Thời tiết nồm ẩm đã và đang hiện diện khắp mọi ngôi nhà khi mùa Xuân xuất hiện. Đó cũng là nguyên nhân của một số bệnh lý, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ và người cao tuổi. Các gia đình đã có cách đối phó chưa? Hãy cùng những chiếc thang nhôm ghế Nikawa giúp nhà luôn khô ráo khi trời nồm ẩm nhé!

Gia đình đã chuẩn bị sẵn sàng để làm khô ráo ngôi nhà chưa?

Gia đình đã chuẩn bị sẵn sàng để làm khô ráo ngôi nhà chưa?

Lau sạch nhà cửa, đồ dùng bằng khăn khô cùng thang nhôm ghế 

Để đối phó với trời nồm ẩm, nhiều người đã chọn phương pháp liên tục lau dọn với mong muốn nhà được khô ráo, sạch sẽ. Phương pháp này đã mang lại rất nhiều bất ngờ.

Nhưng lựa chọn sử dụng giẻ lau ướt sẽ khiến ngôi nhà của bạn không những không sạch mà chỉ càng trở nên ẩm ướt, khó chịu hơn.

Phương án đúng cho bạn chính là những chiếc giẻ khô hoặc các loại khăn có độ xốp cao để lau nước đọng lại trên sàn nhà và trên các đồ dùng.

Lưu ý nên sử dụng vải khô để lau chùi nhà cửa

Lưu ý nên sử dụng vải khô để lau chùi nhà cửa

**Lưu ý: Sàn nhà nồm ẩm sẽ rất trơn, vì vậy đừng cố gắng với lau trên các vị trí cao như tủ bếp, kệ đồ,… chẳng may bạn sẽ ngã trượt, rất nguy hiểm. Lời khuyên từ Nikawa dành cho gia đình là chiếc thang nhôm ghế Nikawa gọn nhẹ, với đế thang chống trơn trượt. 

Tham khảo: Chiếc thang nhôm ghế Nikawa NKA-05 thiết kế tay vịn vô cùng chắc chắn với chiều cao bậc trên cùng đạt 1.2m chỉ với trọng lượng 6.8kg, phù hợp cho cả người cao tuổi, trẻ nhỏ. 

Hạn chế không khí ẩm vào nhà bằng cách đóng kín cửa

Nhiều gia đình cho nghĩ nên mở tất cả cửa trong nhà để nhà được thoáng, gió trời, khí mát vào nhà, khi tiết trời nồm, sàn nhà ướp nhẹp. Nhưng đây là một sai lầm tai hại. Những cơn gió mang độ ẩm cao thổi vào nhà chỉ khiến nơi ở của bạn thêm ẩm ướt.

Hãy hạn chế mở cửa. Một gợi ý cho bạn là bịt các lỗ hổng trong nhà, hạn chế tối đa sự trao đổi khí ẩm để hạn chế hiện tượng đổ mồ hôi của nền nhà. Gia đình có thể sử dụng những vật liệu đặc biệt, có tính thẩm mỹ, khéo léo bịt các lỗ hổng, vừa giúp nhà bớt nồm ẩm lại tạo phong cách cho ngôi nhà. Thay bằng việc bạn cố gắng sử dụng giẻ bịt lỗ gây mất thẩm mỹ. 

Đóng kín cửa giúp ngăn không khí ẩm mốc cho ngôi nhà

Đóng kín cửa giúp ngăn không khí ẩm mốc cho ngôi nhà

Một chiếc thang nhôm ghế tay vịn sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách đơn giản và an toàn trong điều kiện sàn nhà ẩm ướt, dễ gây trơn trượt khi bạn làm việc trên cao, thay thế 1 chiếc ghế hay thang gỗ nặng trịch.

Sử dụng vật dụng chống ẩm hiệu quả

Gia đình có thể chọn cách sử dụng các thiết bị, sản phẩm có tác dụng hút ẩm cho ngôi nha trở nên khô thoáng hơn. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  • Sử dụng điều hòa để hong khô nhà cửa, nhưng hiệu quả không cao. Phương pháp này không làm khô được các thiết bị điện tử, quần áo…
  • Bên cạnh đó, nếu nhà bạn có điều hòa hai chiều, hãy bật chế độ khô. Điều hòa sẽ hút hết hơi nước trong môi trường.
Sử dụng điều hòa 2 chiều có thể là phương án tốt cho gia đình khi trời năm ẩm

Sử dụng điều hòa 2 chiều có thể là phương án tốt cho gia đình khi trời nồm ẩm

  • Nếu có điều hơn một chút, gia đình nên dùng máy hút ẩm và lọc không khí dùng để hút ẩm, tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc…trong nhà một cách triệt để, cách này có phản hồi tốt hơn khi sử dụng điều hòa.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp thủ công, giúp bát đũa sau khi sử dụng luôn khô ráo, tránh nấm phát sinh trong tiết nồm. Sau khi rửa bát đĩa, bạn hãy dùng nước nóng tráng lại lần cuối, phơi ráo hoặc xếp có khoảng cách để đồ dùng được khô, ráo đảm bảo vệ sinh.
Hãy để ý đến bát đũa trong nhà bếp rất dễ xảy ra nấm mốc

Hãy để ý đến bát đũa trong nhà bếp rất dễ xảy ra nấm mốc

  • ………

Hãy giữ cho phòng tắm và căn bếp luôn thoáng mát thật đơn giản

Phòng tắm hay căn bếp là khu vực có độ ẩm cao hơn các không gian khác trong nhà. Gặp thời tiết nồm, các khe, kẽ càng có cơ hội mọc nấm mốc, là cơ hội vi khuẩn phát triển mạnh, nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe các thanh viên trong gia đình đặc biệt với trẻ nhỏ.

Phương án hiệu quả là sử dụng chiếc quạt thông gió trong phòng tắm, căn bếp để hút không khí ẩm ướt hay mùi thức ăn ra ngoài làm thoáng không khí. Tuy nhiên, bạn đừng quên lau chùi chiếc quạt thông gió thường xuyên hơn để nó thực sự hoạt động có hiệu quả. Mọi việc sẽ đơn giản và an toàn hơn nếu có sự trợ giúp từ một chiếc thang nhôm chắc chắn, với đế thang nhôm chống trơn trượt

Cùng thang nhôm Nikawa giúp ngôi nhà luôn khô ráo, tránh ẩm mốc

Cùng thang nhôm Nikawa giúp ngôi nhà luôn khô ráo, tránh ẩm mốc

Cùng Nikawa giữ gìn ngôi nhà thật thoáng mát để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của các thành gia đình. Hãy thực hiện các phương án đơn giản này ngay thôi.