Ngày nay sử dụng gác xép đã không còn xa lạ đối với mọi gia đình, nhất là các dãy trọ ngoài thành phố gác xép nghiễm nhiên trở thành một không gian sống riêng cho cả một thời sinh viên xa nhà. 

Trước đây gác xép chỉ dùng để làm kho chứa, đựng đồ ít dùng tới của gia đình. Qua thời gian công nghệ tân tiến như hiện nay đã phát minh ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, có thể tận dụng chính gác xép để làm một căn phòng xinh xắn, thiết kế không gian riêng thư giãn, làm việc, đọc sách hoặc thậm chí thành phòng ngủ rất thích hợp.

Lợi ích của việc sử dụng gác xép trong gia đình

Gác xép hiện nay được thiết kế thông minh phụ thuộc vào kiến trúc của ngôi nhà. Với ngôi nhà rộng khi muốn sử dụng gác xép như một kiểu cách, hiện đại, phong cách Châu Âu thì thiết kế gác xép như một tầng lửng dành để thư giãn, đọc sách, học tập và làm việc rất lí tưởng. Trong một không gian chật hẹp gác xép được nghĩ đến như một kho chứa hàng lưu động, ít sử dụng vì vậy trường hợp này thang nhôm gác xép được sử dụng triệt để nhằm đáp ứng nhu cầu tiết kiệm không gian mà vẫn đem lại hiệu quả như mong muốn.

Thông thường ở Việt Nam thang nhôm gác xép được sử dụng nhiều nhất do vấn đề về kinh tế, tài chính, điều kiện không cho phép. 

*Kho chứa đồ tinh tế

Tận dụng gác xép lửng để kho chứa đồ tạo thêm không gian sống cho gia đình. Kho chứa đồ giấu kín được thiết kế đặc biệt thông qua một chiếc thang nhôm gác xép biết biến hóa. Khi không dùng đến gác xép thang nhôm đóng vai trò như một nóc trần đúng nghĩa, vừa vặn kín kẽ và hợp lí, không ảnh hưởng đến mọi việc trong gia đình. Chỉ khi nào cần đến thang nhôm gác xép sẽ mở rộng bậc thang đón chờ công việc. 

Thang nhôm gác xép khá bền bỉ, thiết kế nội thất thông minh đạt tiêu chuẩn Châu Âu về chất lượng. Kích thước nhỏ gọn nhưng sức chứa tốt chịu trọng tải 150kg phù hợp với việc vận chuyển đồ đạc đi lại nhiều..

 

         

Thang nhôm gác xép thông minh

*Tầng lửng đọc sách lí tưởng

Không gian riêng được thiết kế độc đáo kiểu Châu Âu, sáng tạo này đem lại hiệu quả trong việc thư giãn, nghiên cứu, học tập rất hiệu quả. Độ cao thích hợp để thiết kế tầng lửng đẹp là khoảng 2.2 – 2.5m còn độ cao tầng trệt có lửng vào khoảng 4.5 – 5m. Với chiều cao như vậy, ngôi nhà sẽ rộng rãi hơn mà không bị gò bó bởi tầng lửng.

Tầng lửng kiểu nước ngoài như thế này được nhiều người mong ước, không phải chỉ có tiện lợi tiết kiệm không gian mà tầng lửng thiết kế rất độc đáo mất nhiều ý tưởng sáng tạo. Với con mắt nghệ thuật tầng lửng sẽ trở nên tiện dụng hơn tầng trệt.

*Căn phòng thu gọn thời sinh viên

Bước qua thời sinh viên chắc hẳn cảnh tượng này đã trở thành quen thuộc. Căn phòng riêng được các bạn sinh viên đùa nhau thực chất chỉ vẻn vẹn vừa bằng chiếc giường bé tẹo nhưng cũng đủ thấy rằng hiệu quả mà gác xép đem lại cho chúng ta rất lớn. Tận dụng được những góc nhà như vậy cũng tiết kiệm được rất nhiều khoản chi tiêu của thời đi học xa quá vất vả.

Gác xép của thời sinh viên nhỏ lắm, được thu nhỏ lại bên trên một căn phòng rộng chỉ 18-25m nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Hỗ trợ là một chiếc thang gác xép nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian thời đó.