Giàn giáo là đồ dùng xây dựng chuyên dụng trong các công trình lớn vì vậy lượng giàn giáo sau khi công trình hoàn thiện sẽ đi đâu về đâu? 

Giàn giáo cũ không được tái chế mà được người dùng sơn sửa lại và cho thuê với giá thành thấp hơn, việc sử dụng giàn giáo cũ tưởng chừng như đơn giản nhưng đằng sau nó là cả một hậu quả không lườm trước được. 

Nên hay không nên sử dụng giàn giáo cũ?

Đối với công trình xây dựng giàn giáo là bộ xương bao quanh toàn bộ công trình, mức độ sử dụng, độ an toàn và khả năng chống trọi sương gió qua năm tháng khiến cho chất lượng giàn giáo yếu đi, độ an toàn khồng được đảm bảo nữa vì vậy, khi mua giàn giáo điều quan trọng nhất để lựa chọn luôn là chất liệu.

Giàn giáo di động thông minh

***Sử dụng giàn giáo cũ có những rủi ro gì?

– Giàn giáo là thiết bị hỗ trợ xây dựng luôn trong tình trạng dầm mưa rãi nắng trong thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam liệu có còn nguyên vẹn được không. Tình trạng hạn gỉ, ăn mòn của nguyên vật liệu là điều không thể tránh khỏi.

– Giàn giáo cũ được sơn sửa, hàn lại nên hình thức mới nếu bạn không chú ý và biết về kỹ thuật kiểm tra chất lượng thì yếu kém, cũ kỹ, hoen gỉ nhiều tuy nhiên chỉ cần sơn lại dàn giáo sẽ mới ngay và bán lại với giá thành cao. Vì thế khi kiểm tra sản phẩm bạn không nên chỉ nhìn bề ngoài mà phải kiểm tra cả khối lượng và chất lượng bên trong.

– Ốc vít, chi tiết kết nối giàn giáo bị trờn

– Tải trọng chịu đựng thấp hơn qua thời gian

– Tuổi thọ kém

– Tỷ lệ hỏng cao hơn đồng nghĩa với tỷ lệ bồi thường nhanh hơn

Bộ xương của công trình

Giàn giáo đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng. Để công trình thành công tốt đẹp thì giàn giáo phải tốt từ chất nhôm cho đến nước sơn. Hàng năm có biết bao nhiêu vụ sập giàn giáo gây thương vong nhiều gia đình gặp cảnh đau lòng. Nguyên nhân do chính sự chủ quan của con người tiết kiệm không được bao mà phải gánh hậu quả quá cao.

***Chọn giàn giáo đúng cách

Khi mua giàn giáo khách hàng nên lựa chọn thật kỹ để tránh bị lừa bịp của người bán hàng. Lựa chọn những công ty uy tín chuyên phân phối giàn giáo, sản phẩm từ nhôm cao cấp, có uy tín, chế độ bảo hành tốt.

-Kiểm tra chất lượng giàn giáo trên giấy tờ nhà cung ứng đạt tiêu chuẩn quốc tế EN-131, được giám định bởi Tổ chức Chứng nhận và Giám định Sản phẩm Quốc tế SGS chưa. 

-Nhìn màu chất liệu, trọng lượng để kiểm tra chất liệu có pha trộn không. Quy định giàn giáo bao nhiêu kg thì mới đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người lao động nhưng nếu không để ý bạn sẽ bị tráo hàng hóa, những hàng hóa bị bớt xén số lượng nguyên liệu từ trong quy trình sản xuất nhằm thu lợi khiến bạn gặp rắc rối.

-Đặt hàng tại những nơi uy tín bảo hàng tốt và kiểm tra hàng đầy đủ số lượng, phụ kiện giàn giáo. Khi lắp ghép đôi khi bị mất phụ kiện hoặc thiếu bạn có thể liên hệ lại được nơi đặt hàng đó.

Trong công trình giàn giáo là quy trình tỷ mỉ nhất cần sự can thiệp của những người có hiểu biết, tính cẩn thận và trách nhiệm với công việc. Không nên sử dụng giàn giáo cũ đã qua sử dụng lâu dài, thay nước sơn mới hoặc không rõ nguồn gốc. Để bảo đảm công trình và người lao động được an toàn nên lựa chọn giàn giáo chất lượng cao, an toàn và hiệu quả thiêt thực nhất.

Liên hệ 024.6672.0000 – 024.38622.888 để được tư vấn mua phụ kiện bánh xe giàn giáo Nikawa JSJ-JR và được báo giá giàn giáo nhôm gấp gọn Nikawa để trở thành đại lý phân phối các sản phẩm Nikawa trên toàn quốc.