Với ý nghĩa nhân văn cao cả, Vu Lan báo hiếu không còn chỉ là một ngày lễ lớn trong đạo Phật. Mà đã được lan tỏa rộng rãi trên khắp đất nước Việt Nam. Là ngày mà những người con, người cháu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đấng sinh thành, dưỡng dục. Để thể hiện tấm lòng hiếu kính, con cái thường gửi gắm tâm tình của mình vào những món quà quý giá dành tặng cha mẹ.

Lễ Vu Lan mùa hiếu hạnh

Nguồn gốc

Vu Lan là đại lễ trong Phật giáo. Ngày lễ này xuất phát từ sự tích Đại Đức Mục Kiền Liên. Mục Kiền Liên là một trong 2 đại đệ tử của Phật Thích Ca. Ông có lòng đại hiếu cứu mẹ của mình.

Nguồn gốc ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Sau khi tu luyện thành công, ông nhớ người mẹ đã qua đời, ông liền dùng mắt thần đi tìm bà khắp thế gian. Nhưng bà bị đày thành Ngạ quỷ, chịu đói khát hành hạ. Thương mẹ, ông dùng phép hóa thức ăn dâng lên mẹ nhưng tất cả đều biến thành lửa đỏ.

Vì quá đau lòng, ông đi cầu cứu Phật Tổ. Nghe theo lời Phật dạy bảo, để cứu mẹ Mục Kiền Liên đã cung thỉnh chư tăng khắp mười phương vào ngày rằm tháng 7 âm lịch. Và từ đó, lễ Vu Lan ra đời.

Ý nghĩa nhân văn cao cả

Lễ Vu Lan phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Nghi lễ đã lan tỏa ý nghĩa nhân văn này rộng khắp mọi miền đất nước. Con cháu thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với cha mẹ, ông bà, kính nhớ tổ tiên. Vào ngày này, các gia đình tụ họp quây quần bên mâm cơm gia đình. Cùng nhau cầu bình an và thực hiện các nghi thức cúng gia tiên, cúng Phật Tổ, cúng chúng sinh (cúng cô hồn).

Gia đình quây quần bên mâm cơm vào ngày lễ Vu Lan

Xem thêm: Lưu ý khi thắp hương cúng rằm tháng 7

Như vậy, lễ Vu Lan thức tỉnh lương tâm, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người: Sống phải biết nhớ nguồn, biết yêu thương, và có tấm lòng nhân ái. Nghi thức lễ Vu Lan diễn ra vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tuy nhiên, các gia đình có thể tổ chức trước để thuận tiện sắp xếp thời gian. Năm nay, lễ Vu Lan rơi đúng vào ngày chủ nhật, 22 tháng 8 dương lịch. Vậy nên, con cháu không vướng bận công việc, có nhiều thời gian ở bên gia đình hơn.

Món quà ý nghĩa tặng cha mẹ nhân ngày lễ Vu Lan

Đầu tiên nên nhớ rằng, không món quà nào quý giá bằng tấm lòng, bằng sự quan tâm. Những hành động đẹp, những cử chỉ yêu thương sẽ nói lên tất cả tâm tình của chúng ta. Về sum họp gia đình, trò chuyện, ăn uống, chia sẻ tâm tư với cha mẹ. Gửi những lời chúc chân thành, hỏi han, quan tâm sức khỏe. Cùng cha mẹ đi chùa cầu bình an và thực hiện nghi thức bông hồng cài áo.

Bông hồng cài áo ngày Lễ Vu Lan báo hiếu

Lựa chọn những món quà dành tặng cha mẹ cũng là một cách để thể hiện tấm lòng của con cái. Đôi khi không cần quá cầu kì, hoa mỹ, chỉ cần đơn giản mà lại thiết thực đối với cuộc sống của cha mẹ. Có nhiều gợi ý tặng quà cha mẹ như: trang sức, cây cảnh, tranh chữ, quần áo,… Quan trọng là bạn hiểu được sở thích của cha mẹ để chọn quà phù hợp.

Thang nhôm ghế – Món quà đơn giản mà thiết thực dành tặng cha mẹ ngày lễ Vu Lan

Thang nhôm ghế là một món quà thể hiện sự quan tâm, thấu hiếu nỗi vất vả của bạn dành cho mẹ. Sản phẩm giúp mẹ dễ dàng lấy đồ đạc trên cao; lau dọn thắp hương bàn thờ, trang trí tường nhà,…

Thang nhôm ghế hỗ trợ cắt tỉa cành lá trên cao

Thang nhôm ghế giúp bố thỏa mãn đam mê chơi cây cảnh, hỗ trợ ông cắt tỉa cành lá trên cao một cách an toàn. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp bố thuận tiện sửa chữa bóng đèn trên cao; quạt trần, hay treo tranh ảnh,…

Thang nhôm ghế có cấu tạo chắc chắn với chất liệu nhôm cao cấp, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Tay vịn giúp người dùng dễ dàng leo lên thang. Đồng thời là điểm tựa vững chắc khi làm việc trên thang. Bậc thang bản lớn, được tạo vân rãnh tăng ma sát. Hệ thống thanh giằng giảm tối đa rung lắc.

Thiết kế 4 chân thang giúp làm việc trên thang mà không cần người giữ bên dưới. Chân thang được bọc nhựa ABS hoặc cao su chống trơn trượt mà không làm xước nền nhà. Trọng lượng sản phẩm nhẹ, có khả năng gấp gọn. Bố mẹ bạn sẽ dễ dàng mang vác hoặc cất trữ chúng. Như vậy, thang nhôm ghế vừa có tính thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn cho bố mẹ bạn làm việc trên cao.

Thông số kĩ thuật của thang nhôm ghế Nikawa

Trên đây là gợi ý một số món quà ý nghĩa dành tặng cha mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu. Cuối cùng, xin chúc các bạn lựa chọn được món quà phù hợp dành tặng cha mẹ, chúc bạn một mùa Vu Lan bình yên bên gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Thang nhôm ghế thắp hương tiện lợi, an toàn cho người Việt