NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Lưu ý kiểm tra thang nhôm Nikawa trước khi sử dụng đảm bảo an toàn

  Thứ Ba, 02/08/2022 | 11:19 GMT+7
Thang nhôm Nikawa là một trong những công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong công việc hàng ngày, đặc biệt đối với các công việc đòi hỏi phải làm việc ở độ cao. Tuy nhiên việc kiểm tra thang nhôm trước khi sử dụng là một bước quan trọng để đảm bảo rằng nó đang trong tình trạng hoàn hảo và an toàn để sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn nên lưu ý trước khi sử dụng thang nhôm Nikawa.

Tại sao kiểm tra trước khi sử dụng là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn

Kiểm tra thang trước khi sử dụng là một bước cần thiết và quan trọng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Kiểm tra thang trước khi sử dụng giúp phát hiện các vấn đề, hỏng hóc, hoặc tổn hại có thể xuất hiện trên thang. Những vấn đề này nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây tai nạn nghiêm trọng và gây nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh.
Chính vì thế kiểm tra thang trước khi sử dụng là việc vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. 

Tần suất kiểm tra khi sử dụng thang nhôm hợp lí 

Tần suất kiểm tra khi sử dụng thang nhôm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ sử dụng thang, điều kiện làm việc, và môi trường lưu trữ.
Tuy nhiên, trước khi sử dụng thang các bạn nên kiểm tra tổng quát xem thang có vấn đề hay không. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì về thang, hãy không sử dụng cho đến khi vấn đề được khắc phục hoàn toàn. Nếu bạn không chắc chắn về cách kiểm tra thang một cách an toàn, hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhờ đến sự giúp đỡ từ chuyên gia

Cách bước kiểm tra các dòng sản phẩm thang của Nikawa

Thang trượt công nghiệp Nikawa

Kiểm tra các thanh bên của chân thang và các phần còn lại của thang đảm bảo không có vết nứt, uốn cong hoặc các vết bẩn
 • Đảm bảo chân thang không bị hỏng hóc, rách và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thang trước khi dùng.
 • Kiểm tra dây và ròng rọc để đảm bảo dây thừng không bị đứt sờn
 • Phần day trượt của thang đảm bảo không bị sít hoạt động trơn tru trước khi sử dụng
 • Kiểm tra bậc thang có trơn trượt hay dính dầu mỡ hay không
 • Khóa trọng lực nên để xoay tự do
kiểm tra thang nhôm trước khi sử dụng
Kiểm tra bậc thang còn nguyên vẹn hay không
kiểm tra thang nhôm trước khi sử dụng
Kiểm tra bề mặt thang có bị nứt gãy hay không?

Thang ghế – thang chữ A Nikawa

Kiểm tra xem mặt bậc có bị dính dầu hay không có vết nứt nào hay không
 • Kiểm tra các con ốc phải đảm bảo còn chắc chắn trên thang, thanh thang có bị nứt hay bị uốn cong hay không
 • Kiểm tra chân thang bằng nhựa ABS nơi tiếp xúc với mặt đất còn nguyên vẹn hay  bị mòn không để đảm bảo khi bước trên thang thang không bị di chuyển
 • Đảm bảo mặt bậc đều còn nguyên vẹn không bị trơn trượt, uốn cong lồi lõng.

Thang cách điện Nikawa

Không sử dụng thang dưới nhiệt độ quá cao bởi sẽ dễ khiến lớp sợi thủy tinh bị hỏng.
 • Kiểm tra bề mặt thang xem có vết nứt nào không đảm bảo bề mặt thang không bị nứt trước khi làm việc. Nếu bị nứt quá nhiều sẽ có thể gây truyền điện trong quá trình sử dụng vì vậy không được sử dụng để cách điện nữa.
kiểm tra thang nhôm trước khi sử dụng

Thang nhôm rút gọn Nikawa

 • Kiểm tra các khóa chốt của thang còn hoạt động tốt không, nếu chúng không hoạt động bạn không nên sử dụng thang như vậy sẽ rất nguy hiểm
 • Đảm bảo bậc thang không bị dính dầu mỡ trơn sẽ nguy hiểm khi bạn đứng trên bậc để làm việc.
 • Kiểm tra các ốc trên thang còn chặt không. Điều này rất quan trọng
 • Kiểm tra chân thang đảm bảo vẫn còn nguyên vẹn và không bị mài mòn quá nhiều. Nếu chúng không còn nguyên vẹn nên thay thế rồi mới tiếp tục sử dụng.
 • Trên đây là những lưu ý kiểm tra thang nhôm Nikawa trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Bạn nên thực hiện việc kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang.

Các lưu ý khác trong quá trình kiểm tra thang nhôm

kiểm tra thang nhôm trước khi sử dụng
 • Kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu đến cuối: Hãy kiểm tra tất cả các bộ phận và chi tiết của thang nhôm, không chỉ tập trung vào một số vị trí nhất định. Xem xét từ đầu đến cuối thang, bao gồm cả chân thang, bậc thang, khóa kết nối, thanh đỡ, ổ cắm, v.v. Đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào được bỏ qua.
 • Kiểm tra sự cố: Nếu trong quá trình kiểm tra, bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu của sự cố, như móp méo, gãy rời, lỗi kỹ thuật hoặc vết nứt, hãy ngưng sử dụng thang ngay lập tức. Đừng cố gắng sử dụng thang khi có vấn đề, vì điều này có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.
 • Sạch sẽ và bảo quản đúng cách: Hãy luôn giữ thang nhôm trong trạng thái sạch sẽ và bảo quản đúng cách. Tránh để thang tiếp xúc với các chất hóa học, dầu mỡ hay môi trường ẩm ướt. Việc bảo quản thang đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ và đảm bảo tính an toàn của thang.

Nên mua thang nhôm ở đâu đảm bảo an toàn, chống trơn trượt, cách điện

Để sở hữu một nhôm chất lượng và xịn sò, các bạn cần dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu địa chỉ mua thang để mua được thang tốt. Các bạn có thể đến với hãng Nikawa, Nikawa luôn nằm trong top những loại thang thang chất lượng hiện nay. Vậy thì còn chần chừ gì nữa hãy liên lạc ngay với Nikawa ngay nào! 


Ý kiến về: Lưu ý kiểm tra thang nhôm Nikawa trước khi sử dụng đảm bảo an toàn
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí