Tết đến, xuân sang mọi người, mọi nhà đều mong muốn thay đổi không gian ngôi nhà trở nên mới mẻ, bởi cả năm cũng chỉ có một lần. Một trong những phong tục truyền thống được nhiều người ưa chuộng nhất là treo tranh trang trí ngày Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách treo tranh hợp phong thủy, không những không mang lại may mắn, với lối treo tranh sai cách, gia chủ sẽ không gặp may cả năm. Dưới đây là những Mẹo treo tranh phong thủy đầu năm, giúp gia chủ phát tài – an lành cả năm Kỷ Hợi.

Trang trí Tết Kỷ Hợi rực rỡ với những bức tranh treo tường hợp phong thủy

Trang trí Tết Kỷ Hợi rực rỡ với những bức tranh treo tường hợp phong thủy

Tại sao nên treo tranh phong thủy đầu năm mới?

Nhà thơ Tú Xương đã từng viết:

“ Đì đẹt ngoài sân tràng pháo Chuột

Om sòm trên vách bức tranh gà”

Treo tranh ngày Tết được truyền từ đời này qua đời khác. Treo tranh vừa để trang hoàng nhà cửa lộng lẫy, sạch đẹp hơn để đón chào một năm mới với nhiều thành công hơn nữa.

 

Treo tranh ngày Tết cũng tương tự như treo câu đối đỏ bởi tranh trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào ý nghĩa của các họa tiết trên tranh, nhưng chủ yếu tranh chọn treo và dịp tết thường là những loại tranh xuân, đem lại không gian năm mới và một số bức tranh có khả năng chống tà ma và quỷ dữ.

Cho dù đã trải qua một năm khó khăn hay thuận lợi, cho dù gặp nhiều may mắn hay không thì cứ dịp tết, mỗi nhà đều chọn lấy cho mình một bức tranh hợp với ý thích, quan niệm và ý nghĩa của gia đình.

Mẹo treo tranh phong thủy đầu năm mới đúng cách cho gia đình

Vị trí treo tranh phong thủy nhất 

Tốt nhất nên treo tranh ở vị trí mà khi mở cửa vào nhà, bạn sẽ bắt gặp ngay bức tranh đó. Điều đó sẽ giúp không gian của bạn không còn trống trải, đồng thời sinh ra những cảm xúc tích cực sau quãng thời gian dài ở bên ngoài. 

Hơn nữa, cách treo tranh thú vị này sẽ giúp cho các vị khách có ấn tượng hơn về cách trang trí nhà đẹp, đầy tính thẩm mỹ của gia đình bạn, lại một năm mới Kỷ Hợi gắn kết tình cảm của tất cả mọi người.

Những bức ảnh tươi sáng sẽ làm không khí ngôi nhà

Những bức ảnh tươi sáng sẽ làm không khí ngôi nhà

Nhưng chớ quên đến vị trí treo tranh trên cao hay dưới thấp. Tùy vào kích thước bức tranh mà chúng ta nên điều chỉnh vị trí treo tranh. Một gợi ý dành cho bạn hãy sử dụng một chiếc thang nhôm ghế Nikawa gọn nhẹ, thiết kế khoang chứa đồ bậc trên cùng để bạn có thể để máy khoan pin nhỏ, ốc, vít, cờ lê,…giúp bạn có thể tự treo tranh lên tường mà không cần gọi thợ.

Chiếc thang nhôm ghế Nikawa NKA sẽ là gợi ý cho công việc treo tranh

Chiếc thang nhôm ghế Nikawa NKA sẽ là gợi ý cho công việc treo tranh

Không treo tranh khổ lớn ở đầu giường, tại sao?

Đầu giường có tranh sẽ tăng thêm sự lãng mạn cho 2 vợ chồng, bạn đã thử chưa? Tuy vậy, không nên chọn những bức ảnh quá lớn hay có nội dung phức tạp như dã thú, thác nước hay màu sắc u ám.

Về khoa học cách chọn tranh phong thủy như vậy là để tránh những tai nạn bất ngờ cho gia chủ khi đinh bị lỏng hay khung có vấn đề. Về phong thủy, khi đầu giường có vật nặng sẽ gây cảm giác ức chế, áp lực nặng nề dẫn đến mất ngủ, sức khỏe kém và bất hòa. Hãy chú ý để 2 vợ chồng luôn hòa thuận trong năm Kỷ Hợi nhé.

