Bắt bản lề của lõi thép không quá khó để có thể thực hiện lắp đặt. Tuy nhiên, việc lắp đặt phần bản lề cửa cần được được thực hiện đúng kỹ thuật, bạn không nên tự căn hoặc bắn đại bản lề. Bởi việc làm đại khiến phần khe hở của bản lề không đều nhau  và cánh không đều nhau.

Để giúp các bạn có thêm kỹ năng, NIKAWA sẽ hướng dẫn cách lắp bản lề cửa đúng kỹ thuật trong bài viết dưới đây.

Vật liệu cần chuẩn bị 

Để lắp phần bản lề đúng kỹ thuật bạn cần chuẩn bị một vật dụng như sau:

2 dưỡng

3 bản lề 3D

Bút đánh dấu 

Thước đo

Máy khoan: nên sử dụng máy động lực

Bộ ốc vít (nên dùng loại vít dài 5cm).

Các bước thực hiện lắp bản lề cửa

Đối với việc lắp bản lề cửa không quá khó nhưng đòi hỏi bạn cần thực hiện đúng thao tác và thực hiện có trình tự. Bạn nên thực hiện cần chú ý thực hiện theo các bước:

Bước 1: Căn chân cánh và khuôn

Để bắt bản lề trên cánh bạn dùng ngưỡng để căn phía dưới chân cánh và khuôn. Điều này giúp bạn bắt bản lề tại vị trí chính xác nhất và khoảng cách đều so với các bản lề còn lại. Khi đóng hay mở cửa thì khe hở giữa các bản lề và cánh là đều nhay. Độ hở giữa cánh và nền chúng ta nên để khoảng cách từ 5 – 8mm. 

Căn chỉnh cánh và khuôn

Bạn nên dùng thước đo và bút đánh dấu những điểm xác định sẽ bắt bản lề, chú ý đối với loại cửa nhựa lõi thép khoảng 1,5m chúng ta sẽ dùng.

Bước 2: Xác định vị trí của từng bản lề

Bản lề thứ nhất: vị trí đầu khuôn xuống 25cm.

Bản lề thứ 2: vị trí cách bản lề thứ nhất 50cm.

Bản lề thứ 3: vị trí cách chân cửa lên 14cm.

Bước 3: Dùng dưỡng bắt trên khuôn

Đặt dưỡng phía trên dấu mực đã đánh dấu ở bước 2, bắt dưỡng trên khuôn để khoan lỗ. Khi khoan cần chú ý khoan thủng lớp nhựa, tiếp sau đó mới khoan thủng thép. 

Khi bắt dưỡng trên khuôn cần làm thật chính xác để các bản lề cùng nằm trên một đường thẳng theo phương thẳng đứng và không bị vặn vẹo, lệch nhau.

Bước 4: Bắt vít bản lề

Sau khi bắt dưỡng trên khuôn xong bạn đặt bản lề vào và bắn vít giữ

Khoan lỗ chân bản lề và bắn vít

Khoan lỗ chân bản lề và bắn vít

Bước 5: Bắn bản lề trên cánh 

Đến bước này bạn thực hiện theo trình tự các bước sau:

Đưa cánh vào và lắp phần còn lại của bản lề, đưa ngưỡng bắt trên cánh vào để xác định lỗ căn đế, khoan lỗ chân đế sau khi đã xác định xong, đặt đế vào và bắt vít.

Khoan lỗ chân đế

Khoan lỗ chân đế

Đưa cánh vào và lắp bản lề.

Yêu cầu kỹ thuật đối với công việc: Lỗ chân đế của bản lề phải nằm trên cùng một đường thẳng. Nên khoan thủng phần lớp nhựa trước sau đó mới khoan thủng phần lõi thép đối với cửa nhựa lõi thép. Tránh trường hợp các lỗ khoan trước bị lệch làm bản lề không xuống hết chân.

Bạn cần chú ý khi sử dụng máy khoan trong quá trình sử dụng bạn nên khoan nhử tránh việc thực hiện liên tục làm cháy mũi khoan cũng như làm giảm độ bền của máy.

Bên cạnh đó, để tiến hành công việc một cách nhanh chóng, gọn nhẹ, bạn nên sử dụng những dong máy khoan chính hãng để mũi khoan, điểm đánh dấu được chính xác giúp việc bắt vít nhanh chóng, thuận tiện…

Gợi ý:>>> máy khoan động lực NIKAWA NK-ID85