Thay vì sử dụng những chiếc ghế gỗ cồng kềnh để hỗ trợ thắp hương trong phòng thờ. Giờ đây, các hộ gia đình có diện tích nhỏ hay nhà ở chung cư có xu hướng sử dụng thang nhôm ghế. Bởi sự gọn nhẹ, dễ di chuyển, tiết kiệm không gian. Vậy nên lựa chọn thang nhôm ghế loại nào trong phòng thờ là phù hợp nhất? Hãy theo dõi bài viết này để có thể tìm được câu trả lời cho mình nhé!

Nên lựa chọn thang nhôm ghế loại nào dùng trong phòng thờ?

Nên lựa chọn thang nhôm ghế loại nào dùng trong phòng thờ?

Các tiêu chí lựa chọn thang nhôm ghế thích hợp cho phòng thờ

Kiểu dáng thang ghế gia đình

Dù là thang nhôm gì đi nữa thì kiểu dáng luôn được chú ý, người dùng sẽ ấn tượng với những thiết kế kiểu dáng chắc chắn, linh hoạt, màu sắc tinh tế. Về kiểu dáng thang nhôm ghế có 2 loại là 1 loại có tay vịn và 1 loại có loại tay vịn kết hợp với khay để đồ tiện lợi (ví dụ mẫu thang nhôm ghế Nikawa NKP-03, 04, 05).

Kiểu dáng thang nhôm ghế

Kiểu dáng thang nhôm ghế

Dù có thiết kế kiểu dáng nào đi chăng nữa thì bản chất của chúng cũng đều giống nhau, khác một điều là loại có tay vịn sẽ mang đến cảm giác an toàn hơn khi sử dụng. Hoặc đơn giản là chúng sẽ thích hợp cho cả phụ nữ và người lớn tuổi sử dụng.

Hầu hết các thiết kế thang nhôm có bản bậc to, dễ dàng đứng làm việc trên thang thời gian dài mà không bị tê chân hay có dấu hiệu trượt ngã. Vì thế mà đối với việc sử dụng ở phòng thờ rất là thích hợp, đặc biệt là những người lớn tuổi hay cúng bái sẽ rất dễ dàng có thể lau chùi bàn thờ hay thắp hương.

Xem thêm: 4 lý do bạn nên lựa chọn thang nhôm cao cấp Nikawa

Chất liệu thang ghế

Về chất liệu thang ghế có lẽ cũng đa dạng nhưng người dùng thường quan tâm đến loại thang có đặc tính nhỏ, gọn, nhẹ để thay thế những chiếc ghế gỗ cồng kềnh khó di chuyển trước kia. Vì vậy mà chất liệu nhôm luôn là lựa chọn số 1. Tuy nhiên, ngoài loại được làm hoàn toàn bằng nhôm thì còn có loại nhôm kết hợp với nhựa hay nhôm kết hợp với sắt.

+ Thang nhôm hoàn toàn: thiết kế nhỏ gọn, khá nhẹ, bản bậc nhỏ, thường có tay vịn, không bị han gỉ, tải trọng lớn khoảng 100kg, trọng lượng nhẹ, tuy nhiên chiều không hạn chế.

+ Thang nhôm kết hợp với nhựa: Loại thang nhôm ghế này khá phổ biến hiện nay, được chọn mua nhiều nhất bởi vì thiết kế nhỏ, gọn. Đa phần bậc trên cùng được làm bằng nhựa cao cấp có kích thước lớn. Các bậc còn lại có kích thước vừa phải, có thiết kế khe rãnh tăng ma sát chống trơn trượt rất an toàn cho người sử dụng. Trọng lượng không quá nặng, dễ dàng di chuyển, chiều cao linh hoạt, đa dạng cho người dùng lựa chọn.

+ Thang nhôm kết hợp với sắt: Loại này cũng khá phổ biến, đa phần các bậc thang có kích thước lớn và như nhau ở các bậc. Trọng lượng khá nặng so với 2 loại trên, khó di chuyển, tuy nhiên do có độ nặng nên khi đứng trên thang rất chắc chắn, tạo cảm giác an toàn cho người dùng.

Chiều cao thang nhôm ghế

Chiều cao thang nhôm ghế nên chọn sử dụng trong phòng thờ

Chiều cao thang nhôm ghế nên chọn sử dụng trong phòng thờ

Khi lựa chọn thang nhôm ghế phòng thờ người dùng cũng hết sức lưu ý đến chiều cao thang. Tùy vào thiết kế trần nhà, bàn thờ của từng hộ gia đình mà lựa chọn thang ghế thắp hương sao cho phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí mà không quá cồng kềnh chiếm không gian nhà ở. Ngoài ra, những chiếc thang ghế này hoàn toàn có thể hỗ trợ các công việc trên cao khác trong gia đình nên để an toàn và thuận tiện nhất người dùng nên chọn những loại có độ cao khoảng 0,8m – 1,5m. Khi đó cộng với chiều cao của người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các công việc trên cao nhanh chóng, hiệu quả. Cụ thể như sau:

  • Ban thờ thấp và rộng (giống như kiểu bộ án gian thờ) thì bạn có thể chọn loại thang 3 bậc.
  • Ban thờ cao hơn gắn trên tường bạn có thể chọn loại thang ghế 4 bậc hoặc 5 bậc.
  • Ban thờ tại khu chung cư và khá cao, đồng thời bạn cũng cần dùng thang để sửa quạt trần, thay bóng đèn, lau chùi trần nhà, sơn nhà,…trên cao thì bạn có thể chọn thang ghế loại 5 – 7 bậc sẽ phù hợp hơn.
Thang nhôm ghế còn hỗ trợ các công việc sửa chữa quạt trần, thay bóng, lau chùi trên cao,…

Thang nhôm ghế còn hỗ trợ các công việc sửa chữa quạt trần, thay bóng, lau chùi trên cao,…

Giá thang nhôm ghế thắp hương

Các mẫu thang nhôm ghế này không chỉ để dùng thắp hương, dùng trong phòng thờ mà chúng rất tiện dụng có thể lấy đồ vật trên cao, sửa chữa quạt trần, bóng điện, tỉa cây, lau chùi cửa kính,…Cũng chính từ những công dụng đa năng, cùng chất liệu cao cấp, kiểu dáng bắt mắt, chiều cao linh hoạt mà thang nhôm ghế hiện nay có mức giá dao động từ 720K – 3,7 triệu 1 chiếc tùy vào thương hiệu, mẫu mã.

Các mẫu thang nhôm ghế dùng cho phòng thờ bán chạy hiện nay

  • Thang nhôm ghế 3 bậc Nikawa NKP-03

Thang nhôm ghế 3 bậc Nikawa NKP-03

  • Thang nhôm ghế Nikawa NKP-04

Thang nhôm ghế Nikawa NKP-04

  • Thang nhôm ghế Nikawa NKA-05

Thang nhôm ghế Nikawa NKA-05

  • Thang nhôm ghế Nikawa NKS-04

Thang nhôm ghế Nikawa NKS-04

Hy vọng qua những chia sẻ trên về cách lựa chọn thang nhôm ghế thích hợp sử dụng cho phòng thờ sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn, tìm được chiếc thang ghế ưng ý. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn.