NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Nâng cao tinh thần cảnh giác nguy cơ cháy nổ tại bệnh viện

  Thứ Ba, 13/09/2022 | 09:06 GMT+7

Bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh thường là những nơi tập trung đông người. Cùng với đó, bệnh viện cũng là nơi tồn tại nhiều hệ thống làm việc dưới áp lực cao, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ lớn. Hỏa hoạn gây thiệt hại rất lớn về tài sản, con người và cũng làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội. Chính vì vậy chúng ta luôn phải nâng cao tinh thần cảnh giác nguy cơ cháy nổ tại bệnh viện.

Nguyên nhân gây cháy nổ tại bệnh viện

Kiến trúc xây dựng

Bệnh viện thường có thiết kế giống như nhà nhiều tầng và được phân thành các khu riêng biệt. Các cơ sở y tế khám chữa bệnh càng cao thì diện tích sàn sử dụng cũng càng lớn.

Bên cạnh đó lượng người đến khám, chữa bệnh ngày một tăng dẫn tới mật độ người tập trung đông. Điều này khiến khối lượng chất cháy tập trung gia tăng đáng kể. Khối lượng lớn chất cháy này đó chính là phim X quang, hoá chất, các chất oxi hoá mạnh,… Nếu không bảo quản kỹ mà để xảy ra cháy nổ tại bệnh viện thì các chất đó sẽ làm tỏa ra nhiều khói độc, nguy hiểm tới tính mạng con người.

dây thoát hiểm cho bệnh viện

Quản lý và sử dụng nguồn lửa và nguồn nhiệt

Cháy nổ thường bắt nguồn từ những khu vực bố trí nơi đun nấu như không đúng quy định hay do quên không khóa van gas, tắt bếp khi ra khỏi khu vực đun nấu. Hay hỏa hoạn có thể đến từ những nơi cấm hút thuốc lá cùng với sự vô ý thức của người hút. Và đó chính là nguồn cơn của các vụ hỏa hoạn, đám cháy lớn.

Đối với những bệnh viện phải xây dựng thêm cơ sở, tình trạng cháy nổ tại bệnh viện cũng có thể đến từ các thiết bị hàn, cắt kim loại không đảm bảo các biện pháp an toàn PCCC. Nếu việc quản lý không sát sao, hỏa hoạn cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, chúng ta luôn phải nâng cao tinh thần cảnh giác, chú ý tới mọi nguồn nhiệt.

Nâng cao tinh thần cảnh giác cháy nổ

Quản lý và sử dụng nguồn điện

Sử dụng điện không đúng cách cũng là tác nhân dẫn tới cháy nổ tại bệnh viện. Sử dụng quá tải hay không ngắt điện khi không sử dụng sẽ dẫn tới điện bị quá tải và chập điện gây cháy, nổ.

Hỏa hoạn ở bệnh viện còn có thể đến từ sự quản lý lỏng lẻo của nhân viên y tế. Các thiết bị điện không được thường xuyên kiểm ra, bảo dưỡng kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng lão hóa của lớp vỏ cách điện. Điều này cũng dẫn dễ xảy ra hiện tượng chập điện, cháy nổ.

Nâng cao tinh thần cảnh giác chập cháy thiết bị điện

Nâng cao tinh thần cảnh giác nguy cơ cháy nổ ở bệnh viện

Nâng cao tinh thần cảnh giác và kiến thức phòng cháy chữa cháy

Trang bị đầy đủ kiến thức về PCCC chính là cách giúp chúng ta phòng tránh rủi ro cháy nổ hiệu quả nhất. Để nâng cao thêm kiến thức, các nhân viên y tế nên tham gia các buổi tập huấn PCCC. Tại các buổi tập huấn, chúng ta sẽ được biết cách trang bị các thiết bị phòng chống cháy nổ, quy trình chữa cháy và thoát hiểm và nâng cao tinh thần cảnh giác để có thể xử lý mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

Đối với nơi tập trung đông người như bệnh viện, cách phòng chống cũng phức tạp hơn. Vì vậy, việc tham gia vào các buổi tập huấn do bệnh viện phối hợp với các bên PCCC là cực kỳ cần thiết.

phòng chống cháy nổ tại bệnh viện

Quản lý chặt chẽ hệ thống nguồn nhiệt, điện

Đặc thù của các bệnh viện hiện nay là thường xuyên phải làm việc với máy móc. Do đó, hệ thống điện hay nguồn nhiệt của bệnh viện là rất phức tạp. Ngoài ra, căng teen, nhà hàng tại bệnh viện cũng phải phục vụ cho rất nhiều người. Kèm theo đó là hệ thống nhiệt, bình gas cũng khá lớn. Chính vì vậy, việc lơ là trong quản lý cũng sẽ khiến bệnh viện phải đối mặt với hỏa hoạn.

Xem thêm: Lựa chọn dây thoát hiểm đạt chuẩn cho ký túc xá sinh viên

Dây thoát hiểm Nikawa – giải pháp thoát hiểm an toàn số 1 hiện nay

Khi xảy ra cháy nổ tại bệnh viện, việc thoát hiểm luôn phải được diễn ra nhanh chóng, kịp thời. Mặc dù bệnh viện hiện nay đều đã được xây dựng nhiều hệ thống thoát hiểm nhưng việc thoát hiểm đối với người bệnh lại vẫn rất khó khăn. Khả năng di chuyển của họ sẽ vất vả hơn người bình thường và nếu di chuyển bằng cầu thang thì việc đó lại càng khó. Chính vì vậy, trang bị dây thoát hiểm Nikawa sẽ là giải pháp tốt nhất cho người gặp nạn.

Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa được thiết kế nhỏ gọn nhưng siêu chắc chắn. Lõi thép cùng vỏ ngoài được làm từ sợi dây cáp đặc biệt và được phủ thêm sợi cotton siêu bền chống cháy lên tới 1500 độ C. Ngoài ra, dây còn được cấu tạo thắt chặt vào người rồi thả tự do với tốc độ 1m/s. Do đó, việc thoát hiểm sẽ diễn ra an toàn và nhanh chóng hơn.

dây thoát hiểm tự động Nikawa

Nikawa tự hào là đơn vị cung cấp dây thoát hiểm đầu tiên tại Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc và đều thông qua kiểm tra của Cục Cảnh sát PCCC Hà Nội. Bảo hành chính hãng trong 10 năm, với bảo hiểm Bảo Minh trị giá 2 tỷ đồng. Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 024 6672 0000 để được tư vấn nhanh chóng!

Ý kiến về: Nâng cao tinh thần cảnh giác nguy cơ cháy nổ tại bệnh viện
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí