Trong quá trình sử dụng thang nhôm rút gọn không thể tránh được các lỗi hư hỏng. Nguyên nhân có thể do người dùng sử dụng không đúng cách, hoặc do tác động mạnh của ngoại cảnh,…Trong bài viết này nikawa.vn xin được tổng hợp lại những lỗi hư hỏng thường gặp ở thang nhôm rút giá rẻ cần tránh.

Những lỗi hư hỏng thường gặp ở thang nhôm rút giá rẻ cần tránh

Những lỗi hư hỏng thường gặp ở thang nhôm rút giá rẻ cần tránh

Lỗi bị rít ống thang khó mở

Do cấu trúc của thang nhôm rút được thiết kế các ống nhôm lồng vào nhau tạo sự liên kết. Khi rút lên sẽ kéo theo các ống nhôm khác cùng kéo lên. Do đó mà tình trạng ống thang nhôm bị rít, khó mở của một vị trí nào đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận động của các ống thang khác.

Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do điểm tiếp xúc giữa các ống thang bị móp méo, cong vênh. Hoặc do dính bụi bẩn, vôi, sơn trong quá trình sử dụng gây bí rít ống thang. Nguyên nhân khách quan có thể là do chất lượng của chiếc thang nhôm rút giá rẻ đó bị lỗi, kỹ thuật đúc ống thang không chuẩn.

Lỗi bị rít ống thang nhôm khó mở

Lỗi bị rít ống thang nhôm khó mở

Để tránh lỗi này người dùng nên hạn chế rơi mạnh hoặc va đập thang vào vật thể cứng tránh móp méo ống thang. Đồng thời nên vệ sinh thang sau khi sử dụng để tránh bám bụi, bị rít ống, đặc biệt những công việc làm trong môi trường bị bẩn nhiều. Và bạn nên mua thang nhôm chính hãng để đảm bảo cấu trúc thiết kế và kỹ thuật đúc ống thang chuẩn xác.

Lỗi bị cong, vỡ khóa chốt, đai thang

Tình trạng khóa chốt bị cong, đai thang bị nứt, vỡ là một trong những lỗi mà khách hàng thường mắc phải trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân đầu tiên là do người dùng không biết cách sử dụng nâng hạ thang nhôm rút. Thứ hai, là do sử dụng tải trọng quá tải. Thứ ba, là do bạn làm rơi thang từ 1 độ cao lớn (ví dụ: bạn để thang chông chênh ngoài ban công và không may nó bị rơi xuống gây nứt vỡ đai thang). Thứ tư, do bạn để thang tiếp xúc với lửa hoặc nguồn nhiệt quá nóng.

Thang nhôm rút bị lỗi cong, vỡ khóa chốt, đai thang

Thang nhôm rút bị lỗi cong, vỡ khóa chốt, đai thang

Điều tối thiểu khi sử dụng thang nhôm rút chính là việc nâng hạ thang đúng cách. Để tránh lỗi cong khóa, vỡ đai thang thì bạn cần lưu ý lúc bấm chốt hạ thang bạn nên hạ từng bậc. Tránh trường hợp muốn rút ngắn thang nhanh chóng mà hạ từ trên xuống cùng 1 lúc sẽ làm rung thang, khi đó lực không dồn vào tâm mà chịu tác động bởi bên ngoài làm long đai thang, thậm chí có thể vỡ đai thang. Nên trong quá trình sử dụng người dùng cần hết sức lưu ý điểm này. Còn đối với các lỗi khác bạn có thể tự mình tránh bằng cách không nên sử dụng quá tải trọng, không để thang tiếp xúc với lửa, nguồn nhiệt nóng và không nên để thang ở độ cao lớn.

Lỗi mòn chân thang, rách chân cao su

Hầu hết hiện nay ở các mẫu thang nhôm rút giá rẻ cũ đều mới chỉ cải tiến lỗi rách chân cao su ở mức bình thường, chưa khắc phục được hoàn toàn. Theo thời gian sử dụng lâu dài thì chân thang nhôm đều sẽ bị mòn nhưng đến mức rách chân thang thì thường hay xảy ra đối với nhóm ngành viễn thông, điện lực.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do, trong khi sử dụng người dùng (đặc biệt là thợ điện, viễn thông) thường hay di chuyển xa, công việc bận rộn nên họ thường không đặt thang nhẹ nhàng mà hạ một lực rất mạnh, lâu dần các ống nhôm bên trong cọ xát vào lớp cao su làm rách chúng. Khi đó chân thang không còn ma sát sẽ rất nguy hiểm cho người dùng.

Lỗi mòn chân thang rút, rách chân cao su

Lỗi mòn chân thang rút, rách chân cao su

Cách khắc phục lỗi này thì đơn giản nhất là khi sử dụng người dùng nên chú ý đặt thang nhẹ nhàng. Tuy nhiên, việc cải tiến chân thang chống bị ăn mòn, chống rách chân cao su đã được hãng thang nhôm cao cấp Nikawa thực hiện. Chiếc thang nhôm rút đơn Nikawa NK-38NS mới có chân thang được thiết kế với 2 phần nhựa và cao su. Giải quyết được tình trạng rơi tuột và rách chân cao su.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các khách hàng sử dụng thang nhôm rút giá rẻ an toàn, đúng cách.