Giàn giáo là thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực thi công xây dựng. Trong những năm trước đây giàn giáo có cấu tạo thô sơ đơn giản với chất liệu thường làm bằng gỗ, tre…nhưng hiện tại chúng không còn hiệu quả, chất lượng an toàn không được đảm bảo, tuổi thọ sản phẩm thấp, dễ bị hư hỏng bởi các tác động từ bên ngoài.

Tùy vào từng công trình cụ thể mà các đơn vị xây dựng có thể chọn lựa một kiểu giàn giáo xây dựng phù hợp. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại giàn giáo tiêu biểu trong công trình thường xuyên sử dụng nhất.

Giàn giáo xây dựng là gì? Các loại giàn giáo xây dựng hiện nay

Trong việc thi công tại các công trình xây dựng có nhiều loại giàn giáo theo phương án thi công và giải pháp kết cấu công trình thì gồm có: giáo chống, dầm đỡ, giáo bao che hoàn thiện, giá đỡ côn xôn…

Giàn giáo kiểu giàn: giáo kiểu giàn được áp dụng với mục đích giảm công lắp ráp, tháo và ổn định coppha tấm lớn với công trình có hình dạng phức tạp. giáo kiểu giàn gồm các thanh liên kết lại thành các giàn bộ phận. 

Giàn giáo di động ngang: bộ khung giàn giáo thao tác có thể di chuyển qua lại và quyết định bởi mặt cắt công trình. Cấu tạo của giàn giáo bao gồm bộ khung, có thể cơ cấu điều chỉnh được hình dạng hệ khung đặt trên xe và chạy trên đường ray được cố định bởi lớp bê tông đáy của công trình.

Giáo đỡ côn xôn: được sản xuất bằng thép, liên kết công trình đã có sẵn và dùng để chống đỡ ván khuôn phía trên. giáo đỡ có hình dạng côn xôn và liên kết vào công trình bằng nhiều cách như: lắp bu lông, hàn chết vào trong tường, …..

Để biết thêm chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển Thương Mại Nikawa Việt Nam

Địa chỉ: Số 86, Phố Mễ trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, T.P Hà Nội, Việt Nam

Miền Bắc: Số 19, Lô 1C, Đường Trung Yên 11D, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
(Số 9, Ngõ 40, Trung Kính – Có chỗ đậu ôtô)

Điện thoại: 024.6672.0000 – 024.38622.888

Miền Nam: Số 101/28 Đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 6294 8357

Email: support@nikawa.vn

Xem thêm: Các mẫu thang bàn chính hãng Nikawa