Treo những bức tranh tươi sáng trong phòng ngủ

Treo những bức tranh tươi sáng trong phòng ngủ

Lời khuyên cho bạn là chỉ nên chọn những bức tranh nhỏ gọn và đơn giản, nhẹ nhàng. Và nên treo tranh ở vách tường đối diện hoặc ở hai bên giường. Treo tranh phong thủy ngang với tầm mắt của mình là tốt nhất.

Một chiếc thang chữ A NKD có thể là gợi ý tốt nhất giúp bạn tự mình treo tranh đơn giản, nhanh chóng mà không cần anh chồng hỗ trợ. Các cô vợ sẽ có cách trang trí không gian phòng ngủ theo ý tưởng của mình, khi phòng khách đã có các anh lo.

Bức tranh nào dành cho gia đình bạn trong năm mới?

Nên tránh các loại tranh nào cho ngày Tết?

Ngày Tết Đinh Dậu 2017, dịp đầu năm luôn đem lại không khí tươi vui, rộn ràng cho mọi nhà. Tương tự, treo một bức tranh có hình ảnh hay ý nghĩa u ám, tiêu điều, buồn bã nơi phòng khách cũng là điều cấm kị vì nó tạo phong thủy xấu cho gia đình bạn. Đặc biệt, phòng khách cần là nơi tươi sáng để hút năng lượng tích cực mới rước tài lộc vào nhà được. 

Nên tránh những bức tranh u ám, tránh không khí u buồn đầu năm

Nên tránh những bức tranh u ám, tránh không khí u buồn đầu năm

Vì vậy, phòng khách nhà bạn không nên treo những bức tranh tiêu điều như biển mùa đông lạnh lẽo, bầu trời màu xám với chiếc cây cô đơn, tranh hoàng hôn, lá rụng, cây khô, mùa đông giá rét… Không chỉ trong dịp Tết, về lâu dài, những bức tranh này gây ảnh hưởng không tốt đến may mắn của gia đình, mang cảm giác nặng nề, u ám cho các thành viên trong gia đình.

Có nên treo những bức tranh đỏ rực rỡ?

Có thể bạn chưa biết, những bức tranh treo trong nhà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của bạn. Màu tranh quá đỏ sẽ gây cảm giác nóng vội, tính tình bạo lực và dễ nổi nóng hơn, vì vậy mà thường xuyên bất hòa, tranh cãi. 

Những thiết kế tranh treo giúp không gian nhà sáng rực rỡ

Những thiết kế tranh treo giúp không gian nhà sáng rực rỡ

Hãy chọn những bức tranh thật tươi sáng, làm sáng không gian ngôi nhà và chúng sẽ giúp tâm trạng của bạn tốt lên rất nhiều đấy.

Bạn có thích treo tranh chủ đề thác nước, thuyền bè,…

Bạn có muốn đầu năm Kỷ Hợi có một khởi đầu luẩn quẩn? Vậy hãy tránh xa những bức tranh thác nước. Bởi theo phong thủy, tranh thác nước mang ý nghĩa xoay tròn và lặp lại. Vì thế, loại tranh đó sẽ khiến vận khí của gia chủ cũng lặp đi lặp lại, khó thay đổi.

Tranh treo thác nước không được cho là gợi ý hay cho Tết

Tranh treo thác nước không được cho là gợi ý hay cho Tết

Ngược lại, tranh thuyền tượng trưng cho tiền tài. Nếu treo tranh tàu, thuyền hoặc đặt mô hình thuyền để trang trí nhà thì phải hướng đầu thuyền vào trong nhà với ngụ ý “tiền vào như nước”, cuộc sống ấm no đầy đủ.

Treo tranh Tết với khung cảnh dòng sông quê, thuyền bè tấp nập

Bạn đã sẵn sàng có một khởi đầu rực rỡ trong đầu năm mới 2019 chưa? Hãy chuẩn bị từ những bước nhỏ nhất để bắt đầu cho kế hoạch của gia đình nhé.