Thang nhôm gấp là dòng thang có thiết kế thông minh, ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực và môi trường. Hiện nay trên thị trường có 2 mẫu thang gấp được ưa chuộng nhất đó là thang gấp đa năng và thang gấp 4 khúc. Vậy 2 mẫu thang này có gì khác nhau và nên lựa chọn mẫu thang nào? Bài viết sẽ so sánh chi tiết 2 mẫu thang này để giúp bạn có thể mua được mẫu thang phù hợp với công việc của mình.

Giới thiệu về thang đa năng và thang gấp 4 khúc

Thang đa năng 

Thang đa năng thường được làm từ hợp kim nhôm hoặc thép chất lượng cao, giúp thang đa năng có độ bền cao và chịu được trọng lượng lớn. Có thể gấp lại và giãn ra linh hoạt, giúp dễ dàng di chuyển và lưu trữ khi không sử dụng.

so sánh thang gấp đa năng và thang gấp 4 khúc

Thang gấp 4 khúc 

Thường được làm từ hợp kim nhôm, giúp thang có trọng lượng nhẹ nhưng đồng thời cũng rất chắc chắn và bền bỉ. Có thể gấp lại thành 4 phần khác nhau, giúp =lưu trữ và tiết kiệm không gian.

so sánh thang gấp đa năng và thang gấp 4 khúc

Điểm chung của thang gấp đa năng và thang gấp 4 khúc Nikawa

Thang gấp 4 khúc và thang gấp đa năng Nikawa đều có những điểm chung sau:

Về chất liệu sản phẩm, cả 2 mẫu đều được làm từ chất liệu nhôm sáng cao cấp, đạt tiêu chuẩn EN131. Độ sáng bóng khỏe, chống gỉ sét tốt, cực bền. Bên ngoài sản phẩm được sơn tĩnh điện giúp cách điện tốt.

Về mức độ an toàn, cả thang gấp 4 khúc và thang gấp đa năng đều được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại Nhật Bản, mỗi sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều được kiểm soát chất lượng kỹ càng. Phần chân thang đều được bọc nhựa ABS cao cấp, giúp chống trơn trượt hiệu quả.

Về mức độ ứng dụng, cả 2 mẫu thang đều có khả năng đa dạng tư thế sử dụng nên có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và địa hình. Cả 2 mẫu thang đều có ưu điểm giống nhau là khả năng gấp gọn, tiện lợi trong việc di chuyển và cất giữ thang.

Bên cạnh những điểm giống nhau, thang gấp 4 khúc và thang gấp đa năng Nikawa có những điểm khác biệt như:

Điểm khác biệt của thang gấp 4 khúc và thang gấp đa năng Nikawa

Về kết cấu của thang

Thang nhôm gấp 4 khúc có kết cấu 4 khúc được nối nhau bởi các chốt khóa tự động an toàn. Vì vậy thang có thể đứng được ở các dạng chữ A, chữ I, chữ M, chữ L,… Chính vì vậy, thang có thể sử dụng linh hoạt ở nhiều địa hình và nhiều lĩnh vực khác nhau.

so sánh thang gấp đa năng và thang gấp 4 khúc

Thang gấp 4 khúc Nikawa NKG

Tuy đều có điểm chung khả năng biến hình tốt nhưng so với thang gấp 4 khúc, thang gấp đa năng có điểm cải tiến hơn là có thể tách rời thành 2 thang chữ A nhỏ và ghép thành giàn giáo kiên cố. Ở dạng chữ A thang có  thể đứng 4 chân rất chắc chắn, với những địa hình khó khăn thang nhôm gấp đa năng hỗ trợ được tốt hơn.

so sánh thang gấp đa năng và thang gấp 4 khúc

Thang nhôm gấp đa năng Nikawa NKB

Tính tiện lợi, cải tiến

So với thang gấp 4 khúc, thang gấp đa năng có nhiều mẫu mã với đa dạng chiều cao sử dụng hơn. Đặc biệt, thang gấp đa năng có cải tiến bánh xe ở phần chân thang giúp cho việc di chuyển thang dễ dàng hơn so với thang gấp 4 khúc.

so sánh thang gấp đa năng và thang gấp 4 khúc

Chiều cao tối đa của thang gấp đa năng Nikawa

Tính ứng dụng phổ biến

Thang gấp 4 khúc và thang gấp đa năng đều được có thể sử dụng ở trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên với những điểm cải tiến mới và chiều cao đa dạng hơn, thang gấp đa năng được ứng dụng rộng rãi hơn trong gia đình và cả công nghiệp.

so sánh thang gấp đa năng và thang gấp 4 khúc

Thang gấp đa năng Nikawa có bánh xe ở chân thang thuận tiện di chuyển.     

Một số mẫu thang gấp đa năng hay thang gấp 4 khúc được lựa chọn nhiều nhất

 

  • Thang nhôm gấp đa năng Nikawa NKB-47: Thang nhôm Nikawa NKB-47 có thể gấp lại dễ dàng, giúp tiết kiệm không gian khi không sử dụng. Thang có khả năng đổi hình linh hoạt, có thể sử dụng dưới nhiều hình dạng khác nhau. Giá sản phẩm 8.740.000 VNĐ

 

so sánh thang gấp đa năng và thang gấp 4 khúc

 

  • Thang nhôm đa năng kèm xe đẩy hàng Nikawa NK-X3B: Điểm đặc biệt của sản phẩm này là tích hợp xe đẩy hàng, giúp bạn di chuyển vật phẩm hoặc công cụ một cách thuận tiện. Xe đẩy có thể gập lại khi không sử dụng, tiết kiệm không gian lưu trữ. Giá sản phẩm 2.030.000 VNĐ

 

so sánh thang gấp đa năng và thang gấp 4 khúc

 

  • Thang nhôm gấp đoạn nikawa NKG-46c: Thang được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, giúp tạo độ bền và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Thang có thiết kế gấp đoạn, giúp thu gọn kích thước và dễ dàng mang theo hoặc lưu trữ khi không sử dụng. Giá sản phẩm 3.890.000 VNĐ

 

so sánh thang gấp đa năng và thang gấp 4 khúc

 

  • Thang nhôm gấp đoạn Nikawa NKG-45C: Chiều dài đạt đến 4,5m khi được kéo dài hoàn toàn, thu gọn lại chỉ còn khoảng 79cm, tiện lợi để vận chuyển và lưu trữ. Chất liệu chính sử dụng là hợp kim nhôm, được gia cố bằng các khung hình chữ A, mang lại độ bền và độ cứng cao. Giá sản phẩm 3.410.000 VNĐ

 

so sánh thang gấp đa năng và thang gấp 4 khúc

Nên lựa chọn mẫu thang nào?

Có thể thấy 2 mẫu thang trên đều có thiết kế thông minh, tiện lợi và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và địa hình sử dụng. Thang gấp đa năng được sử dụng nhiều nhất trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng vì tính an toàn và thiết kế đa năng.

Tùy vào mục đích sử dụng và chi phí mà người dùng có thể lựa chọn chiếc thang phù hợp với mình. Với thương hiệu thang nhôm Nikawa, các mẫu thang đều được bảo hành 18 tháng và được bảo hiểm trách nhiệm Bảo Minh cho người sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên, bạn có thể lựa chọn được mẫu thang phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Để được tư vấn và mua thang nhanh nhất, liên hệ: 024.6672.0000