Thang nhôm rút là một trong những dòng thang nhôm được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Nhờ tính tiện dụng, linh hoạt và chi phí rẻ so với các lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay tràn ngập các mẫu mã được chào mới với giá rẻ, chất lượng tốt. Nhưng ai là người kiểm chứng được điều đó??? Làm sao để đánh giá được khả năng chịu lực của thang nhôm rút??? Hãy cùng Nikawa.vn trả lời câu hỏi trong bài viết này nhé.

Làm sao đánh giá khả năng chịu lực của thang nhôm rút?

Thang nhôm rút có khả năng chịu lực được như lời quảng cáo không?

Câu hỏi muôn thuở của khách hàng khi mua bất kì 1 mặt hàng gì là “Loại này dùng tốt không? Có bền không?” dù đã biết trước câu trả lời của người bán. Thật vậy, khi mua thang nhôm rút khách hàng cũng không khỏi đắn đo về chất lượng, độ bền của sản phẩm. Bởi lẽ, thang nhôm hỗ trợ các công việc trên cao nên đòi hỏi mức độ an toàn cao nhất cho người dùng. Để đánh giá được khả năng chịu lực của thang nhôm rút chúng ta phải thực hiện test thực tế trên sản phẩm dựa vào các tiêu chí sau đây:

Thang nhôm rút chịu được tải trọng tối đa bao nhiêu kg?

Bạn có thể dễ dàng thấy các video test tải trọng thang bằng cách 2 – 4 người cùng lúc đứng trên thang. Nhìn thôi là chưa đủ vì có thể nó hỗ trợ đứng như vậy như chiếc thang thì đang bị quá tải, yếu ớt, rung lắc chẳng hạn. Hãy trải nghiệm thực sự bằng cảm nhận của mình khi mua thang nhôm rút nhé. Hiện nay tải trọng tối đa của 1 chiếc thang nhôm rút là 150kg. Mọi người nên duy trì ở mức độ thấp hơn 150kg để đảm bảo thang có tuổi thọ lâu hơn, sử dụng bền hơn.

Thang nhôm rút chịu được tải trọng tối đa bao nhiêu kg?

Mức độ rung lắc của thang nhôm rút?

Vấn đề người dùng cần lưu ý khi lựa chọn mua thang nhôm rút đó là độ rung của thang hay còn gọi là độ nhún của thang. Việc bạn đứng ở độ cao cho phép chiếc thang sẽ rất chắc chắn, cứng cáp dù bạn có dậm thật mạnh thì thang không hề dịch chuyển. Nhưng khi bạn trèo ở độ cao lớn hơn thang sẽ rung lắc theo mỗi bước chân bạn dịch chuyển hay các hành động của bạn trên thang gây mất thăng bằng, không an toàn chút nào. Hãy lựa chọn những sản phẩm có kết cấu chắc chắn thay vì sự lỏng lẻo, ẽo ọt để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Mức độ rung lắc của thang nhôm rút?

Độ bền thang nhôm rút đối với các tác nhân bên ngoài

Độ bền thang nhôm rút được cấu thành bởi chất liệu và công nghệ sản xuất áp dụng như thế nào. Nói nghe có vẻ hơi chung chung nhưng các bạn hiểu đơn giản chất liệu nhôm tốt có khả năng chịu lực tốt, chịu được các tác động bên ngoài. Nên đọc kỹ các thông số về sản phẩm, hiện nay chất liệu nhôm cao cấp T6063 đạt tiêu chuẩn an toàn dùng trong thang nhôm có khả năng chịu nhiệt, chịu lực va đập tốt nhất và hạn chế tối đa khả năng han gỉ do ảnh hưởng của thời tiết hay ngoại cảnh.

Bên cạnh đó là kiểm tra các khớp nối, đai nhựa thang nhôm rút có ôm khít vào ống thang không? Bởi khi ôm khít các ống thang sẽ gia cố chắc chắn hơn, liên kết chặt chẽ hơn không có độ rơ hay bị rung lắc mạnh khi sử dụng.

