NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Bộ dây thoát hiểm “ở đâu” khi cháy lớn tại tòa nhà 11 tầng Thanh Hóa?

  Thứ Ba, 02/08/2022 | 11:19 GMT+7

Cận kề dịp Tết thật đau lòng khi nghe tin cháy lớn tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa. Đám cháy dữ dội trong nhiều giờ khiến nhiều người bị mắc kẹt. Theo thống kê ban đầu đã có 2 người chết và 13 người bị thương.

Sự chủ quan của con người đến sự cần thiết của thiết bị thoát hiểm

Sau mỗi vụ cháy luôn để lại cho con người những thiệt hại về của cải thậm chí là tính mạng. Vậy ngay từ đầu tại sao chúng ta không trang bị những thiết bị thoát hiểm cần thiết để chủ động thoát thân ra khỏi đám cháy. Đặc biệt, ở các khu nhà cao tầng khả năng thoát hiểm bị hạn chế nên càng cần có một bộ dây thoát hiểm nhà cao tầng để kịp thời thoát khỏi hỏa hoạn.

Lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường vụ cháy

Lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường vụ cháy

Khoảng 18h30 ngày 16/1 hỏa hoạn bùng phát tại tầng 2 tòa nhà Dầu khí tỉnh Thanh Hóa. Đám cháy nhanh chóng lan rộng lên các tầng trên cao và khu vực lân cận khiến nhiều người mắc kẹt. Trên các tầng cao của tòa nhà nhiều người phát đi tín hiệu cầu cứu.

Nạn nhân phát tín hiệu cầu cứu từ trên tầng cao

Nạn nhân phát tín hiệu cầu cứu từ trên tầng cao

Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sự chủ quan, lơ là trong công tác phòng cháy chữa cháy của tòa nhà. Việc trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy là bắt buộc tại các cơ sở. Có thể kể đến như một vài thiết bị báo cháy như chuông báo động, đầu báo khói, đầu báo nhiệt. Hay các thiết bị chữa cháy như bình khí chữa cháy, các đường ống, đầu phun, hay các thiết bị thoát hiểm như bộ dây thoát thoát hiểm, mặt nạ phòng độc.

Hãy cùng nhau đặt câu hỏi nếu cơ sở bạn đang làm việc và sinh sống được trang bị đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy thì liệu có còn những hậu quả đáng tiếc như thế xảy ra không?

Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa-Thiết bị thoát hiểm cần thiết tại các tòa nhà cao tầng

Để giảm tối đa những thiệt hại về người do hỏa hoạn, người dân nên tự trang bị cho gia đình bộ dây thoát hiểm nhằm ứng phó trong những trường hợp khẩn cấp. Dây thoát hiểm hạ chậm có tính ứng dụng cao, sở hữu những ưu điểm vượt trội hiện được các hộ chung cư, nhân viên cứu hộ tin tưởng sử dụng.

Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa-Đảm bảo an toàn

1. Dây thoát hiểm tự động dễ dàng sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp

Hỏa hoạn thường xảy đến bất ngờ vì vậy đòi hỏi sự nhanh nhạy trong công tác thoát hiểm. Lúc tâm lý hoảng loạn, lo sợ thì việc dùng những thiết bị thoát hiểm có tính linh hoạt, dễ sử dụng là cực kỳ quan trọng.

Với thiết kế gồm có cuộn dây cáp chống cháy, hộp điều tốc và đai lưng cố định thì công tác thoát hiểm tại các tòa nhà cao tầng không còn là nỗi lo. Bạn chỉ cần tìm điểm tựa vững chắc, neo hộp điều tốc vào giá treo đã cố định từ trước là bạn có thể thực hiện quá trình thoát hiểm.

Người dân tin dùng thiết bị thoát hiểm hạ chậm

Người dân tin dùng thiết bị thoát hiểm hạ chậm

Đầu tiên bạn cố định đai lưng vào người sau đó từ từ thả người xuống tại các khu vực ít bị ảnh hưởng của đám cháy. Với hai đai lưng được trang bị hai đầu phục vụ công tác thoát hiểm liên tục và nhanh chóng.

2. Thoát hiểm an toàn nhờ bộ dây thoát hiểm tự động

Hộp điều tốc là bộ phận ưu việt của sản phẩm này. Với việc ứng dụng hệ thống ròng rọc cố định cho phép người dùng an tâm không sợ bị rơi nhanh trong quá trình thả người xuống. Hộp điều tốc của thiết bị này sẽ điều chỉnh tốc độ xuống phù hợp với tải trọng.

Bộ phận dây làm từ dây cáp hàng không lõi thép cao cấp

Bộ phận dây làm từ dây cáp hàng không lõi thép cao cấp

Bộ phận dây được làm từ dây cáp hàng không, chống cháy, chống xoắn. Bên trong dây là lõi thép bọc bên ngoài là sợi tổng hợp bền chắc, chịu được tải trọng lớn. Mọi bộ phận đều chất lượng tạo nên một thiết bị thoát hiểm an toàn giúp người dùng thoát hiểm nhanh chóng nhất.

3. Nhà nhà đều có thể sở hữu nhờ giá thành phải chăng

Bộ dây thoát hiểm Nikawa

Hiện tại bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa gồm các model khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng. Với tầng thứ 2 đến tầng thứ 5 phù hợp sử dụng model KDD-5F dài 9m và model KDD-30F sử dụng cho tầng thứ 30 đến 33 với độ dài dây là 100m. Ngoài ra còn có các model KDD-7F/9F/11F/15F/17F/25F sử dụng cho các tầng khác nhau.

Với giá chỉ từ 3.550.000đ gia đình bạn đã sở hữu được một thiết bị thoát hiểm khẩn cấp, chất lượng mà còn an toàn và nhanh chóng.

Hãy chủ động phòng ngừa và ứng phó với hỏa hoạn bằng bộ dây thoát hiểm Nikawa để bảo vệ sự sống của chính bạn và những người thân yêu!

Ý kiến về: Bộ dây thoát hiểm “ở đâu” khi cháy lớn tại tòa nhà 11 tầng Thanh Hóa?
Tin Xem Nhiều