Không thể phủ nhận rằng những lợi ích mà xe đẩy hàng đem đến với cuộc sống hằng ngày. Không chỉ hỗ trợ đối với những công việc vận chuyển của những gia đình mà đến cả những công việc trong những siêu thị hay ngay cả những công việc vận chuyển bên ngoài công trường … Đặc biệt với những chiếc xe đẩy hàng 4 bánh, khi mà chúng có mặt rất nhiều trong mọi tình huống của cuộc sống.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng chiếc xe đẩy hàng của bạn sẽ gặp phải những vấn đề, những lỗi mà bạn không rõ nguyên nhân hay chưa biết khắc phục ra sao. Vậy thì trong bài viết này Nikawa xin đưa ra 3 lỗi thường gặp đối với chiếc xe đẩy hàng 4 bánh mà bạn thường gặp phải.

Những lỗi thường gặp đối với xe đẩy hàng 4 bánh

Bánh xe bị kẹt rít, khó xoay và di chuyển

Một chiếc xe đẩy hàng tốt, hoạt động hiệu quả luôn đem đến hiệu quả cho công việc của bạn và khiến cho việc di chuyển của bạn được tốt hơn. Hãy thử nghĩ đến việc bạn phải di chuyển với một chiếc xe khó di chuyển, bạn phải dùng nhiều hơn đến sức lực của mình để có thể khiến chiếc xe di chuyển, khiến công việc khó có thể thực hiện được nhanh chóng và độ hiệu quả.

Nguyên nhân của tình trạng bánh xe bị kẹt rít:

Phần bánh xe bị kẹt rít có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Bánh xe bị kẹt rít do nhiều nguyên nhân gây lên

Bánh xe bị kẹt rít do nhiều nguyên nhân gây nên

Xe đẩy hàng lâu ngày không được bảo dưỡng, vệ sinh, sau mỗi lần sử dụng khiến những bụi bẩn bám vào phần bánh xe hoặc những dị vật trong quá trình di chuyển mắc vào phần bánh xe khiến bánh bị kẹt rít khó di chuyển …

Phần ổ bi của bánh xe do dùng lâu ngày không được vệ sinh, tra dầu, mỡ khiến bi bị mòn, vỡ và khó di chuyển.

Trong quá trình sử dụng vận chuyển hàng hóa có phần quá tải khiến phần bánh xe làm việc nhiều bánh xe bánh xe bị lệch, mòn gây nên hiện tượng kẹt rít và khó di chuyển.

Cách xử lý:

Đối với phần bánh xe bị rít bạn cần chú ý khắc phục chúng bằng cách:

Đối với phần bánh xe bị bẩn bạn nên vệ sinh làm sạch chúng sau mỗi lần sử dụng, cũng như loại bỏ những dị vật có thể kẹt dính vào đó.

Thường xuyên kiểm tra, tra dầu mỡ vào phần bánh xe đảm bảo cho hoạt động của vòng bi.

Không chở quá trọng tải của xe khiến phần bánh làm việc quá tải cũng như bị lệch. Với phần bánh bị lệch bạn nên cân chỉnh lại bánh hoặc có thể đem đến những đơn vị bảo hành để khắc phục tránh việc tự ý tháo lắp khiến xe không thể hoạt động được.

Tay cầm của xe không thể gập lại được

Tình trạng tay cầm khó có thể gập lại được hay mở ra khi dùng gây rất nhiều bất tiện khó khăn đối với người dùng trong khi thực hiện và làm việc. Đây cũng là một trong những lỗi thường thấy đối với người dùng.

Nguyên nhân của hiện tượng này:

Đối với những dòng xe đẩy hàng 4 bánh phần tay cầm là một trong những bộ phận khá quan trọng, là phần tác động lực chính của người dùng giúp xe di chuyển được. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp sử dụng khi dùng chiếc xe đẩy hàng khó có thể gấp lại hay mở ra điều này có thể do nguyên nhân sau:

Tay cầm khó gấp lại được sau mỗi lần dùng

Tay cầm khó gấp lại được sau mỗi lần dùng

Xe sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt, có nhiều bụi, điều kiện làm việc ẩm ướt, khiến bộ phận tay cầm bị rỉ séc, kẹt rít lại nơi khớp nối chỗ tay gập.

Phần lò xo hoặc ốc vặn chỗ khớp gập lâu ngày bị rỉ, hỏng hoặc đứt.

Do người dùng tác dụng hay thực hiện chưa đúng thao tác khiến khó hoặc không mở được phần tay cầm lên.

Cách khắc phục :

Đối với việc khắc phục tình trạng kẹt rít do điều kiện làm việc bạn nên thường xuyên kiểm tra cũng như có những biện pháp vệ sinh sau khi dùng đảm bảo không có những dị vật lạ mắc kẹt tại những điểm nối hay phần lò xo.

Thực hiện đúng thao tác để gập tay cầm lại

Thực hiện đúng thao tác để gập tay cầm lại

Đối với những phần lò xo hay những phần ốc nối nếu thấy hiện tượng rỉ, cứng, kẹt bạn nên thay thế chúng để xe có thể hoạt động tốt hơn.

Thường xuyên kiểm tra, bôi trơn tại những điểm nối cũng như lò xo để tránh rỉ séc và kẹt cứng.

Lỗi không gập được bánh xe lại:

Đối với một số mẫu xe đẩy hàng 4 bánh thì phần bánh xe có khả năng gập gọn lại sau khi dùng như mẫu xe đẩy hàng NIKAWA FWS-100F, giúp tiết kiệm khá nhiều cho không gian trong gia đình bạn. Mặc dù vậy, trong quá trình sử dụng và cất giữ, việc bánh xe chồi ra khiến việc cất giữ trở nên khó khăn, gây nhiều bực bội đối với người dùng. Vậy làm sao có thể khắc phục tình trạng trên?

Xe đẩy hàng Nikawa FWS-100F bánh xe có thể gấp gọn sau dùng

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này không khó, bạn chỉ cần kiểm tra lại xem đoạn nối gập của bánh xe, xem có bị vướng dị vật hay không và loại bỏ. Hoặc tinh ý hơn bạn chỉ cần nâng chiếc xe đẩy hàng của mình lên để bánh xe không bị vướng hay kẹt lại sau đó nhanh chóng dùng chân đá hoặc đẩy mạnh bánh xe ra sau thì phần bánh xe có thể được gấp gọn lại rồi.

Trên đây là một số lỗi thường gặp với những chiếc xe đẩy hàng 4 bánh. Để có thể đảm bảo cho hoạt động của chiếc xe lâu dài bạn chú ý bảo quản nới khô ráo, thoáng mát và chú ý bảo dưỡng định kỳ đảm bảo tuổi thọ của xe và làm việc được hiệu quả.