Chân thang nhôm rút chịu lực tốt không?

Một điểm lưu ý nữa khi mua thang nhôm rút chính là phần chân thang. Đế thang trơn trượt dễ khiến người dùng bị té ngã khi làm việc. Điều này có ảnh hưởng như thế nào tới việc chịu lực của thang nhôm. Đó là chất liệu làm đế thang kém chất lượng, trong quá trình sử dụng dễ bị rơi tuột hoặc rách, vỡ đế thang. Hiểu nôm na là khi bạn sử dụng thang không phải lúc nào chúng ta cũng nhẹ nhàng nâng lên hạ xuống được mà trong quá trình làm việc mệt chúng ta đặt thang toẹt 1 cái xuống nền đất. Cứ thế lực tác động vào chân thang làm mài mòn và rơi tuột. Khi đó dễ bị trơn trượt khiến đổ thang. Vì vậy khi mua thang nhôm rút khách hàng hết sức lưu ý đến vấn đề này.

Chân thang nhôm rút Nikawa cải tiến mới giải quyết tình trạng rơi tuột và rách chân cao su

Để lựa chọn được loại thang có bộ đệm chân tốt thì hãy tham khảo dòng thang rút đơn Nikawa NK-38NS và NK-48NS. Sản phẩm có bộ đệm cải tiến tích hợp cả nhựa ABS và cao su bao quanh vô cùng chắc chắn, chống rơi tuột và trơn trượt hơn các loại thang nhôm khác trên thị trường.

Một số mẫu thang nhôm rút chịu lực tốt hiện nay bạn nên biết

Dựa trên các yếu tố đánh giá về khả năng chịu lực của thang nhôm rút, chúng tôi có đưa ra một số mẫu thang nhôm rút tốt, an toàn và chất lượng rất được khách hàng ưa chuộng hiện nay sau đây. Hy vọng sẽ hỗ trợ được cho quý khách hàng trong việc mua sắm thang nhôm rút an toàn, phù hợp.

Thang nhôm rút đơn Nikawa NK-38

Thang nhôm rút đơn Nikawa NK-38

– Kích thước: 87*49,5*9,8 cm
– Chiều cao tối đa: 3.8m
– Chiều dài rút gọn: 0.87m
– Trọng lượng: 10,8 kg
– Số bậc: 13 bậc
– Chất liệu: Nhôm đai thang màu xanh
– Độ dày nhôm: 1,2-1,5 mm
– Tải trọng 150kg, tiêu chuẩn EN131
– Nhãn hiệu: NIKAWA
– Bảo hành: 18 tháng
– Có bảo hiểm trách nhiệm Bảo Minh cho sản phẩm

Thang nhôm rút Nikawa NK-48NS

Thang nhôm rút Nikawa NK-48NS

– Kích thước đóng: 93*48*10cm
– Kích thước mở: 480*49*10cm
– Chiều cao tối đa: 4.8cm
– Khoảng cách bậc: 38cm
– Khối lượng: 13kg
– Số bậc: 13 bậc
– Tải trọng: 150kg
– Ống trên cùng được thiết kế đường kính 36mm lớn hơn so với thang nhôm thông thường.
– Bảo hành: 18 tháng
– Có bảo hiểm trách nhiệm Bảo Minh cho sản phẩm

Thang nhôm chữ A Nikawa NK-56AI Pri

Thang nhôm rút chữ A Nikawa NK-56AI Pri

– Kích thước: 99*49*18 cm
– Chiều cao tối đa chữ A: 2.7m
– Chiều cao tối đa chữ I: 5.6m
– Chiều dài rút gọn: 0.99m
– Trọng lượng: 22,48kg
– Số bậc: 2×9 bậc
– Độ dày nhôm: 1,2-1,5mm
– Tải trọng: 150kg
– Bảo hành: 18 tháng
– Có bảo hiểm trách nhiệm Bảo Minh cho sản phẩm