Thang nhôm là dụng cụ hỗ trợ các công việc trên cao rất tiện ích. Không chỉ được sử dụng phổ biến trong gia đình như thắp hương, sơn sửa, lau dọn nhà cửa,…mà còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành điện lực, viễn thông, lắp đặt và xây dựng. Tuy nhiên các công việc trên cao luôn đòi hỏi sự khéo léo và tập trung để tránh những rủi ro không mong muốn. Đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về vấn đề sử dụng thang nhôm an toàn, song nhiều cá nhân vẫn thờ ơ không quan tâm dẫn đến hậu quả đau lòng. Trong bài viết này, Nikawa xin được tổng hợp các lưu ý cần tránh khi sử dụng thang nhôm giá rẻ bạn nên lưu tâm.

20+ lưu ý khi sử dụng thang nhôm giá rẻ cần tránh

20+ lưu ý khi sử dụng thang nhôm giá rẻ cần tránh

Thang nhôm giá rẻ là từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất thời gian qua. Cũng chính vì vậy mà chúng tôi thực sự lo ngại vấn đề an toàn cho người sử dụng. Tùy cái chúng ta nên tiết kiệm mua rẻ, còn thang nhôm là dụng cụ sử dụng trên cao mà chất lượng không đảm bảo sẽ gây ra hậu quả xấu với người sử dụng. Không chỉ cần lưu ý đối với sản phẩm thang nhôm giá rẻ mà bất cứ khi sử dụng thang nhôm các bạn đều cần lưu tâm đến các vấn đề sau:

1. Tuyệt đối không nên để thang tiếp xúc trực tiếp với dây điện, nguồn điện.

Tuyệt đối không nên để thang tiếp xúc trực tiếp với dây điện, nguồn điện

2. Chỉ nên sử dụng đúng tải trọng tối đa cho phép của thang nhôm để không ảnh hưởng tới chất lượng cũng như độ bền của thang.

3. Đối với các dòng thang có khóa tự động phải luôn đảm bảo rằng chế độ khóa thang an toàn trước khi sử dụng

4. Tuyệt đối không sử dụng thang nhôm chữ A khi chưa mở rộng hết kích cỡ hay chưa khóa chốt an toàn.

5. Tuyệt đối không kê thang lên thùng, bệ hay xếp chồng lên nhau để sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

Tuyệt đối không kê thang lên thùng, bệ hay xếp chồng lên nhau để sử dụng

 6. Để tránh mất thăng bằng bạn không nên đứng làm việc ở 2 bậc trên cùng của thang nhôm rút đơn. Vừa đảm bảo an toàn vừa tăng độ bền cho sản phẩm do ống thang ở trên cùng nhỏ sẽ yếu hơn các bậc thang dưới. Vì vậy khi mở thang rút đơn để sử dụng các bạn cũng lưu ý hạn chế sử dụng 2 bậc trên cùng.

7.  Khi đặt thang chữ I, không đặt chân thang nhôm quá gần hoặc quá xa ra điểm tựa. Đảm bảo góc nghiêng thang không được vượt quá 75 độ.

8. Khi làm việc trên thang không cố gắng quay người, nghiêng hay cố gắng với làm việc gì đó.

Không cố gắng quay người hay với lấy đồ dùng khi đang ở trên thang

9. Tuyệt đối không sử dụng thang nhôm trong tình trạng say rượu, ốm hay dùng chất kích thích.

10. Không nên sử dụng các dụng cụ đi kèm hay các phụ kiện không theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

11. Hạn chế sử dụng thang tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc các tác nhân ăn mòn như axit, kiềm.

12. Thường xuyên kiểm tra các bậc thang, khóa chốt, chân thang để đảm bảo không bị hư hỏng hay có lỗi.

13. Nên lựa chọn loại thang phù hợp với mục đích, địa hình, không nên cố gắng thay đổi thang trong bất kì tình huống nào.

Ví dụ: đối với việc sửa chữa trên bậc cầu thang, không nên sử dụng thang đứng chữ I vì điểm tựa không bằng phẳng, rất dễ đổ mà nên chọn loại thang nhôm rút chữ A hoặc thang gấp đa năng sẽ hợp lý hơn.

14. Khi thang bị hư hỏng, lỗi đừng bao giờ cố gắng sửa chữa mà nên liên hệ với bên bảo hành để được tư vấn cách khắc phục đúng nhất.

15. Khi sử dụng luôn đặt thang nhôm chữ A phải luôn đặt trên bề mặt phẳng, ổn định, khô ráo, tránh môi trường làm việc chứa nhiều dầu mỡ, hóa chất.

16. Không nên sử dụng thang khi nhà có trẻ nhỏ đang chơi đùa.

Không nên sử dụng thang khi nhà có trẻ nhỏ đang chơi đùa

17. Nên sử dụng giày có độ bám tốt khi làm việc trên thang, tránh đi chân trần sẽ rất dễ bị đau, bị tê chân nếu đứng lâu trên thang. Sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

18. Đảm bảo rằng chân thang cao su có độ bám tốt, chống trượt. Trong trường hợp chân thang bị hao mòn bạn nên đi bọc cao su hoặc nhựa ABS ngay để tránh rủi ro.

19. Không nên sử dụng thang trong điều kiện mưa gió, bão. Đặc biệt là thợ sửa chữa điện, lắp biển quảng cáo sẽ rất nguy hiểm.

20. Lưu ý không cố gắng đẩy hoặc kéo bất kì vật gì khi bạn đang đứng trên thang

21. Không được đứng trên thang trong thời gian dài, hãy nghỉ thường xuyên bởi mệt mỏi là rủi ro lớn khi sử dụng thang.

22. Khi xuống thang phải quay lưng ra ngoài bước xuống từng bậc, tránh bị trượt ngã.

Trên đây là những lưu ý bạn nên biết để sử dụng thang nhôm chữ a, thang nhôm rút an toàn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thang nhôm.

Như đã đề cập ở trên, thang nhôm giá rẻ hiện nay được bán tràn lan tại Hà Nội, TPHCM,…trong các khu chợ trời, cửa hàng tư nhân thậm chí là trên mạng xã hội facebook cũng rất nhiều. Khách hàng bị choáng ngợp với các loại, mẫu mã và giá cả sao chẳng giống nhau trong khi mẫu mã y chang nhau.

Nikawa Việt Nam tự hào là cơ sở phân phối thang nhôm cao cấp nhập khẩu uy tín với hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành và các sản phẩm được khách hàng tin tưởng sử dụng đều có phản hồi tích cực. Bạn có thể tham khảo thêm: Top các dòng thang nhôm Nikawa thịnh hành nhất hiện nay