NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Bật mí cách chọn mua dây thoát hiểm và mặt nạ phòng độc trong gia đình

  Thứ Ba, 02/08/2022 | 11:19 GMT+7

Phần lớn những vụ hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra trên địa bàn thành phố xảy ra tại những chung cư và nhà cao tầng với mức độ nguy hiểm và quy mô ngày càng lớn, cũng như thiệt hại về người và của ngày càng trở nên nghiêm trọng. Phần lớn những thiệt hại về người trong khi cháy nổ xảy ra là ngạt khói. Trước những diễn biến ngày càng phức tập cũng như để bảo vệ gia đình trước mọi rủi ro xảy đến nên người dân đã có ý thức hơn trong việc chủ động trang bị các thiết bị phòng cháy cũng như các thiết bị thoát hiểm đặc biệt là các thiết bị như: mặt nạ phòng độc, chăn nền chống cháy và dây thoát hiểm nhà cao tầng.

Với nhu cầu về việc trang bị những thiết bị phòng cháy, thoát hiểm ngày càng lớn của người dân mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều đợn vị kinh doanh cung cấp những sản phẩm phục vụ nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên người dùng chưa biết nên chọn dây thoát hiểm và mặt nạ phòng độc ra sao để có thể đảm bảo chất lượng và độ an toàn khi dùng.

Cách chọn mặt nạ phòng độc an toàn

Hiện nay trên thị rường có tương đối nhiều loại mặt nạ phòng độc và nếu khách hàng muốn mua loại mặt nạ dùng trong gia đình phòng chống khói độc bạn nên chọn loại mặt nạ phòng độc chuyên lọc bụi và khí độc. Có thể bảo vệ trong khi có cháy, nổ xảy ra, tránh được hiện tượng ngạt khói và tìm đến chỗ dây thoát hiểm hay cửa thoát hiểm an toàn.

Nên mua mặt nạ phòng độc chính hãng để đảm bảo an toàn

Nên mua mặt nạ phòng độc chính hãng để đảm bảo an toàn

Trong khi chọn mua mặt nạ phòng độc bạn nên chú ý:

  • Chú ý mua mặt nạ phòng độc tại những cơ sở uy tín: Hiện nay trên thj trường cung thị trường có rất nhiều hàng trôi nổi có xuất sứ đến từ Trung Quốc với chất lượng không đảm bảo và có thể gây nguy hiểm đối với người dùng.
  • Mua mặt nạ không tạo sự khó chịu đối với người dùng và phù hợp với khuôn mặt.
  • Mua sản phẩm còn nguyên tem mác, xuất xứ.
  • Sản phẩm có cam kết về chất lượng và bảo hành rõ ràng.

Chú ý trong khi chọn mua dây thoát hiểm

Bên cạnh những dụng cụ và thiết bị phòng cháy trong gia đình thì đối với các gia đình ở chung cư hay nhà cao tầng việc trang bị thêm dây thoát hiểm là vô cùng cần thiết trong phòng ngừa trường hợp rủi ro xảy đến.

So với các thiết bị thoát hiểm tự chế đầy nguy hiểm được người buộc lại sử dụng khi không có sự chuẩn bị những thiết bị thoát hiểm phù hợp dễ bị đứt gây đến nhiều nguy hiểm trong khi đang sử dụng. Và những loại thang thoát hiểm nặng nề khó dùng và chỉ dùng được với những tầng thấp thì việc trang bị và sử dụng dây thoát hiểm trở nên an toàn và dễ sử dụng hơn rất nhiều ngay cả với người già, phụ nữ và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên để có thể mua được dây thoát hiểm đảm bảo, an toàn bạn cần chú ý:

Mua dây thoát hiểm chính hãng:

Sự trôi nổi của hàng những mặt hàng dây thoát hiểm không có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, dây thoát hiểm có xuất xứ từ Trung Quốc, tuy có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại dây thoát hiểm khác nhưng lại tiềm ẩn nhiều sự nguy hiểm đối với người dùng.

Vì vậy, trong khi chọn mua bạn cần chú ý chọn mua tại những cơ sở uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ và có chính sách bảo hàng rõ ràng. Chẳng hạn dây thoát hiểm Nikawa, được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc, Sản phẩm được bày bán trực tiếp tại Showroom Nikawa – 39 Trường Chinh, Hà Nội. Sản phẩm được bảo hành dài lâu vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua và sử dụng.

Nên mua dây thoát hiểm chính hãng để đảm bảo an toàn

Nên mua dây thoát hiểm chính hãng để đảm bảo an toàn

Chọn dây thoát hiểm có thể chịu được trọng tải, chịu nhiệt và dễ thao tác

Chú ý trong khi chọn mua dây thoát hiểm với thiết kế lõi thép bên trong để có thể chịu được tải trọng của người dùng trong quá trình thoát hiểm an toàn, tránh việc dây bị đứt do phải chịu quá tải trọng.

Bên cạnh đó bạn nên chọn mua dây thóat hiểm có khả năng chịu được nhiệt và có khả năng chống cháy trong quá trình sử dụng thoát hiểm tại những khu vực xảy ra cháy nổ đặc biệt là với những khu chung cư cao tầng.

Nên lựa chọn những sản phẩm dễ lắp đặt, sử dụng thao tác đảm bảo an toàn ngay cả với người già, phụ nữ và trẻ em trong trường hợp có sự cố xảy ra để nhanh chóng thoát hiểm.

Chọn dây thoát hiểm có thể chịu được trọng tải và dễ thao tác

Chọn dây thoát hiểm có thể chịu được trọng tải và dễ thao tác

Chú ý đến các bộ phận của dây thoát hiểm

Trong khi chọn mua bạn cũng cần chú ý đến những bộ phận của dây như:

Giá treo gấp gắn tường: cần đảm bảo chắc chắn không bị biến dạng, bắt vít tốt khi lắp đặt.

Đai, dây: nên kiểm tra xem có bị nứt hay gãy ở những đoan nào hay không. chú ý ở đai nên kiểm tra bộ phận kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn trong quá tình sử dụng.

Hộp điều chỉnh tốc độ và móc treo: cần chú ý không chọn mua dây thoát hiểm có phần móc treo và hộp điều chỉnh tốc độ bị biến dạng, có vết nứt hay những phần đóng chốt hông chắc chắn.

Trên đây là một số lưu ý trong quá trình bạn chọn mua và trang bị những sản phẩm, thiết bị phòng cháy chữa cháy đảm bảo cho sự an toàn của bản thân và gia đình.

Ý kiến về: Bật mí cách chọn mua dây thoát hiểm và mặt nạ phòng độc trong gia đình
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí