên hệ hotline: 024 6672 0000 để được tư vấn về sản phẩm và lựa chọn địa điểm mua sản phẩm gần nhất.