Tại các thành phố mực dân cư tăng nhanh kéo theo đó là các tòa nhà cao tầng lên tiếp được khởi công xây dựng. Hàng loạt các thiết bị máy móc phục vụ công trình trong đó giàn giáo đóng vai trò là bộ xương của công trình. Giàn giáo giúp nâng lên hạ xuống các nguyên vật liệu để người lao động thi công. Tiếp xúc với giàn giáo hàng ngày vì vậy những kiến thức sau đây là điều người lao động nào cũng cần lưu ý để bảo vệ an toàn cũng như tài sản xây dựng cho tất cả mọi người.

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng giàn giáo

– Giàn giáo đóng vai trò quan trọng trong xây dựng vì vậy chất liệu làm nên giàn giáo phải được kiểm duyệt. Vì vậy khi lắp đặt giàn giáo nhôm ở công trình phải được thông qua ban quản lý công trình. Qua quá trình kiểm tra chất lượng, thiết kế, cấu tạo, vận hành … thì giàn giáo nhôm mới được dựng lên. Nếu chưa được duyệt không được sử dụng để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Giàn giáo nhôm di động

– Giàn giáo phải được thiết kế lắp đặt đủ lực chịu đựng được trọng lượng lớn ở mức cho phép trở lên. Phù hợp với hồ sơ kỹ thuật, những tiêu chuẩn đề ra của công trình trước khi khởi công.

– Không xếp tải trọng vượt quá mức cho phép lên giàn giáo. Tốt nhất nên tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tôn trọng thông tin của nhà cung cấp và người quản lý công trình.

– Khi thời tiết xấu không nên sử dụng giàn giáo để di chuyển, làm việc hay phụ thuộc vào giàn giáo quá nhiều

– Không sử dụng giàn giáo ở những nơi có nhiều hóa chất ăn mòn, phụ kiện giàn giáo bảo quản cẩn thận để giữ độ bền chắc của giàn giáo

– Những kiểu giàn giáo không có tính di động không nên cố di chuyển ngang. Dù là dịch chuyển 1 chút thôi cũng đủ để mất cân bằng toàn bộ số giàn giáo đó và có thể sập bất cứ lúc nào.

– Tránh những đường dây điện cao thế, giàn giáo có tính dẫn điên khá tốt, cần chú ý cả đường dây điện ngầm, đường điện tổng. Khi tiến hành lắp giàn giáo, tháo giàn giáo cần thông qua chỉ huy của người quản lý công trình, tổ trưởng khu vực để giám sát.

– Công nhân lắp dựng và tháo dỡ giàn giáo phải qua đào tạo và phải tuân thủ  các yêu cầu của quy trình và được trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động.

Các cấu tạo giàn giáo phải chắc chắn

– Các bộ phận và liên kết đã tháo rời phải hạ xuống an toàn, không để rơi tự do. Phải duy trì sự ổn định của phần giàn giáo ch­ưa tháo dỡ cho đến khi tháo xong.

– Các cột chống, chân giáo hay thanh đứng của giàn giáo phải bảo đảm đặt thẳng đứng cũng nh­ư đ­ược giằng, liên kết chặt với nền để chống xoay và dịch chuyển.

– Chân của các giàn giáo phải vững chắc và đủ khả năng chịu đ­ược tải trọng tính toán lớn nhất.

– Không lạm dụng giàn giáo để chứa tải đồ dùng xây dựng. Khi kết thúc mỗi ngày lao động nên dọn dẹp, vệ sinh và bảo vệ giàn giáo

– Đặc biệt, Tất cả các loại dây cáp dùng để treo giàn giáo phải có khả năng chịu lực ít nhất gấp sáu lần tải trọng thiết kế.

Giàn giáo nhôm rút gọn Nikawa là một sản phẩm hoàn hảo cho các công trình xây dựng, thi công bởi độ chắc chắn tuyệt đối. Sản phẩm có trang bị thêm bánh xe lăn giúp việc di chuyển giàn giáo dễ dàng hơn vì thế nó còn được gọi là giàn giáo nhôm di động. 

Liên hệ 0466720000 để được tư vấn và báo giá sản phẩm giàn giáo nhôm gấp gọn Nikawa, giàn giáo xây dựng, giàn giáo thi công.