Năm hết Tết đến là thời điểm mọi người nô nức sắm sửa những đồ dùng, những vật trang trí để khiến không gian trong gia đình trở sống động và đẹp hơn với những ngày đầu năm mới. Những đò vật trang trí không chỉ giúp không gian trong gia đình trở đẹp hơn, phong cách hơn mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái, tạo không gian ấm áp gần gũi như chính những thành viên trong gia đình.

Hãy bắt đầu công cuộc tân trang tổ ấm bằng cách sửa sang làm đẹp những nơi gọi tạo tiền đề cho ngôi nhà của bạn như: tường, trần nhà và cửa ra vào. Chỉ với những vật liệu đơn giản, dễ tìm và mua được… là bạn có thể sáng tạo đột phá cho không gian trong gia đình và đón mừng một năm mới nhiều may mắn và tài lộc.

Thêm chút “gia vị” cho những bức tường trong nhà

Để có thể biến một bức tường rộng và trống trải trong gia đình trở nên đẹp đẽ hơn và khiến không gian không bị nhàm nhàm chán cũng không phải là điều quá khó khăn. Để bức tường có một diện mạo mới bạn nên sơn mới lại chúng, cũng không khác gì bạn thay cho chúng một bộ cách mới để chúng diện trong những ngày Tết. Nên chọn những loại sơn cho phù hợp với bản mệnh của chủ nhà.

Thay đổi màu sơn tường giúp ngôi nhà có diện mạo mới

Thay đổi màu sơn tường giúp ngôi nhà có diện mạo mới

Ngoài việc thay mới màu sơn tường bạn có thể làm sống động hơn bức tường đơn giản và để chào đón một năm mới đến với những những bức tranh phong thủy, tranh, ảnh nghệ thuật hay với cặp câu đối mang không khí Tết không gian xuân đến với gia đình.

Cần chú ý khi treo tranh phong thủy trong gia đình hay cặp câu đối bạn nên khoan lỗ bắt vít trên tường giúp giữ vững chúng không đột ngột rơi xuống. Bạn cần chú ý bạn nên cầm chắc máy khoan, cầm thẳng mũi khoan để có thể khoan chuẩn xác và không gay đến sự nguy hiểm đối với người dùng. Bạn có thể sử máy khoan pin hoặc máy khoan điện để thực hiện và sử dụng đa dang hơn với những công việc trong gia đình. Và chú ý đặt mũi khoan hợp với mặt phẳng ngang một góc 90 độ.

Chú ý đặt mũi khoan thẳng so với mặt phẳng ngang góc 90 độ

Chú ý đặt mũi khoan thẳng so với mặt phẳng ngang góc 90 độ

Trang trí cửa ra vào khiến chúng trở nên mới lạ

So với những phần trong nhà thì cửa ra vào là một trong những bộ phận ít người thực quan tâm và thực hiện trang trí chúng. Hãy làm mới chúng bằng cách, bạn phía bên trên cửa bằng việc treo những chiếc chuông gió nhỏ. Hoặc những dải kim tuyến gắn với những bông hoa nhỏ khiến chúng trở nên mới lạ hơn.

Hoặc bạn có thể sử dụng thêm những hình dán thần tài để trang trí cho cửa ra vào với mong muốn đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình trong năm mới đến. Còn đối với những người đơn giản thì bạn có thể sử dụng đơn giản với những hình dán những cành hoa đào hay mai chào đón năm mới. Hoặc sử dụng câu đối đỏ trước của gia tăng không khí và hương vị ngày Tết.

Trang trí cửa ra vào hợp với không khí ngày Tết

Trang trí cửa ra vào hợp với không khí ngày Tết

Gợi ý cách trang trí trần nhà lộng lẫy đón tết

So với những vị trí khác trong nhà thì trần nhà chính là nơi trang trí và gặp nhiều khó khăn nhất. Bởi độ cao của trần nhà so với những khu vực khác. Vì vậy, để có thể khiến trần nhà trở nên đẹp hơn bạn có thể sử dụng những chiếc đèn trang trí: Có thể sử dụng những chiếc đèn chùm làm không gian trở nên trang trọng hơn, đặc biệt là với không gian trong phòng khách.

Hoặc với những người thích nét truyền thống, bạn có thể thay việc sử dụng đèn chùm trang trí bằng việc sử dụng thì nhiều gia đình sử dụng đèn lồng trang trí đón Tết. Đối với việc treo đèn đón Tết trên phòng khách, với độ cao của trần nhà so với mặt đất tương đối lớn, bạn khó có thể dùng tay với tới và treo lên vị trí xác định trên trần nhà. Vì vậy bạn nên sử dụng thêm một số công cụ hỗ trợ, đặc biệt là một chiếc thang để hỗ trợ cho công việc. Bạn nên sử dụng một chiếc thang nhôm có 4 chân tiếp xúc với mặt đất để đảm bảo độ an toàn trong khi làm việc, chẳng hạn như chiếc thang nhôm chữ A giúp bạn có thể thực hiện công việc một cách nhanh chóng và an toàn.

Nên dùng thang nhôm hỗ trợ treo đèn trang trí Tết

Nên dùng thang nhôm hỗ trợ treo đèn trang trí Tết

Chú ý để đảm bảo an toàn bạn không nên sử dụng những vật kê tạm, khó giữ thăng bằng như: ghế, hay bàn… hỗ trợ thực hiện gây mất an toàn đối với người dùng.